Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Kết Nối Mạng >> An Ninh Mạng

Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn

Bạn đã chán ngán TikTok? Với những lời kêu gọi gỡ cài đặt TikTok vì lý do bảo mật gần đây, hoàn toàn dễ hiểu khi bạn muốn xóa tài khoản TikTok của mình.

Dù bạn muốn ngừng sử dụng TikTok vì lo ngại bảo mật, hay đơn giản là đang chán các xu hướng trên TikTok, việc xóa tài khoản rất dễ dàng. Dưới đây là cách thực hiện...

Cách xóa tài khoản TikTok

Để xóa tài khoản TikTok một lần cho tất cả, trước tiên hãy mở ứng dụng TikTok và nhấn vào tab Tôi ở góc dưới bên phải màn hình. Sau đó, khi đến trang cá nhân, chọn ba chấm dọc ở góc trên bên phải trang.

Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn

Tại đây, nhấn Quản lý tài khoản để mở cài đặt tài khoản. Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy Xóa tài khoản. Nhấn tùy chọn này nếu bạn chắc chắn muốn xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn.

Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn Cách xóa tài khoản TikTok vĩnh viễn

TikTok sẽ yêu cầu bạn xác minh tài khoản. Nếu bạn đăng ký bằng email, bạn phải nhập lại mật khẩu. Ngược lại, bạn phải xác minh qua Facebook hoặc Google.

Sau khi xác minh, bạn sẽ thấy trang xác nhận. TikTok liệt kê những gì sẽ xảy ra khi xóa tài khoản, và nếu bạn đồng ý, hãy nhấn Xóa tài khoản ở cuối trang.

Những điều cần biết trước khi xóa tài khoản TikTok

Trước khi xóa tài khoản TikTok, bạn nên tải xuống video TikTok của mình (nếu muốn giữ lại). Vì xóa tài khoản nghĩa là bạn sẽ không còn truy cập được bất kỳ video nào của mình. Bạn cũng nên lưu ý rằng sẽ không được hoàn tiền cho các Xu hoặc Quà tặng đã mua qua ứng dụng.

Rất tiếc, TikTok sẽ không xóa tài khoản ngay lập tức — nó chỉ ẩn tài khoản khỏi người dùng khác trong 30 ngày. Sau thời gian chờ này, TikTok sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn.

Nếu bạn thay đổi ý định, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản trong vòng 30 ngày. Chỉ cần đăng nhập như bình thường, TikTok sẽ cho bạn tùy chọn kích hoạt lại tài khoản.

Nghỉ ngơi từ TikTok

Khi xóa tài khoản TikTok, bạn có thể thoải mái. Sau 30 ngày chờ đợi, bạn sẽ hoàn toàn tự do! Nếu con bạn vẫn dùng TikTok, hãy tìm hiểu cách làm cho TikTok an toàn hơn cho trẻ em.

Bạn có muốn xóa các tài khoản mạng xã hội khác? Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa tài khoản trên Facebook, Twitter, Instagram và Snapchat.