Trong nhiều yếu tố cơ bản của cấu trúc SharePoint, một trong số đó là Trang SharePoint. Các trang này được dùng để hiển thị nội dung trên một trang web nhất định. Có thể có nhiều trang trên một trang web. Nếu bạn quan tâm đến cách tạo và chỉnh sửa trang SharePoint cổ điển, hãy đọc tiếp.
Thêm và chỉnh sửa trang SharePoint cổ điển
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ học cách:
- Tạo trang SharePoint cổ điển
- Chỉnh sửa trang SharePoint cổ điển
- Xóa trang SharePoint cổ điển
Để tạo, chỉnh sửa hoặc xóa trang SharePoint, bạn phải có quyền cần thiết. Những quyền này có thể đạt được bằng cách trở thành thành viên của nhóm Designers SharePoint cho trang web đó.
1. Tạo trang SharePoint cổ điển
Đối với trang web bạn muốn tạo trang, bạn cần làm như sau –

Đi đến 'Site Contents'. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trên điều hướng bên trái hoặc truy cập trực tiếp từ 'Settings'.
Tiếp theo, điều hướng đến thư viện 'Site Pages', và nhấp vào '+New'.
Sau đó, nhập 'New page name' (Tên trang mới), và nhấn nút 'Create' (Tạo). Bạn sẽ thấy trang được tạo và sẽ mở để chỉnh sửa trong trình duyệt.
Lưu ý quan trọng: Các bước tạo trang có thể khác nhau, tùy thuộc vào loại trang web và quyền bạn có cho trang web đó.
2. Chỉnh sửa trang SharePoint cổ điển
Trên trang của bạn, tìm tab 'Page' và khi thấy, nhấp vào tab đó.
Tiếp theo, chọn tùy chọn 'Edit' (Chỉnh sửa). Bước này là tùy chọn vì trang mới tạo đã mở sẵn để chỉnh sửa.

[Nguồn hình ảnh – support.office.com]
Để cấu hình cột, thanh bên, tiêu đề và chân trang cho trang, nhấp vào tab 'Text Layout' (Bố cục văn bản) hiển thị trên ribbon và chọn tùy chọn mong muốn.
Nhập văn bản cho trang.
Ở đây, nếu bạn muốn thêm đối tượng vào trang, hãy chọn tab 'Insert' (Chèn) từ ribbon và sử dụng các lệnh để thêm bảng, phương tiện, liên kết và Web Parts vào trang.
Khi hoàn tất phần chỉnh sửa, nhấp vào 'Save' (Lưu) trên tab Page.
3. Xóa trang SharePoint cổ điển

Nếu bạn muốn xóa trang SharePoint vừa tạo, chọn tab 'Page' sau đó nhấp vào 'Delete Page' (Xóa trang).
Khi được nhắc với thông báo, nhấn OK.

Hành động khi được xác nhận sẽ chuyển trang vào Thùng rác để xóa. Nếu bạn xóa nhầm trang, hãy khôi phục lại.
Hy vọng điều này giúp ích.
