Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Ứng Dụng Google

Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Dù bạn là giáo viên hay gia sư, Google Classroom cung cấp không gian học tập ảo mà qua đó bạn có thể giao bài tập, chấm điểm và phản hồi cho học sinh.

Phần tốt nhất của nền tảng là bạn có thể tạo bao nhiêu lớp tùy ý. Nếu bạn cảm thấy lớp học đã kết thúc và không cần dùng lại, bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa lớp để giải phóng không gian trong lớp học ảo của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách lưu trữ (archive) hoặc xóa Google Classroom trên phiên bản máy tính và di động của ứng dụng.

Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom

Bạn có thể lưu trữ hoặc xóa một lớp khi bạn đã xong với nó, nhưng có sự khác biệt giữa hai hành động này.

Lưu trữ một lớp giống như "vô hiệu hóa" nó, nên nó ngủ quên và không được sử dụng. Lớp sẽ không xuất hiện trong các lớp hoạt động nhưng vẫn tồn tại trong một khu vực riêng biệt của Google Classroom.

Thêm vào đó, lưu trữ một lớp sẽ bảo toàn công việc của bạn — tất cả tài liệu lớp, tệp đính kèm, bài đăng và bình luận — trong lớp để bạn hoặc học sinh có thể xem và truy cập. Tuy nhiên, họ không thể cập nhật tài liệu hoặc hủy đăng ký từ lớp đã lưu trữ.

Bạn cũng có thể xóa hoặc gỡ bỏ Google Classroom vĩnh viễn. Khác với lưu trữ lớp, có thể được thực hiện bởi giáo viên hoặc giáo viên phối hợp, chỉ giáo viên chính mới có thể xóa Google Classroom.

Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Cách Lưu Trữ Google Classroom

Google Classroom cung cấp chức năng Lưu trữ (Archive) trong menu Cài đặt (Settings), cho phép giáo viên hoặc giáo viên phối hợp lưu trữ một lớp từ máy tính hoặc thiết bị di động.

Tính năng lưu trữ rất tiện lợi vào cuối học kỳ hoặc học năm, để bạn bảo toàn tài liệu học tập và giữ chúng tổ chức khi bạn chuyển sang các khóa học khác.

Lưu ý: Chức năng Đã lưu trữ (Archived) sẽ không xuất hiện trong menu nếu bạn chưa lưu trữ bất kỳ lớp nào.

Máy Tính

Bạn có thể truy cập Google Classroom từ trình duyệt web trên PC Windows hoặc Mac để lưu trữ một lớp.

  1. Mở Google Classroom trên máy tính và chọn Thêm (More - ba chấm) ở góc trên bên phải của thẻ lớp bạn muốn lưu trữ.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn Lưu trữ (Archive).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Trong cửa sổ bật lên xuất hiện, chọn Lưu trữ để xác nhận hành động của bạn.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn biểu tượng dòng chồng chéo ở trang Các lớp (Classes) để xem lớp đã lưu trữ, và sau đó chọn Các lớp đã lưu trữ (Archived Classes).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Lưu ý: Nếu bạn chưa lưu trữ bất kỳ lớp nào, bạn sẽ không thấy tùy chọn Các lớp đã lưu trữ trong menu.

Android và iPhone

Bạn cũng có thể lưu trữ một lớp qua ứng dụng Google Classroom trên thiết bị di động.

  1. Mở ứng dụng Google Classroom và nhấn Thêm (More - ba chấm) trên thẻ cho lớp bạn muốn lưu trữ.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Nhấn Lưu trữ (Archive).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Khôi Phục Google Classroom Đã Lưu Trữ

Nếu bạn muốn thấy thẻ lớp đã lưu trữ trở lại với các lớp hoạt động, bạn có thể khôi phục lớp và sử dụng lại tất cả tài liệu, bài đăng, bài tập và bình luận.

  1. Mở Google Classroom trên máy tính hoặc thiết bị di động và chọn hoặc nhấn Menu.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn hoặc nhấn Các lớp đã lưu trữ (Archived Classes).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Tiếp theo, chọn hoặc nhấn Thêm (More - ba chấm) > Khôi phục (Restore) trên thẻ lớp.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn Khôi phục để xác nhận hành động.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Cách Xóa Google Classroom

Xóa Google Classroom sẽ xóa quyền truy cập vào bất kỳ bài đăng hoặc bình luận nào của lớp. Tuy nhiên, bạn và học sinh có thể dùng liên kết liên quan để truy cập tệp lớp trong thư mục Google Drive.

Lưu ý: Bạn phải lưu trữ một lớp trước khi xóa nó. Xóa là vĩnh viễn, vì vậy chỉ thực hiện hành động này nếu bạn chắc chắn bạn sẽ không bao giờ dùng lớp đó lại.

Máy Tính

Bạn có thể xóa Google Classroom từ trình duyệt web trên máy tính (PC hoặc Mac).

  1. Mở Google Classroom và chọn Menu.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn Các lớp đã lưu trữ (Archived Classes).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Tiếp theo, chọn Thêm (More - ba chấm) ở góc trên bên phải của thẻ lớp cho khóa học bạn muốn xóa.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn Xóa (Delete).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Tiếp theo, chọn Xóa lần nữa để xác nhận hành động.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Android hoặc iPhone

Nếu bạn có ứng dụng Google Classroom trên thiết bị Android hoặc iPhone, bạn có thể xóa lớp bạn đã lưu trữ ở phần đầu.

  1. Mở ứng dụng Google Classroom và chọn Thêm (More - ba chấm) ở góc trên bên phải của thẻ lớp cho khóa học bạn đang xóa.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Nhấn Xóa (Delete).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Tiếp theo, nhấn Xóa lần nữa để xác nhận hành động.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Lưu ý: Chỉ giáo viên chính mới có thể xóa Google Classroom.

Cách Rời Khỏi Google Classroom

Nếu bạn là học sinh, bạn có thể rời khỏi một lớp đã lưu trữ để xóa nó khỏi tài khoản của bạn. Giáo viên của bạn vẫn sẽ có tất cả bài tập, bài đăng và bình luận của bạn.

  1. Mở Google Classroom trên trình duyệt hoặc từ ứng dụng trên thiết bị di động và chọn Menu.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn hoặc nhấn Các lớp (Classes).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Tiếp theo, chọn hoặc nhấn Thêm (More - ba chấm) ở góc trên bên phải của thẻ lớp cho khóa học bạn muốn rời.
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên
  1. Chọn hoặc nhấn Hủy đăng ký (Unenroll).
Lưu Trữ Hoặc Xóa Google Classroom: Hướng Dẫn Bước Đi Cho Giáo Viên

Giữ Google Classroom Của Bạn Gọn Gàng

Lưu trữ hoặc xóa các lớp trên Google Classroom cho phép bạn quản lý các lớp và giữ trang chủ gọn gàng và có tổ chức.

Để thêm mẹo về học tập ảo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dạy khóa học trực tuyến, các ứng dụng và công cụ tốt nhất để dạy con tại nhà, và các nền tảng tốt nhất để tạo khóa học trực tuyến của bạn.

Hướng dẫn này có hữu ích không? Hãy để lại bình luận.