Trong Skype for Business, cài đặt Contact privacy relationships (Mối quan hệ quyền riêng tư liên hệ) cho phép bạn kiểm soát bao nhiêu thông tin trực tuyến của bạn nên hiển thị cho người khác. Về cơ bản, tính năng này tổ chức danh bạ của bạn vào các danh mục mối quan hệ khác nhau như:
- Colleagues (Đồng nghiệp)
- External Contacts (Liên hệ bên ngoài)
- Workgroup (Nhóm làm việc)
- Friends and Family (Bạn bè và Gia đình)
Trong chủ đề này, chúng tôi sẽ đề cập đến thông tin mà mỗi mối quan hệ quyền riêng tư có thể truy cập và cách thay đổi nó nếu cần.
Cách chặn ai đó trong Skype for Business
Mặc định, bất kỳ liên hệ mới nào bạn thêm được gán vào mối quan hệ Colleagues (Đồng nghiệp). So với Workgroup, ít thông tin hơn có sẵn cho họ. Ngược lại, liên hệ Workgroup có thể thấy nhiều thông tin hơn về bạn như địa điểm cuộc họp và yêu cầu sự chú ý gần như ngay lập tức qua Skype for Business ngay cả khi trạng thái Do Not Disturb (Nghiêm cấm làm phiền) đang hoạt động. Nếu bạn muốn cấu hình Mối quan hệ quyền riêng tư liên hệ và Chặn ai đó trong Skype for Business:
- Đăng nhập tài khoản Skype for Business
- Chọn danh sách Contacts (Danh bạ)
- Chọn tab Relationship (Mối quan hệ)
- Thay đổi hoặc sửa đổi Mối quan hệ quyền riêng tư với một liên hệ
- Thiết lập vị trí của bạn
- Bật Chế độ quyền riêng tư (Privacy Mode)
- Chặn liên hệ từ danh sách Contacts
Xem mô tả chi tiết bên dưới.
Thay đổi mối quan hệ quyền riêng tư & Chặn liên hệ
Để xem danh bạ theo mối quan hệ quyền riêng tư của họ,
Mở Skype for Business và vào danh sách Contacts của bạn.
Nhấp tab Relationships (Mối quan hệ) ở khu vực ngay trên danh bạ của bạn.
Bây giờ, để thay đổi mối quan hệ quyền riêng tư bạn có với một liên hệ, nhấp chuột phải vào liên hệ > Change Privacy Relationship (Thay đổi mối quan hệ quyền riêng tư), và nhấp vào mối quan hệ quyền riêng tư mới cho liên hệ đó.
Như đã đề cập, đối với mọi liên hệ mới bạn thêm vào danh sách, mối quan hệ được gán mặc định là Colleagues (Đồng nghiệp).
Bây giờ, để ẩn vị trí, nhấp menu Set Your Location (Thiết lập vị trí của bạn) dưới tên của bạn.
Bỏ tích ô checkbox đối diện Show Others My Location (Hiển thị vị trí của tôi cho người khác) để ẩn nó.
Skype for Business tự động cấu hình để cập nhật vị trí của bạn. Vì vậy, mỗi khi bạn cố gắng đăng nhập từ nơi khác nhau, nó hiển thị vị trí của bạn. Bạn có thể thay đổi điều này và ẩn thông tin của bạn khỏi người khác bằng cách làm theo các bước trên.
Bật Chế độ quyền riêng tư (Privacy Mode)
Trừ Blocked Contacts (Liên hệ bị chặn), trạng thái hiện diện của bạn hiển thị cho tất cả người khác. Để thay đổi điều này, hãy thử làm như sau.
Nhấp biểu tượng bánh răng (gear icon), chọn Tools (Công cụ) từ danh sách tùy chọn hiển thị, rồi chọn Options (Tùy chọn).
Khi hộp thoại Options xuất hiện trên màn hình, nhấp Status (Trạng thái), sau đó chọn một trong các tùy chọn sau –
- 'I want everyone to be able to see my presence regardless of system settings' (Tôi muốn mọi người đều thấy trạng thái hiện diện của tôi bất kể cài đặt hệ thống). Hành động này, sau xác nhận, sẽ ghi đè cài đặt mặc định.
- 'I want the system administrator to decide' (Tôi muốn quản trị viên hệ thống quyết định).
Cuối cùng, để chặn mọi người liên lạc với bạn, thay đổi Trạng thái của bạn thành Do not disturb (Nghiêm cấm làm phiền) hoặc Appear Away (Hiện là Vắng).
Cũng, để buộc chặn liên hệ không thể đến bạn qua IM hoặc điện thoại trong Skype for Business, làm như sau cho từng người:
Điều hướng đến danh sách Contacts của bạn.
Nhấp chuột phải vào liên hệ bạn muốn chặn, nhấp Change Privacy Relationship, và chọn tùy chọn Blocked Contacts (Liên hệ bị chặn).
Lưu ý rằng Tên và địa chỉ email của bạn vẫn hiển thị cho liên hệ bị chặn.
Đó là tất cả!
Cũng đọc: Cách vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn Skype for Business.