Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Xử Lý Sự Cố >> Android

Cách xóa tài khoản Snapchat

User có thể quyết định vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản Snap vì lo ngại quyền riêng tư, vấn đề cá nhân hoặc muốn nghỉ ngơi dịch vụ. Vì Snapchat không hỗ trợ tạm vô hiệu hóa tài khoản, user chỉ còn lựa chọn xóa tài khoản Snap. Một số người nghĩ gỡ app Snapchat là ổn nhưng có hai vấn đề: 1) Bạn vẫn có thể bị liên hệ bởi bạn bè và chat vẫn hiển thị cho họ. 2) Dữ liệu của bạn có thể vẫn lưu trên server Snapchat.

Cách xóa tài khoản Snapchat

Các giai đoạn xóa tài khoản Snapchat

Quy trình xóa tài khoản Snap chia làm hai giai đoạn:

  • 30 ngày Vô hiệu hóa tạm thời (Temporary Deactivation)
  • Xóa vĩnh viễn (Permanent Deletion) sau 30 ngày

Giai đoạn 1: Tài khoản được treo, bạn bè không thể liên hệ. Chat của user cũng có thể không hiển thị cho người khác. Trong giai đoạn này, user có thể kích hoạt lại tài khoản nếu thay lòng. Giai đoạn 2: Sau 30 ngày, tài khoản bị xóa và dữ liệu sau sẽ bị xóa khỏi server Snapchat:

  • Tài khoản
  • Cài đặt tài khoản
  • Bạn bè
  • Snaps
  • Chats
  • Story
  • Dữ liệu thiết bị
  • Dữ liệu vị trí

Tuy nhiên, một số thông tin cá nhân có thể được giữ lại trên cơ sở dữ liệu Snapchat cho "nhu cầu pháp lý, an ninh và kinh doanh". Dữ liệu giữ lại có thể là: mua hàng trong app, ngày user chấp nhận TOS và chính sách riêng tư, v.v. Cũng có thể bao gồm:

  • Thông tin cá nhân chia sẻ với Snapchat khi cài app/tạo tài khoản.
  • Thông tin liên kết thiết bị, vị trí, nhật ký dữ liệu.
  • Thông tin bên thứ ba: danh bạ, dữ liệu từ nhà quảng cáo, hoặc thông tin liên kết bên thứ ba khác.

Tải xuống dữ liệu Snapchat của user

Trước khi xóa tài khoản Snap, user có thể muốn giữ dữ liệu, kỉ niệm, chat. Có thể tải dữ liệu Snapchat theo các bước dưới. Lưu ý: user phải xác thực email trên Snapchat để tải dữ liệu.

  1. Mở trình duyệt web vào trang Tài khoản của website Snapchat.
  2. Đăng nhập bằng thông tin và mở Dữ liệu của tôi (My Data).
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  3. Chạm nút Gửi yêu cầu (Submit Request) và trong 24h tới, dữ liệu Snapchat sẽ được gửi email đến địa chỉ đã xác thực dạng file ZIP.
    Cách xóa tài khoản Snapchat

Dưới đây là dữ liệu có thể có trong file ZIP dữ liệu Snap:

  • Lịch sử đăng nhập và thông tin tài khoản
  • Hồ sơ user và công khai
  • Lịch sử Snap & Chat
  • Kỉ niệm (Memories)
  • Lịch sử mua sắm và cửa hàng
  • Lịch sử hỗ trợ Snapchat
  • Bạn bè
  • Vị trí
  • Lịch sử tìm kiếm
  • Bitmoji

Nếu quan tâm ảnh/video cụ thể, có thể tải thủ công xuống thiết bị/hệ thống.

Xóa tài khoản Snapchat

Sau khi có dữ liệu Snapchat, user xóa tài khoản theo các bước:

Trên iPhone

  1. Mở app Snapchat và chạm vào biểu tượng hồ sơ.
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  2. Góc trên phải, chọn biểu tượng Cây lăn chìa khóa (Gear) và ở mục Hỗ trợ (Support) menu kết quả, chạm Tôi cần giúp đỡ (I Need Help).
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  3. Trang Hỗ trợ website Snapchat sẽ tải, khi tải xong mở Tài khoản & Bảo mật (Account & Security).
  4. Chọn Thông tin tài khoản (Account Information) và chạm Xóa tài khoản của tôi (Delete My Account).
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  5. Mở liên kết Cổng tài khoản (Account Portal) và nhập tên người dùng và mật khẩu Snapchat. Ghi nhớ chúng vì user có thể cần khi kích hoạt lại trong 30 ngày (email không được chấp nhận khi tài khoản ở trạng thái vô hiệu hóa).
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  6. Chạm Tiếp tục (Continue) và tài khoản sẽ được treo 30 ngày. Để xóa vĩnh viễn, user phải đảm bảo không đăng nhập Snapchat 30 ngày tiếp theo, nếu không bộ đếm 30 ngày có thể reset.

Trên điện thoại Android hoặc Máy tính

Đối với Android hoặc máy tính, user bắt buộc dùng trình duyệt web để xóa tài khoản Snap. Cách làm:

  1. Mở trình duyệt web vào Cổng tài khoản (Accounts Portal) website Snapchat.
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  2. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu.
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  3. Nếu yêu cầu mã, nhập mã từ email đã đăng ký.
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  4. Trang Xóa tài khoản (Delete Account), nhập lại tên người dùng và mật khẩu.
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  5. Chạm Tiếp tục (Continue) và xong. Bạn có thể nhận email tài khoản bị vô hiệu hóa 30 ngày và nếu không đăng nhập, sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày.
    Cách xóa tài khoản Snapchat

Nếu user quá nhạy cảm về dữ liệu trên server Snapchat, có thể xem dữ liệu đã tải để tìm dữ liệu cụ thể muốn xóa. Sau đó nộp Yêu cầu xóa GDPR chính thức qua Email cho Snapchat. Nếu có phản hồi, user có thể tham chiếu Điều 17 GDPR để yêu cầu xóa dữ liệu được chỉ định khỏi server Snapchat.

Kích hoạt lại tài khoản Snapchat trong 30 ngày

Nếu user thay lòng muốn kích hoạt lại tài khoản:

  1. Mở trình duyệt web vào website Snapchat.
  2. Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu.
  3. Xác nhận kích hoạt lại bằng cách chạm Yes. Có thể phải đợi 24 giờ trước khi tài khoản kích hoạt lại.
    Cách xóa tài khoản Snapchat
  4. Sau khi tài khoản Snapchat kích hoạt lại, bạn có thể dùng Snapchat.

Kích hoạt lại tài khoản Snapchat sau 30 ngày

Nếu bạn cố kích hoạt lại tài khoản Snapchat sau 30 ngày xóa tài khoản, thì tiếc cho bạn, không còn cách. Cho đến nay, không có cách kích hoạt lại tài khoản Snapchat sau 30 ngày kể từ khi xóa. Tuy nhiên, bạn có thể tạo tài khoản Snapchat mới.