Pinterest là mạng xã hội phổ biến cho phép người dùng tương tác bằng cách chia sẻ ảnh, thích, bình luận, nhắn tin riêng và lưu lại nội dung của nhau. Nếu bạn là người sưu tầm hoặc người đam mê, bạn sẽ thấy nền tảng hữu ích và thú vị vì có thể khám phá sở thích mới khi duyệt và chia sẻ ảnh liên quan đến hàng hóa, dịch vụ và dự án.
Mọi người lưu hoặc ghim ảnh tìm thấy trên nền tảng hoặc khắp web vào các board khác nhau, dùng để phân loại bộ sưu tập. Điều này có thể là bất cứ thứ gì từ thời trang, đồ ăn, xe cộ, nghệ thuật, công nghệ, thủ công DIY, và hơn thế.
Giống các nền tảng mạng xã hội khác, Pinterest cũng thu thập lượng dữ liệu đáng kể, mà nhiều người dùng cẩn trọng. Đặc biệt về cách nó lưu trữ hoặc phân phối dữ liệu của họ.
Nếu đây là mối quan tâm và bạn muốn bảo vệ bản thân, hãy làm theo các bước dưới để học cách xóa tài khoản Pinterest.
Xóa Hay Vô Hiệu Hóa: Cái Nào Tốt Hơn Cho Bạn?
Hầu như tất cả nền tảng mạng xã hội và dịch vụ trực tuyến như Facebook, Gmail, Instagram, và khác đều có tùy chọn vô hiệu hóa tài khoản phòng khi bạn cần nghỉ ngơi chút và không nhất thiết đóng tài khoản vĩnh viễn.
Pinterest cung cấp cả hai tùy chọn vô hiệu hóa và xóa, nên bạn có thể chọn dựa trên tình huống. Nếu bạn chỉ muốn nghỉ ngơi mạng xã hội, vô hiệu hóa tài khoản là lựa chọn tốt hơn vì chỉ ẩn hồ sơ và board khỏi người dùng khác nhưng giữ nguyên dữ liệu.
Xóa ngược lại sẽ xóa mọi thứ từ pin và board trong hồ sơ công khai và bất cứ thứ gì gắn với tài khoản Pinterest.
Cách Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Pinterest
- Trên máy tính, đăng nhập tài khoản Pinterest và nhấp mũi tên xuống bên cạnh biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình.
- Chọn Settings (Cài đặt).
- Nhấp Account settings (Cài đặt tài khoản) bên trái.
- Dưới Account changes (Thay đổi tài khoản), nhấp Deactivate account (Vô hiệu hóa tài khoản).
- Một hộp thoại sẽ hiện liệt kê hệ quả của việc vô hiệu hóa. Nhấp Next (Tiếp theo) xác nhận bạn đã hiểu.
- Trên hộp thoại tiếp theo, chọn lý do muốn vô hiệu hóa (chỉ chọn một), rồi nhấp Deactivate my account (Vô hiệu hóa tài khoản).
- Nhấp Yes, close the account (Có, đóng tài khoản) trong email xác nhận để xóa vĩnh viễn tài khoản.
Lưu ý: Nếu muốn kiểm tra tài khoản không còn hoạt động, đừng đăng nhập lại vì sẽ chỉ kích hoạt lại tài khoản. Hãy vào URL hồ sơ. Thêm vào đó, khi vô hiệu hóa, tên người dùng hoặc email không dùng lại được, nhưng bạn có thể chỉnh sửa cài đặt tên/email nếu muốn.
Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Pinterest Trên Thiết Bị Di Động
Để vô hiệu hóa tài khoản trên thiết bị di động:
- Đăng nhập Pinterest và chạm vào profile icon (biểu tượng hồ sơ) ở dưới màn hình để mở trang hồ sơ.
- Chạm biểu tượng gear icon (bánh răng) ở góc trên bên phải để mở trang cài đặt.
