Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Phần Mềm

Cách xóa tài khoản YouTube

YouTube là một trong những nền tảng phổ biến nhất với hàng tỷ video từ video mèo hài hước đến vlog, trailer phim và video nhạc được tải lên và chia sẻ bởi người dùng từ khi ra mắt.

Nếu bạn đã tích lũy nhiều video trong lịch sử xem và chỉ muốn dọn dẹp tất cả hoạt động và bình luận không còn muốn liên kết, hoặc bạn chỉ chán gợi ý của YouTube, bạn có thể xóa tài khoản YouTube và mọi thứ trong nó một cách triệt để.

Tin tốt là nó không liên kết với các dịch vụ Google khác như Gmail, Google Drive, Hangouts, Google Meet và những dịch vụ khác. Thêm vào đó, nó không xóa tài khoản Google của bạn, nhưng nó sẽ xóa bỏ bất kỳ video nào bạn đã mua và bất kỳ video nào trên kênh của bạn.

Nếu bạn chắc chắn muốn từ bỏ tài khoản YouTube vĩnh viễn, hãy làm theo để học cách xóa tài khoản YouTube bằng trình duyệt hoặc ứng dụng YouTube di động. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến các hệ quả kèm theo việc xóa vĩnh viễn tài khoản khỏi nền tảng.

Cách xóa tài khoản YouTube trên trình duyệt

Bạn có thể xóa tài khoản YouTube với tất cả video và dữ liệu khác trên trình duyệt web. Để làm điều này:

  1. Truy cập YouTube.com và đăng nhập tài khoản YouTube. Chọn biểu tượng tài khoản người dùng ở góc trên bên phải màn hình.
  1. Nhấp Cài đặt.
  1. Tiếp theo, vào phần Tài khoản Google và nhấp Xem hoặc thay đổi cài đặt tài khoản Google.
  1. Trong phần Riêng tư & Cá nhân hóa, nhấp Quản lý dữ liệu & cá nhân hóa của bạn.
  1. Cuộn xuống phần Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu và nhấp Xóa dịch vụ hoặc tài khoản.
  1. Trong phần Xóa dịch vụ Google, nhấp Xóa dịch vụ.
  1. Đăng nhập lại để xác minh rằng đó là bạn.
  1. Nếu muốn tải xuống và lưu tất cả dữ liệu trước khi xóa hoàn toàn tài khoản YouTube, bạn có thể chọn tùy chọn Tải xuống dữ liệu. Chọn hoặc bỏ chọn danh sách dịch vụ Google để tải dữ liệu, và chọn loại file và phương thức gửi.
  1. Nhấp biểu tượng Xóa/Thùng rác bên cạnh YouTube. Bạn có thể nhận được lời nhắc yêu cầu đăng nhập lại để xác minh.
  1. Để xóa tài khoản YouTube và tất cả nội dung trong nó, nhấp Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình. Để xác nhận cho Google rằng bạn hiểu những gì đang bị xóa, tích hộp liên quan và sau đó nhấp Xóa nội dung của tôi.

Cách xóa tài khoản YouTube trên ứng dụng YouTube di động

Để xóa tài khoản YouTube từ ứng dụng YouTube di động:

  1. Mở ứng dụng YouTube trên thiết bị di động và nhấn biểu tượng tài khoản người dùng ở góc trên bên phải màn hình.
  1. Nhấn Quản lý tài khoản Google của bạn.
  1. Tiếp theo, nhấn Riêng tư & Cá nhân hóa > Quản lý dữ liệu & Cá nhân hóa.
  1. Cuộn xuống phần Tải xuống, xóa hoặc lập kế hoạch cho dữ liệu và nhấn Xóa dịch vụ hoặc tài khoản.
  1. Nhấn Xóa dịch vụ trong phần Xóa dịch vụ Google. Đăng nhập tài khoản để xác minh bạn là người xóa tài khoản.
  1. Nhấp biểu tượng thùng rác bên cạnh YouTube và đăng nhập lại để xác minh đó là bạn.
  1. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa tài khoản YouTube và tất cả nội dung, nhấn Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình.
  1. Tích hộp để xác nhận bạn hiểu những gì đang bị xóa, và nhấn nút xanh Xóa nội dung của tôi ở dưới màn hình.

