Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Truyền Thông Xã Hội

Cách xóa tài khoản YouTube

YouTube là nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất thế giới, ra mắt từ năm 2005. Một năm sau, năm 2006, Google mua nền tảng này và nó phát triển trở thành nơi số một cho mọi loại video. Một số người dùng YouTube thậm chí kiếm tiền bằng cách tạo nội dung gốc trên nền tảng và tạo doanh thu qua quảng cáo.

Cách xóa tài khoản YouTube

Tuy nhiên, một số người dùng có tên cá nhân và danh gắn liền với tài khoản YouTube và đó là lý do họ đôi khi muốn xóa tài khoản YouTube mà không xóa toàn bộ tài khoản Gmail. Làm theo hướng dẫn trong bài viết này để tìm hiểu một số phương pháp xóa tài khoản YouTube.

Giải pháp 1: Ẩn tài khoản và kênh YouTube tạm thời

Giải pháp này đặc biệt hữu ích nếu bạn không chắc chắn có sử dụng nội dung từ kênh YouTube trong tương lai và khuyên bạn nên ẩn kênh trước khi quyết định xóa, đặc biệt nếu bạn sở hữu một kênh YouTube đặc biệt thành công.

Bạn có thể ẩn nội dung từ kênh YouTube và chọn bật lại sau. Khi ẩn nội dung, tên kênh, video, thích, đăng ký và người đăng ký sẽ trở nên riêng tư.

Lưu ý: Tất cả bình luận và phản hồi bạn làm trên bình luận của người khác sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube. Dữ liệu tài khoản Google khác trên các thuộc tính Google khác sẽ không bị xóa.

  1. Trên máy tính, đảm bảo bạn đã đăng nhập YouTube với tài khoản dùng để tạo kênh cụ thể. Sau khi mở YouTube, nhấp vào biểu tượng Đăng nhập ở góc trên bên phải và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Điều hướng đến cài đặt tài khoản nâng cao. Bạn có thể truy cập cài đặt tài khoản nâng cao bằng cách làm theo các bước dưới đây.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào tài khoản của bạn > Cài đặt (trông như biểu tượng bánh răng).
  3. Dưới phần "Cài đặt tài khoản", nhấp vào Tổng quan. Dưới tên kênh của bạn, chọn Nâng cao.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Ở dưới cùng, chọn Xóa kênh. Bạn có thể cần nhập lại thông tin đăng nhập.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Chọn Tôi muốn ẩn kênh của tôi hoặc Tôi muốn ẩn nội dung của tôi và tích vào các hộp để xác nhận chính xác những gì bạn muốn ẩn từ kênh.
  2. Nhấp vào tùy chọn Ẩn kênh của tôi.

Nếu bạn muốn nội dung của mình có sẵn cho người dùng YouTube khác, hoặc nếu bạn muốn tải lên, bình luận trên YouTube, hoặc sử dụng danh sách phát, bạn có thể bỏ ẩn kênh.

  1. Trên máy tính, đảm bảo bạn đã đăng nhập YouTube với tài khoản dùng để tạo kênh cụ thể. Sau khi mở YouTube, nhấp vào biểu tượng Đăng nhập ở góc trên bên phải và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Đi đến tạo kênh và điền biểu mẫu xuất hiện. Điều này sẽ khôi phục kênh YouTube của bạn ngay lập tức.
  2. Trong biểu mẫu, không chọn "Để sử dụng tên doanh nghiệp hoặc tên khác, nhấp vào đây." Tùy chọn này dùng để tạo kênh mới thay vì khôi phục kênh cũ.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Sau khi bỏ ẩn kênh công khai, bạn sẽ có tùy chọn làm cho video và danh sách phát có thể xem trong phần Trình quản lý video.

Giải pháp 2: Xóa vĩnh viễn kênh YouTube

Phương pháp thứ hai cung cấp hướng dẫn cần thiết để xóa vĩnh viễn kênh YouTube của bạn mà không để khả năng khôi phục nó bằng bất kỳ cách nào. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn chắc chắn muốn rời bỏ YouTube vĩnh viễn và không muốn sử dụng nó bất kỳ lúc nào trong tương lai.

Tùy chọn này sẽ xóa vĩnh viễn nội dung của bạn, bao gồm video bạn tải lên, bình luận bạn đăng, tin nhắn bạn gửi, danh sách phát, và lịch sử duyệt web. Lưu ý bạn không thể xóa kênh bằng thiết bị di động hiện tại.

  1. Trên máy tính, đảm bảo bạn đã đăng nhập YouTube với tài khoản dùng để tạo kênh cụ thể. Sau khi mở YouTube, nhấp vào biểu tượng Đăng nhập ở góc trên bên phải và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Điều hướng đến cài đặt tài khoản nâng cao. Bạn có thể truy cập cài đặt tài khoản nâng cao bằng cách làm theo các bước dưới đây.
  2. Ở góc trên bên phải, nhấp vào tài khoản của bạn > Cài đặt (trông như biểu tượng bánh răng).
  3. Dưới phần "Cài đặt tài khoản", nhấp vào Tổng quan. Dưới tên kênh của bạn, chọn Nâng cao.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Ở dưới cùng, chọn Xóa kênh. Bạn có thể cần nhập lại thông tin đăng nhập.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Chọn Tôi muốn xóa vĩnh viễn nội dung của tôi và tích vào các hộp để xác nhận bạn muốn xóa kênh.
  2. Nhấp vào tùy chọn Xóa kênh của tôi. Tùy chọn cũng có thể tên là Xóa nội dung nên hãy chắc chắn chọn tùy chọn này nếu nó xuất hiện.
  3. Quy trình có thể mất một chút thời gian, nên bạn vẫn có thể thấy hình thu nhỏ của video bạn tải lên sau một thời gian.

Lưu ý: Quy trình này chỉ xóa kênh YouTube nhưng sẽ không xóa hồ sơ Google+ hoặc một số trang kết nối với kênh, hoặc tài khoản Google bạn dùng để tạo kênh.

Giải pháp 3: Xóa tài khoản Google

Xóa tài khoản Google không được khuyến khích vì bạn có thể đã dùng nó cho nhiều trang web khác nhau làm email liên kết với tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng tài khoản Google để thiết lập tài khoản YouTube, bạn có thể xóa nó và xong việc. Chúng tôi nhắc lại, phương pháp này cực đoan và không nên coi nhẹ.

  1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Bạn có thể truy cập tài khoản qua nhiều nguồn khác nhau, nhưng cách dễ nhất là đăng nhập tài khoản Google và chọn biểu tượng tài khoản của bạn sau đó nhấp Tài khoản của tôi.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Dưới phần "Tùy chọn tài khoản", nhấp vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ.
  2. Chọn dịch vụ để xóa hoặc nhấp vào Xóa tài khoản Google và dữ liệu. Điều này sẽ xóa vĩnh viễn tài khoản Google của bạn.

Cách xóa tài khoản YouTube

  1. Chọn Xóa sau khi làm theo hướng dẫn hiển thị.
  2. Nếu bạn không thể thực hiện các bước này, tài khoản của bạn có thể được tạo bởi tổ chức hoặc công ty và bạn sẽ cần tham khảo ý kiến họ trước khi xóa tài khoản.