Cách xóa vĩnh viễn tài khoản YouTube trên trình duyệt
Dễ dàng xóa tài khoản YouTube (bao gồm mọi video/dữ liệu) nhưng vẫn giữ tài khoản Google. Các bước trên YouTube.com:
Đăng nhập YouTube, chọn biểu tượng tài khoản góc trên phải.
Chọn Settings (Cài đặt).
Chọn View or change your Google account settings trong mục Google account.
Chọn Manage your data & personalization trong Privacy & personalization.
Cuộn xuống Download, delete or make a plan for your data, chọn Delete a service or your account.
Chọn Delete a service trong Delete a Google service.
Tùy chọn: Download Data để sao lưu dữ liệu YouTube trước khi xóa. Có thể chọn/deselect dịch vụ, định dạng file, cách nhận file.
Nhấp biểu tượng thùng rác bên cạnh YouTube. Có thể yêu cầu đăng nhập lại để xác thực.
Chọn I want to permanently delete my content để xóa tài khoản YouTube và toàn bộ nội dung.
Tick ô xác nhận hiểu hậu quả, chọn Delete My Content. Nếu chưa chắc chắn, chọn I want to hide my channel để chuyển sang chế độ riêng tư. Hành động này không thể hoàn tác.
Cách xóa tài khoản YouTube trên ứng dụng
Cũng có thể xóa nội dung/dữ liệu YouTube qua app.
Mở app YouTube, nhấp biểu tượng tài khoản góc trên phải.
Nhấp Manage your Google Account.
Nhấp Account preferences.
Nhấp Delete Google services. Yêu cầu đăng nhập lại xác thực.
Chọn biểu tượng thùng rác bên cạnh YouTube. Có thể đăng nhập lại xác thực.
Nhấp I want to permanently delete my content (xác nhận xóa) hoặc I want to hide my channel (chuyển riêng tư).
Tick ô xác nhận, nhấp Delete My Content. Không thể hoàn tác.
Xóa tài khoản Google liên kết để xóa mọi dấu vết hoạt động YouTube
Dù xóa nội dung YouTube, miễn là vẫn giữ tài khoản Google, bạn về mặt kỹ thuật vẫn có tài khoản YouTube (chỉ rỗng nội dung). Bình luận đã đăng hoặc hoạt động khác vẫn có thể tồn tại trên mạng miễn tài khoản Google còn sống.
Xóa nội dung YouTube thường đủ, nhưng nếu muốn xóa hẳn tài khoản Google (kể cả dữ liệu Gmail, Drive, Docs...), làm theo các bước:
Cảnh báo: Không khuyến khích nếu vẫn muốn dùng Gmail, Drive, Docs...
Đăng nhập YouTube, chọn biểu tượng tài khoản.
Chọn Settings.
Chọn View or change your Google account settings.
Chọn Manage your data & personalization.
Cuộn xuống Download, delete or make a plan for your data, chọn Delete a service or your account.
Chọn Delete your Google account. Đăng nhập xác thực.
Đọc kỹ thông tin trên màn hình. Tick các ô xác nhận, chọn Delete Account. Hành động xóa tài khoản Google và toàn bộ dữ liệu các sản phẩm Google khác. Không thể hoàn tác.