Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Hệ Thống >> Mac

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Nếu bạn đã quyết định rời bỏ Facebook, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm. Khám phá cách xóa nhanh chóng và vĩnh viễn toàn bộ tài khoản Facebook và lịch sử của bạn.

Có hai cách nhìn về Facebook: một là nó là một trang web tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình; Facebook giúp dễ dàng chia sẻ tin nhắn, thông tin về cuộc sống và ảnh hoặc video. (Thực tế, một trang web uy tín như Macworld cũng có trang Facebook.)

Cách nhìn khác: Facebook là công cụ gián điệp do CIA tài trợ và một ác mộng xã hội. Thử nghiệm gần đây của Facebook thay đổi bài đăng để điều chỉnh tâm trạng người dùng không giúp nó tốt hơn trong quan điểm này.

Với các tiết lộ gần đây về Facebook và Cambridge Analytica thu thập dữ liệu (50 triệu hồ sơ người dùng bị thu thập trái phép bởi Cambridge Analytica và được dùng để nhắm mục tiêu cử tri trong bầu cử Mỹ và chiến dịch Brexit), không ngạc nhiên rằng nhiều người đang cố gắng đóng tài khoản Facebook của mình. Nhưng đây không phải điều mới.

Vào năm 2014, Erin Kissane, Giám đốc nội dung tại Open News, tóm gọn cảm xúc đối với Facebook: "Rời khỏi Facebook. Đưa gia đình bạn ra khỏi Facebook. Nếu bạn làm việc đó, hãy từ chức. Chúng tệ透顶."

Nếu bạn quyết định Facebook không còn là dịch vụ bạn muốn sử dụng, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xóa tài khoản Facebook. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ muốn tải xuống dữ liệu của mình, nếu không bạn có thể không bao giờ thấy lại những bức ảnh bạn ở quán bar sau giờ làm việc.

Bạn cũng có thể quan tâm đến Cách xóa lịch sử duyệt web.

Bước 1: Tải xuống tất cả dữ liệu Facebook của bạn

Trước khi xóa tài khoản Facebook, bạn nên đảm bảo mình có bản sao của tất cả dữ liệu bạn có trên Facebook. Đặc biệt là hình ảnh của bạn. Làm thủ công bằng cách nhấp vào liên kết Tải xuống bên cạnh bất kỳ bức ảnh nào bạn muốn lưu và sao chép dán văn bản từ Facebook vào Text Edit.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Nếu bạn muốn giữ bản sao của mọi thứ, hãy cân nhắc tải xuống toàn bộ dữ liệu Facebook. Làm theo các bước sau:

Cách tải xuống tất cả dữ liệu từ Facebook một lần

  1. Đăng nhập vào Facebook.
  2. Nhấp vào Menu (mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải màn hình Facebook) và chọn Cài đặt (Settings).
  3. Nhấp vào Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook của tôi (Download A Copy of my Facebook Data).
  4. Nhấp vào Bắt đầu lưu trữ của tôi (Start My Archive) > Bắt đầu lưu trữ của tôi (Start My Archive) và OK.

Facebook sẽ bắt đầu lưu trữ tất cả thông tin của bạn và sẽ gửi email cho bạn khi kho lưu trữ sẵn sàng để tải xuống. Tệp bạn tải xuống sẽ chứa tất cả các nội dung sau:

  • Bài đăng, ảnh và video bạn đã chia sẻ.
  • Tin nhắn và cuộc trò chuyện của bạn.
  • Thông tin từ phần Giới thiệu (About) trong Hồ sơ của bạn.

Cũng có rất nhiều thông tin khác từ tài khoản Facebook của bạn. Bạn có thể xem tất cả dữ liệu được tải xuống trong tệp từ trang Facebook này.

Mẹo! Bạn có thể tải xuống kho lưu trữ dữ liệu Facebook ngay cả khi không định xóa trang chỉ để kiểm tra thông tin Facebook nào đang được lưu trữ.

Bước 2: Xóa lịch sử Facebook

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện trước khi xóa tài khoản Facebook là loại bỏ các bình luận gần đây. Khi bạn xóa tài khoản Facebook, thông tin có thể tồn tại đến 14 ngày. Sự chậm trễ này không lý tưởng nếu bạn vội vàng muốn xóa tài khoản phạm tội.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Trong thời gian chờ, bạn có thể bắt đầu xóa thông tin cá nhân.

Cách xóa một Bài đăng (Post) khỏi Facebook:

  1. Đăng nhập Facebook bằng tài khoản của bạn.
  2. Nhấp vào tên tài khoản của bạn ở góc trên bên trái màn hình.
  3. Nhấp vào mũi tên bên cạnh bài đăng bạn muốn xóa, và chọn Xóa (Delete) từ menu thả xuống.
  4. Chọn hộp kiểm Xóa toàn bộ hoạt động iOS của bạn (Delete All Your iOS Activity).
  5. Nhấp Xóa (Delete) để xóa bài đăng.

