Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Xử Lý Sự Cố >> Các Trình Duyệt

Xóa Dễ Dàng Tài Khoản Google Khỏi Mọi Trình Duyệt Trên Máy Tính

Nhiều trình duyệt như Chrome, Opera và Brave sử dụng tài khoản Google để quản lý và kiểm soát hoạt động. Việc thêm một hoặc nhiều tài khoản Google rất đơn giản, nhưng xóa riêng một tài khoản lại hơi phức tạp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem cách xóa hoàn toàn một hoặc nhiều tài khoản Google khỏi bất kỳ trình duyệt nào.

Xóa Một Hoặc Nhiều Tài Khoản Google

Lưu ý rằng bạn sẽ bị đăng xuất khỏi tất cả tài khoản trong quá trình này, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhớ mật khẩu tài khoản Google hoặc đã thiết lập các phương thức khôi phục.

  1. Khởi động trình duyệt và gõ google.com vào thanh tìm kiếm. Thao tác này sẽ mở trang chủ Google.
  2. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ hình tròn ở góc trên bên phải, bên cạnh biểu tượng Google Apps.
    Biểu tượng tài khoản Google
  3. Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các tài khoản đã đăng nhập, và ở cuối sẽ có tùy chọn Đăng xuất khỏi tất cả tài khoản. Nhấp vào tùy chọn đó.
    Tùy chọn đăng xuất khỏi tất cả tài khoản
  4. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang mới thông báo rằng đồng bộ dữ liệu đã dừng lại. Nhấp vào tùy chọn Tiếp tục.
    Tùy chọn Tiếp tục

    Chỉ hiển thị trong Google Chrome, các trình duyệt khác sẽ chuyển hướng bạn đến trang hiển thị danh sách các tài khoản Google đã đăng xuất như ở Bước 6.

  5. Thao tác này đưa bạn về trang chủ. Bây giờ nhấp vào tùy chọn Đăng nhập, bên cạnh tùy chọn Google Apps.
    Tùy chọn Đăng nhập
  6. Ở đây bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản vừa đăng xuất. Ở cuối sẽ có tùy chọn Xóa một tài khoản, chọn tùy chọn này.
    Tùy chọn Xóa một tài khoản
  7. Khi chọn tùy chọn này, các biểu tượng xóa sẽ xuất hiện bên cạnh các tài khoản này. Nhấp vào biểu tượng này bên cạnh tài khoản bạn muốn xóa. Trong hộp menu xuất hiện, nhấp vào Có, Xóa.
  8. Thao tác này sẽ xóa tài khoản Google khỏi trình duyệt, và bạn sẽ được đưa về trang ở Bước 6. Nếu muốn xóa tài khoản khác, lặp lại Bước 7.
    Tài khoản đã được xóa thành công khỏi trình duyệt

Xóa Dữ Liệu Duyệt Web

Sau khi xóa một hoặc nhiều tài khoản, bạn cũng có thể xóa dữ liệu trình duyệt nếu muốn xóa hoàn toàn mọi dấu vết của tài khoản Google khỏi máy tính. Các bước dưới đây áp dụng cho Google Chrome, tuy nhiên các trình duyệt khác thường có quy trình tương tự.

Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu mà trình duyệt đã lưu cho đến nay. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu quy trình này không thể đảo ngược trước khi tiếp tục.

  1. Khởi động Chrome và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, trong menu hiện ra nhấp vào Cài đặt.
  2. Khi cài đặt tải xong, tìm tùy chọn Quyền riêng tư và bảo mật ở bên trái màn hình.
    Tùy chọn Quyền riêng tư và bảo mật
  3. Trong Quyền riêng tư và bảo mật, nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web và chuyển sang thẻ Nâng cao.
  4. Chọn Tất cả thời gian trong hộp thả xuống Khoảng thời gian. Đảm bảo chọn tất cả các tùy chọn bên dưới.
  5. Nhấp vào Xóa dữ liệu và thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu khỏi trình duyệt, loại bỏ hoàn toàn tài khoản khỏi trình duyệt.

Tắt Đăng Nhập Tự Động

Chrome cũng tự động thêm tài khoản Google vào trình duyệt khi bạn đăng nhập vào các trang web như Gmail. Để ngăn chặn quy trình tự động này, hãy làm theo các bước sau:

  1. Khởi động Chrome và nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, trong menu hiện ra nhấp vào Cài đặt.
  2. Dưới tiêu đề Bạn và Google trong cài đặt, nhấp vào Đồng bộ và dịch vụ Google.
    Đồng bộ và dịch vụ Google
  3. Dưới phần Các dịch vụ Google khác, tắt tùy chọn Cho phép đăng nhập Chrome.
  4. Bạn sẽ nhận được lời nhắc xác nhận hành động này, xác nhận bằng cách nhấp vào Tắt.
    Xác nhận bằng cách nhấp vào Tắt
  5. Bây giờ bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ tài khoản Google nào để đăng nhập vào trang web mà không bị thêm vào Chrome.

