Những Điều Cần Biết
- Vào Cài đặt > Thông tin Facebook của bạn. Bên cạnh Vô hiệu hóa và Xóa, chọn Xem > Xóa tài khoản > Tiếp tục xóa tài khoản.
- Tiếp theo, nhấp Xóa tài khoản (hoặc chọn Vô hiệu hóa tài khoản hoặc Tải thông tin). Nhập mật khẩu, nhấp Tiếp tục, và xác nhận xóa.
- Nếu đổi ý, đăng nhập Facebook trong 30 ngày và xác nhận muốn hủy xóa tài khoản.
Bài viết này giải thích cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, cùng các yếu tố cần cân nhắc trước khi thực hiện. Hướng dẫn áp dụng cho Facebook truy cập qua trình duyệt web trên máy tính để bàn.
8 Lựa Chọn Thay Thế Mạng Xã Hội Facebook Thực Sự Đáng Dùng
Cách Đóng Vĩnh Viễn Tài Khoản Facebook Của Bạn
Làm theo các bước sau để kết thúc mối quan hệ với Facebook:
-
Trên màn hình trang chủ Facebook, nhấp mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải.
-
Trong menu hiện ra, chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt. (Lưu ý: Có thể cần chọn Cài đặt & Quyền riêng tư trước để tìm Cài đặt.)
-
Khi màn hình Cài đặt tài khoản chung xuất hiện, nhấp Thông tin Facebook của bạn trên thanh điều hướng trái.
-
Trong thông tin hiển thị, chọn Xem bên cạnh Vô hiệu hóa và Xóa.
-
Trang tiếp theo, chọn Xóa tài khoản sau đó nhấp Tiếp tục xóa tài khoản. (Lưu ý: Khu vực này trước đây hiển thị "Xóa tài khoản vĩnh viễn" như trong ảnh; "Xóa tài khoản" là từ hiện tại.)
-
Màn hình mới cho phép chọn Vô hiệu hóa tài khoản hoặc Tải thông tin. Nếu bạn chưa tải thông tin cá nhân (hình ảnh, lịch sử trò chuyện, bài đăng, v.v.) muốn giữ, chọn Tải thông tin và chờ tải xong. Ngược lại, nhấp Xóa tài khoản.
Cảnh báo: Hãy chắc chắn bạn thực sự muốn xóa tài khoản Facebook trước khi làm. Sau 30 ngày, bạn không thể khôi phục tài khoản đã xóa.
-
Nhập mật khẩu khi được nhắc và nhấp Tiếp tục.
-
Bạn được nhắc lại xác nhận muốn xóa tài khoản. Nhấp Xóa tài khoản.
-
Tài khoản sẽ bị xóa tạm thời, và bạn được đưa về màn hình đăng nhập.
Cần Cân Nhắc Gì Trước Khi Xóa Facebook
Trước khi xóa tài khoản Facebook, hãy dành thời gian cân nhắc những gì bạn có thể mất. Ví dụ: bạn có hình ảnh chỉ tồn tại trên Facebook? Hay các tài khoản khác (như Instagram, Pinterest) có thể liên kết với thông tin đăng nhập Facebook? Nếu không chắc Facebook gắn liền thế nào với thế giới số của bạn, có thể tốt hơn là vô hiệu hóa trước để cảm nhận những tài khoản và mật khẩu bạn cần thay đổi trước khi cắt bỏ dịch vụ hoàn toàn.
Nếu bạn chắc chắn sẵn sàng xóa tài khoản, ít nhất bạn nên có bản sao lưu dữ liệu lưu trên Facebook. Có thể là hình ảnh, lịch sử trò chuyện, thậm chí danh sách bạn bè. Bạn sẽ có tùy chọn chọn dữ liệu muốn tải xuống khi bắt đầu quy trình.
Nếu đổi ý trong vòng 30 ngày xóa, bạn có thể đăng nhập lại Facebook và xác nhận muốn hủy xóa trang. Trang sẽ được khôi phục. Sau 30 ngày, tài khoản và tất cả dữ liệu trong tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.
Lưu ý: Cần làm từ điện thoại? Xem cách làm trên Android và iPhone.