Bước 3: Xóa ảnh từ Facebook

Trước khi vô hiệu hóa tài khoản Facebook, bạn nên xóa mọi ảnh liên quan đến tài khoản của mình.

Cách xóa ảnh Facebook:

  1. Đăng nhập Facebook.
  2. Nhấp vào tên tài khoản ở góc trên bên trái màn hình.
  3. Nhấp vào Ảnh (Photos).
  4. Nhấp vào nút Chỉnh sửa hoặc Xóa (Edit Or Remove) bên cạnh ảnh không mong muốn, bây giờ chọn Xóa ảnh này (Delete This Photo).
  5. Nhấp Xác nhận (Confirm).

Bạn chỉ có thể xóa ảnh do chính bạn tải lên; bạn không thể xóa ảnh của bạn do người khác tải lên. Những ảnh này có thể được gắn thẻ (tag) tên bạn (điều này xác định danh tính bạn), và bạn có thể xóa thẻ này.

  1. Đăng nhập Facebook và nhấp vào tên của bạn ở góc trên bên trái.
  2. Nhấp vào Ảnh của bạn (Photos of You).
  3. Nhấp vào Chỉnh sửa hoặc Xóa (Edit or Remove) và chọn Bỏ gắn thẻ/Báo cáo thẻ (Remove/Report Tag).
  4. Đánh dấu vào Tôi muốn bỏ gắn thẻ mình (I Want To Untag Myself), và đánh dấu Tôi muốn ảnh này bị xóa khỏi Facebook (I Want This Photo Removed from Facebook). Bạn có ba tùy chọn ở đây:
  • Tôi Không Thích Ảnh Này Của Tôi (I Don’t Like This Photo Of Me)
  • Tôi Nghĩ Ảnh Này Không Nên Trên Facebook (I Think This Photo Shouldn't be on FaceBook)
  • Đây là thư rác (It’s spam).

Chọn tùy chọn bạn muốn và nhấp vào Tiếp tục (Continue). Bạn sẽ nhận được menu khác yêu cầu thêm thông tin (nếu bạn chọn Tôi Không Thích Ảnh Này Của Tôi). Chọn tùy chọn bạn muốn và nhấp Tiếp tục.

Bước 4: Thay đổi tên và ảnh hồ sơ

Việc vô hiệu hóa Facebook mất một chút thời gian để hoàn tất, và trong thời gian đó tên của bạn vẫn còn trên Facebook. Bạn không thể xóa tên và email khỏi Facebook, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành thứ gì đó không liên quan đến bạn. Làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn.
  2. Nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt (Settings).
  3. Nhấp vào Chỉnh sửa (Edit) bên cạnh Tên của bạn.
  4. Thay đổi thông tin trong các trường Tên và Họ, nhập mật khẩu của bạn và nhấp Lưu thay đổi (Save Changes). Lưu ý Facebook ngăn chặn việc sử dụng 'XXXX' hoặc thông tin giả khác, vì vậy hãy nhập một tên giả.
  5. Quay lại hồ sơ chính của bạn bằng cách nhấp vào Tên của bạn và di chuột qua ảnh của bạn, bây giờ chọn Cập nhật ảnh hồ sơ (Update Profile Picture) > Xóa (Remove).

Điều này loại bỏ thông tin cơ bản của tài khoản. Bạn cũng có thể xem qua và xóa hoặc thay thế thông tin khác như ngày sinh, trường học bạn đã đi, v.v.

Bước 5: Xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Khi bạn đã có bản sao lưu tất cả dữ liệu, bạn đã sẵn sàng bắt đầu xóa tài khoản Facebook.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook

Làm theo các bước sau để xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook:

  1. Đăng nhập Facebook.
  2. Nhấp vào nút Quyền riêng tư (Privacy) ở góc trên bên phải (biểu tượng hình ổ khóa) và chọn Xem thêm cài đặt (See More Settings).
  3. Nhấp vào Bảo mật (Security).
  4. Nhấp vào Vô hiệu hóa tài khoản của bạn (Deactivate Your Account).
  5. Chọn lý do rời đi từ danh sách hộp kiểm.
  6. Chọn hộp kiểm bên cạnh Tự chọn không nhận email trong tương lai từ Facebook (Opt out of receiving future emails from Facebook).
  7. Nhấp Xác nhận (Confirm).
  8. Nhập mật khẩu và nhấp Vô hiệu hóa ngay (Deactivate Now).

Và đó là tài khoản Facebook của bạn đã bị xóa. Hoặc ít nhất nó sẽ bị xóa sau 14 ngày. Trong thời gian đó, nếu bạn nhập lại tên và mật khẩu vào Facebook, tài khoản sẽ được kích hoạt lại, vì vậy đừng bị cám dỗ đăng nhập lại.