Hệ thống phân cấp sao lưu trong SharePoint cho phép người dùng xem và khôi phục phiên bản nếu nó bị xóa nhầm. Vì vậy, trong bài này, chúng ta sẽ xem phương pháp khôi phục phiên bản cũ hơn trong Thư viện SharePoint.
Theo bài đăng trên Office.com:
SharePoint không xóa phiên bản trước bạn vừa khôi phục, nó tạo một bản sao và làm cho nó thành phiên bản mới nhất. Nếu danh sách hoặc thư viện SharePoint của bạn được thiết lập để theo dõi phiên bản, bạn có thể khôi phục phiên bản trước của mục danh sách hoặc tệp.
Khôi phục phiên bản tài liệu đã xóa trong Thư viện SharePoint
Nếu tài liệu trong Thư viện hoặc Danh sách SharePoint bị xóa nhầm, hành động có thể đảo ngược. Tuy nhiên, để quy trình hoạt động, bạn cần danh sách hoặc thư viện SharePoint được thiết lập để theo dõi phiên bản. Chỉ khi này, bạn mới có thể khôi phục phiên bản trước của mục danh sách hoặc tệp. Để khôi phục phiên bản trước của tệp trong SharePoint, bị xóa nhầm,
- Truy cập Thư viện SharePoint
- Đi đến phần Version History (Lịch sử phiên bản)
- Khôi phục phiên bản mong muốn
Version History (Lịch sử phiên bản) được bật mặc định trong SharePoint, nhưng nếu bạn không thấy lệnh Version History, lịch sử phiên bản có thể bị tắt.
1. Truy cập Thư viện SharePoint
Đi đến thanh Quick Launch của SharePoint và mở danh sách hoặc thư viện.

(Nguồn hình ảnh: support.office.com)
Nếu tên danh sách hoặc thư viện không hiển thị, nhấp 'Site contents' (Nội dung trang web) hoặc 'View All Site Content' (Xem tất cả nội dung trang web), sau đó chọn tên danh sách hoặc thư viện.
2. Đi đến phần Version History

Bây giờ, chuột phải vào khoảng trống giữa tên mục hoặc tài liệu và ngày, chọn tùy chọn 'Version History' từ menu. Bạn có thể cần cuộn menu để thấy Version History. Tại đó, bạn sẽ thấy danh sách các phiên bản của tệp như hình ảnh trên.
3. Khôi phục phiên bản mong muốn
Khi ở hộp thoại 'Version History', di chuột qua phiên bản bạn muốn khôi phục và nhấp mũi tên xuống bên cạnh nó để lấy danh sách tùy chọn.

Chọn tùy chọn 'Restore' (Khôi phục).

Khi được nhắc với thông báo xác nhận thay thế phiên bản hiện tại bằng phiên bản đã chọn, nhấn nút 'Ok'.
Lưu ý rằng SharePoint không xóa phiên bản trước bạn vừa chọn khôi phục. Thay vào đó, nó tạo một bản sao và làm cho nó thành phiên bản mới nhất.