- Tiếp, chạm Account settings.
- Cuộn xuống và chạm Deactivate account.
- Chạm nút đỏ Deactivate account để vô hiệu hóa tài khoản.
- Nhấp Yes, close the account trong email xác nhận để xóa vĩnh viễn tài khoản.
Cách Xóa Tài Khoản Pinterest
Nếu bạn chắc chắn về việc đóng tài khoản và tạm biệt Pinterest vĩnh viễn, dùng các bước sau để xóa tài khoản.
- Mở Pinterest trên máy tính, nhấp biểu tượng hồ sơ ở trên và chọn Settings.
- Nhấp Account Settings.
- Cuộn xuống cuối và nhấp Close account (Đóng tài khoản).
- Đưa ra lý do rời Pinterest (chỉ một tùy chọn) và nhấp Next.
- Bạn sẽ nhận thông báo về những gì mất khi đóng tài khoản. Bước cuối nếu chắc chắn rời Pinterest vĩnh viễn là nhấp nút Send email (Gửi email) xác nhận hành động.
- Kiểm tra email xác nhận đóng tài khoản và nhấp Yes, close the account để hoàn tất xóa.
Lưu ý: Một khi bạn đóng tài khoản, Pinterest sẽ vô hiệu hóa hồ sơ ngay lập tức. Sau 14 ngày, tài khoản sẽ bị đóng vĩnh viễn. Nếu bạn thay lòng trong 14 ngày, bạn có thể kích hoạt lại bằng cách đăng nhập email/mật khẩu, và nhóm Pinterest sẽ gửi link kích hoạt lại.
Cách Xóa Tài Khoản Pinterest Trên Di Động
Để xóa tài khoản Pinterest trên thiết bị di động:
- Mở app, đăng nhập và chạm biểu tượng hồ sơ. Chạm biểu tượng bánh răng mở Settings.
- Chạm Account Settings.
- Cuộn xuống và chạm Close account.
- Hộp thoại hiện yêu cầu xác nhận. Nếu chắc chắn muốn xóa, chạm nút đỏ Close account.
- Bạn sẽ nhận email bước cuối xác nhận sẵn sàng đóng tài khoản. Khi đóng, hồ sơ vô hiệu hóa ngay và xóa trong 14 ngày. Bạn có thể kích hoạt lại trước 14 ngày.
Cách Xóa Tài Khoản Pinterest Doanh Nghiệp
Nếu bạn có một hoặc nhiều tài khoản Pinterest Business cho dự án không làm nữa, bạn có thể xóa vĩnh viễn. Trước khi làm, xóa pin và board trên tài khoản đó và kiểm tra lại chi tiết, đặc biệt email gắn với tài khoản business.
Ban đầu, bạn phải liên hệ hỗ trợ Pinterest để đóng tài khoản business và xóa vĩnh viễn. Nhưng họ đã cập nhật trang hồ sơ để bạn tự làm theo các bước dưới.
- Mở Pinterest trên máy tính vào trang Settings. Trong hộp tin nhắn, nhấp nút Convert (Chuyển đổi) để chuyển về tài khoản cá nhân. Trang sẽ refresh để có hiệu lực.
- Tiếp, nhấp Account Settings > Close account. Chọn lý do đóng. Nếu không chắc, chọn Other (Khác), và bạn sẽ nhận thông báo xác nhận tại email.
- Cuối, nhấp Yes, close the account trong email xác nhận để xóa vĩnh viễn tài khoản business. Nếu thay lòng hoặc muốn dùng lại cho dự án khác, bạn có thể đăng nhập trước khi hết 14 ngày để kích hoạt lại.
Chúng tôi hy vọng các bước này giúp bạn xóa tài khoản Pinterest cá nhân hoặc doanh nghiệp. Cho biết trong bình luận nếu bạn đã xóa được, hoặc vẫn gặp khó khăn.