Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Thư Điện Tử

Hãy Làm 4 Thay Đổi Này Trước Khi Xóa Bất Kỳ Tài Khoản Trực Tuyến Nào

Đang định đóng tài khoản trực tuyến? Đợi đã! Có điều bạn cần làm trước.

Khi lướt Web, việc đăng ký trên các trang web khác nhau để truy cập dịch vụ, tính năng, và quà tặng là thiên nhiên thứ hai. Khi bí ẩn được giải quyết, bạn chuyển sang thứ mới và lóng lánh hơn, để lại dấu vết các tài khoản không dùng. Hãy loại bỏ rối rắm đó cho cuộc sống số tốt hơn.

Trước khi bạn bắt tay vào đóng tất cả tài khoản không muốn, hãy làm theo các bước dưới đây. Chúng sẽ giúp đảm bảo bạn không sẽ nói "Uh-oh" sau khi bạn xóa một số danh tính trực tuyến.

Kiểm Tra Phụ Thuộc

Nhiều dịch vụ cho phép bạn dùng thông tin đăng nhập Google, Twitter, hoặc Facebook để đăng nhập vào trang của họ. Một số bỏ qua đăng ký dựa trên email hoàn toàn và bắt buộc dùng các dịch vụ phổ biến này để đăng ký. Ví dụ, để tạo tài khoản trên Medium, nền tảng xuất bản, bạn cần tài khoản Twitter hoặc Facebook.

Cũng vậy, một số dịch vụ được thiết kế để kết nối nhiều tài khoản và sửa đổi dữ liệu của chúng từ một bảng điều khiển duy nhất. IFTTT là ví dụ điển hình. Bạn có thể dùng IFTTT để đăng bài từ blog lên Facebook, đồng bộ tài liệu giữa Dropbox và Google Drive, v.v.

Trong cả hai trường hợp này, xóa tài khoản cơ sở (Twitter/Facebook/IFTTT) nghĩa là từ chúc lợi ích thứ cấp. Nếu bạn vô hiệu hóa Twitter hoặc Facebook, bạn không thể dùng Medium nữa. Nếu bạn bỏ IFTTT, bạn sẽ không thể cập nhật Facebook/Google Drive tự động trừ khi tìm thay thế.

Bạn có ổn với các kịch bản như vậy? Nếu câu trả lời là không, hãy giữ tài khoản cơ sở đó.

Khi bạn kết nối ứng dụng và widget bên ngoài với bất kỳ tài khoản nào, bạn được yêu cầu cấp các quyền đọc và sửa đổi dữ liệu. Trước khi tiến hành xóa tài khoản, hãy gỡ liên kết những add-on đó bằng cách thu hồi quyền ứng dụng, để cắt đứt truy cập vào dữ liệu của bạn. Tất nhiên, đăng nhập trang thứ ba bằng tài khoản xã hội không thiếu mặt tiêu cực. Đọc bài của Dann về rủi ro giao thức OAuth để hiểu bạn đang卷入什么.

Giữ Nguyên Dữ Liệu Của Bạn

Khi bạn đăng ký dịch vụ, bạn không nghĩ hai lần về việc tải dữ liệu lên nó. Ảnh, video, nhạc, tài liệu, v.v. thuộc về bạn được lưu trên máy chủ của các dịch vụ đó. Khi bạn xóa tài khoản liên quan đến dữ liệu đó, phăng! Tất cả biến mất vào hư không và hiếm khi bạn có tùy chọn khôi phục.

Tôi đã mất một số tài liệu quan trọng nhờ xóa tài khoản bốc đồng. Bạn hãy thông minh và tải xuống dữ liệu trước khi đóng tài khoản. Ngay cả khi bạn không còn cần dữ liệu, hãy xóa nó thay vì để nó lơ lửng. Bao gồm mọi thứ từ tài liệu đến chi tiết thẻ tín dụng đến địa chỉ vật lý.

Thay Đổi Chi Tiết Tài Khoản

Có phiền không khi thấy tên người dùng nghe hay bạn mong mỏi đã bị lấy?

Một số dịch vụ có chính sách khóa tên người dùng, và đôi khi email, liên quan đến tài khoản đã xóa. Điều này có nghĩa là không ai, và đó bao gồm bạn, có thể tạo lại tài khoản với tên người dùng đó. Điều này rắc rối nếu bạn định dùng dịch vụ đó lại. Ngay cả khi bạn không, đó là ý tưởng tốt để làm tên người dùng hiện tại khả dụng cho người dùng tiềm năng. Đổi nó thành thứ vô nghĩa và thay email liên kết thành cái bạn không thường dùng. Cách đó, nếu bạn muốn, bạn vẫn có thể quay lại thiết lập tài khoản mới với email thường dùng. Đối với hầu hết dịch vụ bạn vẫn cần xác nhận thay đổi email. Đảm bảo bạn lo điều đó trước khi bấm XÓA.

Bạn có thể làm lộn xộn chi tiết cá nhân tương tự cho dịch vụ không cho phép đóng tài khoản.

Quản Lý Đăng Ký Đang Hoạt Động

Trong nhiều trường hợp, ngay cả sau khi bạn hủy tài khoản từ dịch vụ, bạn sẽ tiếp tục nhận email từ họ, dưới dạng cập nhật, ưu đãi, bản tin, v.v. Tôi đoán bạn không cần tất cả đó trong hộp thư đến. Hủy đăng ký! Bạn luôn có thể làm sau quá trình xóa, nhưng tại sao phải chờ email rác làm rối hộp thư trước khi hành động.

Cũng nhớ hủy bất kỳ đăng ký trả phí nào bạn đã đăng ký.

Bây Giờ Bạn Sẵn Sàng Bấm Xóa

Khi nghĩ đến đóng tài khoản trực tuyến, bạn chủ yếu quan tâm tìm tùy chọn cần thiết và bấm vào nó. Trong ham muốn dọn dẹp rối rắm số, tôi đã bấm nút Xóa đỏ to với hào hứng, chỉ để phát hiện mình mất dữ liệu hoặc lợi ích quan trọng. Đừng để điều đó xảy ra với bạn. Dùng các bước mô tả ở đây làm danh sách kiểm tra trước khi tạm biệt một phần cuộc sống số của bạn.

Có điều gì khác cần chú ý để tránh khoảnh khắc "Oops" sau khi xóa tài khoản trực tuyến? Chia sẻ trong bình luận.