Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Hệ Thống >> Windows 11

Cảnh báo bảo mật: Tùy chọn Reset Windows có thể KHÔNG xóa file OneDrive

Microsoft đã cập nhật danh sách vấn đề đã biết trên Windows 10 và 11 với cảnh báo cho người dùng OneDrive. Nếu bạn dùng dịch vụ đám mây này, tùy chọn reset tích hợp của hệ điều hành có thể KHÔNG xóa sạch file của bạn (theo Neowin).

Cụ thể, vấn đề ảnh hưởng đến người dùng tùy chọn "reparse data" của OneDrive. Theo Microsoft, file/thư mục đã tải xuống hoặc đồng bộ cục bộ với tính năng này (tập hợp dữ liệu do người dùng định nghĩa cho file/thư mục) có thể KHÔNG bị xóa khi chọn "Remove everything" (Xóa mọi thứ) trong cài đặt reset Windows.

Lỗi cũng ảnh hưởng đến tùy chọn reset từ xa, được khởi tạo qua Mobile Device Management hoặc Intune. Tuy nhiên, file OneDrive "cloud-only" hoặc chưa tải xuống/mở trên thiết bị thì không bị ảnh hưởng và sẽ không tồn tại sau reset.

Nếu lo lắng, giải pháp tạm thời khá đơn giản cho đến khi Microsoft ra bản vá: Đăng xuất OneDrive, hoặc Unlink OneDrive TRƯỚC KHI reset thiết bị. Hoặc nếu đã reset, chỉ cần xóa thư mục Windows.old trong Storage sense sau cài đặt sạch.

Microsoft đang làm việc trên bản sửa lỗi và nói sẽ đến trong bản phát hành sắp tới. Có khả năng lớn bản vá sẽ đến Patch Tuesday (còn hơn 2 tuần).