Xóa Hồ Sơ Chrome

Chrome có tính năng cho phép thiết lập nhiều hồ sơ khác nhau trên trình duyệt. Chúng rất hữu ích để tách biệt hồ sơ công việc và cá nhân hoặc khi nhiều người chia sẻ một thiết bị. Dữ liệu từ hồ sơ này không tự động chuyển sang hồ sơ khác và chúng có lịch sử duyệt web, mật khẩu đã lưu riêng biệt. Nếu bạn muốn xóa hồ sơ Chrome khỏi trình duyệt, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở Chrome trên máy tính và nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình.
  2. Nhấp vào biểu tượng hình bánh răng như hình ảnh bên dưới.
  3. Thao tác này sẽ hiển thị tất cả hồ sơ Chrome đã thêm trên trình duyệt đó.
  4. Nhấp vào ba chấm trên hồ sơ bạn muốn xóa và chọn Xóa.
    Tùy chọn Xóa trên hồ sơ Chrome
  5. Trong hộp thoại hiện ra, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận hành động và số lượng dấu trang, mật khẩu sẽ bị xóa sẽ hiển thị. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa hồ sơ, nhấp vào Xóa.

Kết Luận

Quản lý tài khoản Google trên trình duyệt có thể hơi phức tạp lúc đầu, nhưng trở nên đơn giản với hướng dẫn chi tiết của chúng tôi. Từ việc xóa tài khoản, xóa dữ liệu duyệt web, đến tắt đăng nhập tự động và xóa hồ sơ Chrome, bạn hoàn toàn nắm quyền kiểm soát.

Hãy nhớ rằng, mặc dù các bước này xóa tài khoản khỏi thiết bị hiện tại, dữ liệu của bạn vẫn có thể truy cập được ở các thiết bị khác nơi bạn đã đăng nhập. Chỉ cần đảm bảo ghi nhớ tất cả thông tin đăng nhập ở một nơi an toàn, như trình quản lý mật khẩu.

Để biết thêm về quyền riêng tư trực tuyến, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi về cách bảo vệ và ẩn vân tay trình duyệt.

Câu Hỏi Thường Gặp

Tôi có thể xóa một tài khoản Google mà không đăng xuất khỏi các tài khoản khác đang đăng nhập không?

Hiện tại, không thể xóa một tài khoản Google đơn lẻ nếu bạn có các tài khoản khác đang đăng nhập. Bạn cần đăng xuất khỏi tất cả tài khoản trước, sau đó xóa tài khoản mong muốn khỏi danh sách tài khoản đã đăng nhập.

Việc xóa hồ sơ Chrome có xóa các tài khoản Google đã đăng nhập trong hồ sơ đó không?

Khi bạn xóa hồ sơ Chrome, tất cả dữ liệu trong hồ sơ đó bao gồm các tài khoản Google đã đăng nhập sẽ bị xóa khỏi trình duyệt. Nếu bạn đã đăng nhập cùng một tài khoản Google vào một hồ sơ Chrome riêng biệt, tài khoản đó sẽ vẫn còn đăng nhập ở đó.

Việc xóa tài khoản Google khỏi Chrome có ảnh hưởng đến lịch sử duyệt web hoặc dấu trang không?

Nếu bạn xóa tài khoản Google khỏi Google Chrome, lịch sử duyệt web, dấu trang và các cài đặt khác liên quan đến tài khoản đó sẽ bị xóa khỏi hồ sơ trình duyệt. Tuy nhiên, các dữ liệu này vẫn được đồng bộ và có sẵn trên các thiết bị khác nếu bạn đã đăng nhập Chrome bằng cùng tài khoản trên những thiết bị đó.

Việc xóa tài khoản Google khỏi Chrome có ảnh hưởng đến tài khoản Google trên các thiết bị khác không?

Không, xóa tài khoản Google khỏi Google Chrome chỉ ảnh hưởng đến tài khoản trong trình duyệt trên thiết bị cụ thể mà bạn xóa. Tài khoản Google và dữ liệu của bạn sẽ không bị ảnh hưởng trên các thiết bị khác nơi bạn đang đăng nhập bằng cùng tài khoản.

VỀ TÁC GIẢ

Xóa Dễ Dàng Tài Khoản Google Khỏi Mọi Trình Duyệt Trên Máy Tính

Kamil Anwar

Kamil là chuyên gia MCITP, CCNA (W), CCNA (S) đã chứng nhận và là cựu thành viên của Hiệp hội Máy tính Anh (British Computer Society) với hơn 9 năm kinh nghiệm Cấu hình, Triển khai và Quản lý Switch, Firewall và Domain Controller, cũng là thành viên lâu năm vẫn hoạt động trên FreeNode.