Nếu bạn không còn sử dụng một dịch vụ trực tuyến, việc xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản là ý tưởng tốt. Điều này an toàn và bảo mật hơn là để nó nằm đó không dùng.
May mắn thay, bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản LinkedIn nếu bạn không còn tìm việc hay quan tâm đến xây dựng mạng lưới.
Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản LinkedIn...
Vô Hiệu Hóa So Với Xóa Tài Khoản LinkedIn
LinkedIn cung cấp ba tùy chọn để giới hạn hoặc hủy tài khoản: tính năng ngủ đông, tùy chọn giới hạn hiển thị công khai, và xóa hoàn toàn tài khoản và dữ liệu.
Tuy nhiên, tính năng ngủ đông mới và chỉ được triển khai cho một số lượng người dùng hạn chế. Vì không phải mọi người dùng LinkedIn hiện có tùy chọn này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc chỉ cho bạn cách vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản LinkedIn.
Hiện tại, LinkedIn gợi ý giới hạn hiển thị công khai của tài khoản nếu bạn không muốn xóa hoàn toàn. Điều này ngăn người dùng không đăng nhập vào dịch vụ xem hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, nó để hồ sơ nguyên vẹn và có thể xem được bởi người dùng LinkedIn.
Xóa tài khoản LinkedIn, mặt khác, xóa hồ sơ của bạn khỏi trang web hoàn toàn. Nó cũng xóa bài viết, bình luận, và bài đăng.
Cách Vô Hiệu Hóa Tài Khoản LinkedIn
LinkedIn không có tùy chọn vô hiệu hóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản được triển khai rộng rãi. Thay vào đó, tất cả những gì bạn có thể làm là ẩn tài khoản khỏi kết quả công cụ tìm kiếm. Điều này cũng ẩn hồ sơ của bạn khỏi người dùng không đăng nhập vào LinkedIn.
Để giới hạn khả năng thấy hồ sơ, chọn menu Tôi ở góc trên bên phải trang chủ LinkedIn và nhấp vào Cài đặt và Quyền riêng tư.
Điều này đưa bạn đến bảng điều khiển cài đặt quyền riêng tư. Chọn tiêu đề Chỉnh sửa hồ sơ công khai của bạn.
Bên cạnh trang cài đặt Hồ sơ công khai, bạn sẽ thấy tùy chọn Chỉnh sửa khả năng thấy. Bên cạnh tiêu đề Khả năng thấy công khai của hồ sơ bạn, nhấp vào thanh trượt để bật hoặc tắt.
Tuy nhiên, điều này hơi gây hiểu lầm. Như LinkedIn lưu ý, có thể mất vài tuần trước khi hồ sơ của bạn ngừng hiển thị trong kết quả công cụ tìm kiếm. Bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản LinkedIn và dùng dịch vụ của trang — và hồ sơ của bạn vẫn sẽ hiển thị cho các kết nối hiện có.
Lưu ý: Một cài đặt liên quan khác bạn nên thay đổi là khả năng thấy hồ sơ trên dịch vụ đối tác. Cài đặt này nằm trong bảng điều khiển quyền riêng tư LinkedIn. Cuộn xuống Khả năng thấy hồ sơ ngoài LinkedIn và chuyển cài đặt sang tắt.
Chỉnh sửa các cài đặt này còn xa mới là đúng nghĩa vô hiệu hóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản LinkedIn, nhưng đây hiện là tùy chọn duy nhất cho những ai muốn tạm thời vô hiệu hóa tài khoản LinkedIn.
Để giới hạn khả năng thấy hồ sơ từ người dùng LinkedIn đã đăng nhập, bạn cần chỉnh sửa các trường cụ thể của hồ sơ (ví dụ: lời khuyên) và ẩn hoặc xóa chúng.
Cách Xóa Tài Khoản LinkedIn
Xóa hoàn toàn tài khoản LinkedIn là cách duy nhất để gỡ bỏ hồ sơ của bạn sao cho không ai có thể xem, bao gồm cả người dùng LinkedIn khác.
Để xóa hoàn toàn tài khoản LinkedIn, chọn menu Tôi ở góc trên bên phải trang chủ LinkedIn và nhấp Cài đặt và Quyền riêng tư.
Chuyển sang tab Tài khoản và cuộn xuống Đóng tài khoản LinkedIn của bạn. Nhấp nút Thay đổi để bắt đầu quy trình xóa.
LinkedIn sẽ yêu cầu bạn nhập lý do đóng tài khoản. Khi đã chọn một, nhấp Tiếp theo. Cuối cùng, nhập mật khẩu của bạn ở trang tiếp theo và nhấp Đóng tài khoản.
Nếu bạn khôi phục tài khoản trong vòng 20 ngày, phần nào của hồ sơ có thể khôi phục. Tuy nhiên, một số thông tin như lời khuyên và thành viên nhóm không thể khôi phục.
Cách Xóa Tài Khoản Mạng Xã Hội Khác
Nếu bạn muốn kiểm soát quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến, bạn có thể xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản mạng xã hội khác không dùng.
Để xóa tài khoản Facebook, Twitter, Instagram, và Snapchat, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi giải thích cách xóa sự hiện diện mạng xã hội của bạn.