GitHub là dịch vụ lưu trữ hàng đầu cho kiểm soát phiên bản trong phát triển phần mềm. Kỹ sư phần mềm trên khắp thế giới thấy Github hữu ích vì nó cho phép họ cộng tác trên các dự án. Khi quá trình phát triển phần mềm hoàn tất và một ứng dụng bị ngừng, các nhà phát triển có thể thấy mình cần xóa kho lưu trữ GitHub. Việc xóa kho lưu trữ cũ có thể làm cho tài khoản của bạn trông chuyên nghiệp hơn với các nhà tuyển dụng tiềm năng trong tương lai. Nếu bạn muốn biết cách xóa tài khoản Github vĩnh viễn, hãy đọc dưới đây!
Cách xóa tài khoản Github vĩnh viễn
Nếu bạn là chủ sở hữu tổ chức hoặc có đặc quyền quản trị cho kho lưu trữ hoặc fork đó, bạn có thể xóa nó. Ngược lại, bạn sẽ không thể.
Điều cần cân nhắc
- Tất cả kho lưu trữ, fork của kho riêng tư, wiki, vấn đề, pull request và trang do bạn sở hữu sẽ bị hủy sau khi bạn kết thúc tài khoản. Tuy nhiên, kho lưu trữ upstream không bị ảnh hưởng.
- Vấn đề và pull request của bạn cũng như bình luận trong kho lưu trữ của người khác sẽ không bị xóa. Chúng sẽ được thêm vào danh sách người dùng ẩn (Ghost user).
- Tên người dùng/địa chỉ email sẽ trở nên có sẵn cho bất kỳ ai muốn tạo tài khoản mới với nó.
- Github sẽ ngừng tính phí tự động.
Điều kiện tiên quyết
- Tạo bản sao lưu cho tất cả kho lưu trữ, fork riêng tư, wiki, vấn đề và pull request thuộc tài khoản của bạn.
- Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất của tổ chức, bạn phải trước hết chuyển nhượng sở hữu cho người khác rồi mới tiến hành xóa.
- Xóa bản thân khỏi tổ chức trước khi hủy kích hoạt tài khoản, trong trường hợp tổ chức có nhiều chủ sở hữu.
Cách xóa tài khoản Github vĩnh viễn
1. Đi đến trang chủ GitHub và đăng nhập vào Tài khoản GitHub của bạn bằng cách nhấp vào tùy chọn Đăng nhập từ góc trên bên phải.
2. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn từ góc trên bên phải trang web.
3. Từ menu thả xuống, chọn Cài đặt như hình.
4. Từ ngăn bên trái, Chọn tùy chọn Tài khoản.
5. Cuộn đến cuối trang và chọn tùy chọn Xóa tài khoản của bạn được làm nổi bật dưới đây.
6. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện. Gõ Tên người dùng hoặc email của bạn & xóa tài khoản của tôi vào các trường cho trước.
7. Cuối cùng, nhấp vào Hủy gói và xóa tài khoản này như được minh họa dưới đây.
Cách xóa Kho lưu trữ trong GitHub
Nếu bạn không muốn xóa tài khoản GitHub và chỉ muốn xóa một vài kho lưu trữ thì làm theo hướng dẫn dưới đây:
1. Đi đến trang chủ GitHub và nhấp vào tùy chọn Đăng nhập được làm nổi bật.
2. Để đăng nhập vào tài khoản, nhập thông tin đăng nhập: Tên người dùng hoặc địa chỉ email & Mật khẩu.
3. Từ góc trên bên phải, nhấp biểu tượng hồ sơ.
4. Từ menu hiện ra, nhấp vào tùy chọn Kho lưu trữ của bạn như hình.
5. Tìm kho lưu trữ bạn muốn xóa trên trang này và nhấp vào tiêu đề kho lưu trữ.
6. Từ đầu Thanh công cụ, chọn tùy chọn Cài đặt như được minh họa dưới đây.
7. Tiếp tục cuộn đến khi bạn đến phần Vùng nguy hiểm ở cuối trang. Bây giờ, nhấp nút Xóa kho lưu trữ này như hình.
8. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được nhắc xác nhận nếu bạn muốn xóa kho lưu trữ. Do đó, trong hộp văn bản cung cấp, gõ tên kho lưu trữ, sau đó nhấp vào tùy chọn Tôi hiểu hậu quả, xóa kho lưu trữ này.
Sau khi xóa, bạn sẽ được chuyển hướng về trang chính GitHub.
Điều gì xảy ra khi bạn xóa Kho lưu trữ GitHub?
Khi một nhà phát triển xóa kho lưu trữ GitHub qua bảng điều khiển Admin, không có dọn dẹp Git nào được thực hiện trên bất kỳ máy tính của nhà phát triển hoặc DevOps nào. Mọi nỗ lực đẩy hoặc kéo đến kho lưu trữ GitHub đã xóa sẽ thất bại với thông báo kho lưu trữ không tìm thấy. Một nhà phát triển sẽ phải thủ công xóa tất cả file và thư mục liên quan trên hệ thống vật lý của người dùng nếu họ muốn xóa một instance người dùng của kho lưu trữ GitHub.
Khuyến nghị:
- Khắc phục Elder Scrolls Online bị kẹt màn hình tải
- Khắc phục lỗi Command Failed With Error Code 1 Python Egg Info
- Danh sách lệnh Discord
- Cách dùng Emoji trên Windows 10
Chúng tôi hy vọng bạn đã học về cách xóa tài khoản GitHub. Vui lòng dùng biểu mẫu dưới đây nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, nhận xét hoặc đề xuất. Cho chúng tôi biết bạn muốn học gì tiếp theo.