Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Kết Nối Mạng >> Internet

Cách chặn người trên Instagram và những gì xảy ra sau đó

Nếu bạn không muốn thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên tài khoản Instagram, nhưng cũng không muốn một người dùng nhất định truy cập ảnh của bạn, bạn luôn có tùy chọn chặn người đó. Hướng dẫn sau sẽ cho bạn thấy việc đó dễ dàng như thế nào, và trong chốc lát người dùng phiền toái đó sẽ trở thành quá khứ.

Để chặn bất kỳ người dùng nào trên Instagram, bạn cần khởi chạy ứng dụng Instagram và vào hồ sơ của người bạn muốn chặn. (Bạn có thể làm như vậy để chặn người dùng thông thường hoặc bất kỳ tổ chức nào).

Khi đã truy cập hồ sơ người đó, nhấp vào ba chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình, nhưng nếu bạn dùng iPhone, hãy tìm mũi tên. Bây giờ bạn sẽ thấy sáu tùy chọn: Chặn, Báo cáo, Sao chép URL hồ sơ, Gửi tin nhắn, Gửi hồ sơ qua tin nhắn và Bật thông báo bài đăng. Sau khi chọn "Chặn", Instagram sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn chặn người dùng này không, để tránh chặn nhầm hoặc không mong muốn.

Cách chặn người trên Instagram và những gì xảy ra sau đó

Nếu bạn chặn nhầm người, người đó sẽ không còn tìm thấy tài khoản của bạn, và sẽ trông như thể bạn đã xóa tài khoản (nếu tài khoản bạn là riêng tư). Nếu tài khoản bạn là công khai, người đó vẫn có thể tìm thấy bạn qua bình luận bạn làm trên tài khoản người dùng khác hoặc chỉ bằng cách gõ URL Instagram của bạn: https://www.instagram.com/username.

Cách bỏ chặn người trên Instagram

Bạn đã tha thứ cho người dùng đó vì quá phiền toái và muốn cho cơ hội thứ hai? Nếu có, bỏ chặn ai đó dễ dàng như chặn họ. Để bỏ chặn, bạn chỉ cần làm theo các bước bạn làm khi chặn lần đầu, nhưng "Chặn" giờ sẽ được thay bằng "Bỏ chặn". Chỉ cần nhấp vào hành động mong muốn và xong. Nhớ rằng, bạn chỉ có thể chặn và bỏ chặn từ ứng dụng Instagram chính thức chứ không từ ứng dụng web.

Cách chặn người trên Instagram và những gì xảy ra sau đó

Những gì xảy ra sau khi bạn chặn ai đó trên Instagram

Khi bạn chặn ai đó trên Instagram, người kia không nhận được thông báo rằng họ đã bị chặn. Chỉ khi họ không thể tương tác với bạn hoặc thấy cập nhật nào từ bạn mới biết. Bạn cũng nên nhớ rằng nếu người bị chặn nhắc đến bạn bằng ký hiệu "@", bạn sẽ thấy đó trong cập nhật của mình. Lượt thích và bình luận của người bị chặn sẽ không bị xóa.

Để xóa bình luận của người dùng trên ảnh của bạn, bạn cần khởi chạy ứng dụng Instagram di động và mở bình luận. Nếu bạn dùng iPhone, nhấn nút Bình luận ngay dưới ảnh để truy cập bình luận. Nếu bạn dùng Android, nhấp vào biểu tượng bình luận, tìm bình luận muốn xóa, chọn nó và bạn sẽ thấy biểu tượng thùng rác ở góc trên bên phải.

Người bạn chặn vẫn có thể nhắc đến bạn trên Instagram bằng tên người dùng, nhưng điều này sẽ không xuất hiện trong Hoạt động. Sau khi chặn, Lượt thích của họ vẫn ở nguyên chỗ, và họ cũng tiếp tục thấy bình luận và thích của bạn trên ảnh khác.

Kết luận

Có nhiều lý do bạn muốn chặn ai đó trên Instagram, nhưng nếu bạn quyết định làm vậy, bây giờ bạn biết cách làm và điều gì xảy ra sau. Bạn đã từng phải chặn ai trên Instagram chưa? Cho chúng tôi biết trong bình luận.