Lưu ý: Bạn không thể hoàn tác việc xóa sau khi xác nhận hành động. Xóa tài khoản không có nghĩa là bạn không thể tiếp tục dùng YouTube cho giải trí, vì không bắt buộc phải có tài khoản để tận hưởng dịch vụ.

Nó chỉ dọn dẹp sự hiện diện trực tuyến bằng cách xóa nội dung đó. Bạn vẫn có thể để bình luận trên video khác, đăng ký kênh khác, lưu video vào playlist YouTube hoặc phần Xem sau, chia sẻ và hơn thế nữa vì tài khoản YouTube vẫn liên kết với tài khoản Google.

Cách ẩn/Xóa kênh YouTube

Nếu bạn không chắc đã sẵn sàng xóa tài khoản YouTube, bạn có thể chọn ẩn hoặc xóa kênh YouTube thay thế, chỉ đặt nội dung và hoạt động YouTube thành riêng tư mà không xóa mọi thứ hoàn toàn. Để xóa kênh YouTube, mở YouTube trên trình duyệt máy tính hoặc thiết bị di động và đăng nhập tài khoản.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể xóa kênh YouTube từ web, không từ ứng dụng di động.

  1. Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng tài khoản người dùng ở góc trên bên phải và nhấp/chạm Cài đặt. Vào Trạng thái và tính năng kênh để truy cập cài đặt cho kênh YouTube bạn muốn xóa, nếu bạn có nhiều kênh. Nếu muốn chuyển sang kênh khác, nhấp Chuyển tài khoản, chọn đúng kênh và làm theo các bước trên để đến cài đặt kênh.
  1. Chọn Cài đặt nâng cao trong menu bên trái để mở trang với tất cả cài đặt kênh.
  1. Ngay dưới trang Cài đặt nâng cao, bạn sẽ thấy liên kết Xóa kênh. Nhấp vào và đăng nhập tài khoản để xác minh đó là bạn. Hành động này không ảnh hưởng đến tài khoản Google, Gmail, Google Drive và các sản phẩm Google khác hoặc kênh hiện có liên kết với kênh bạn đang xóa.
  1. Đăng nhập để xác nhận bạn đang xóa kênh, sau đó chọn Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của mình, sẽ xóa vĩnh viễn playlist và video.
  1. Nếu muốn ẩn kênh thay vì xóa hoàn toàn, chi tiết như trang kênh, thích, đăng ký, nghệ thuật và biểu tượng sẽ vẫn không bị ẩn và kênh sẽ được đặt thành riêng tư. Để làm điều này, chọn tùy chọn Tôi muốn ẩn nội dung của mình, tích tất cả hộp liên quan để xác nhận cho Google rằng bạn hiểu hành động, và nhấp/chạm nút Ẩn nội dung của tôi.
  1. Quay lại YouTube trên trình duyệt, đăng nhập tài khoản và kiểm tra xem kênh đã bị xóa bằng cách nhấp hoặc chạm vào biểu tượng tài khoản người dùng ở góc trên bên phải. Nếu bạn có nhiều kênh, kênh vừa xóa sẽ không xuất hiện trong danh sách.

Để xem danh sách kênh liên kết với tài khoản Google, vào Cài đặt > Xem tất cả kênh của tôi hoặc tạo kênh mới.

Lưu ý: Miễn là bạn có tài khoản Google, bạn vẫn sẽ có tài khoản YouTube ngay cả khi xóa nội dung và dữ liệu trong kênh. Sự khác biệt duy nhất là kênh sẽ không có nội dung hoặc dấu vết hoạt động trước đó trên nền tảng.

Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn mọi thứ khỏi dịch vụ Google và sản phẩm liên kết, bạn có thể xóa toàn bộ tài khoản Google, tuy nhiên điều này không được khuyến khích nếu bạn vẫn muốn dùng dịch vụ Google như Gmail, Drive, Docs và những dịch vụ khác.

Xóa lịch sử xem

Nếu bạn đã làm theo các bước trên để xóa tài khoản YouTube, nó bây giờ đã vĩnh viễn biến mất khỏi nền tảng. Chúng tôi có các hướng dẫn hữu ích khác nếu bạn muốn từ chối nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hoặc Instagram. Xem hướng dẫn cách xóa tài khoản Gmail, hoặc xem kênh YouTube của chúng tôi sau khi dùng mẹo của chúng tôi để xóa tài khoản khỏi trang web.