Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Office

Cách dừng hoặc tắt chia sẻ Workbook trong Microsoft Excel

Khi phiên bản cuối cùng của sổ làm việc (workbook) Excel 2016 của bạn hoàn tất, bạn có thể muốn dừng hoặc tắt chia sẻ sổ làm việc trong Excel để tránh các thay đổi không mong muốn. Tuy nhiên, trước khi dừng chia sẻ sổ làm việc, hãy đảm bảo tất cả các thay đổi hoặc bổ sung cuối cùng đã được đáp ứng vì bất kỳ thay đổi chưa lưu nào sẽ bị mất. Lịch sử thay đổi (Change history) cũng sẽ bị xóa cùng lúc. Đây là cách thực hiện.

Làm thế nào để tắt chia sẻ sổ làm việc trong Excel

Trước tiên, sao chép thông tin lịch sử thay đổi. Để làm điều này, nhấp tùy chọn 'Track changes' (Theo dõi thay đổi) hiển thị trong nhóm Changes (Thay đổi) của tab Review (Xem xét).

Cách dừng hoặc tắt chia sẻ Workbook trong Microsoft Excel

Tiếp theo, nhấp nút Highlight Changes (Đánh dấu thay đổi). Trong danh sách When (Khi), chọn All (Tất cả) và xóa các hộp kiểm Who (Ai) và Where (Ở đâu).

Bây giờ, chọn hộp kiểm List changes on a new sheet (Liệt kê thay đổi trên trang tính mới), sau đó nhấp OK. Bây giờ, hãy làm như sau:

Sao chép lịch sử sang sổ làm việc khác. Chọn các ô bạn muốn sao chép, chuyển sang sổ làm việc khác, và đặt dữ liệu đã sao chép. Sau đó, trong sổ làm việc chia sẻ, đi đến tab Review, và trong nhóm Changes, nhấp Share Workbook (Chia sẻ sổ làm việc).

Xóa tùy chọn 'Allow changes by more than one user at the same time' (Cho phép thay đổi bởi nhiều hơn một người dùng cùng một lúc). Điều này cũng cho phép hộp kiểm sổ làm việc merging (hợp nhất sổ làm việc). Với một số lý do, nếu bạn thấy hộp kiểm không hiển thị, hãy bỏ bảo vệ sổ làm việc. Bây giờ, để xóa bảo vệ sổ làm việc chia sẻ, hãy làm như sau:

Nhấp OK để đóng hộp thoại Share Workbook.

Chuyển sang tab Review, trong nhóm Changes, nhấp Unprotect Shared Workbook (Bỏ bảo vệ sổ làm việc chia sẻ).

Cách dừng hoặc tắt chia sẻ Workbook trong Microsoft Excel

Khi được nhắc nhập mật khẩu, hãy nhập mật khẩu và nhấp nút OK.

Cách dừng hoặc tắt chia sẻ Workbook trong Microsoft Excel

Sau đó, trên tab Review, trong nhóm Changes, nhấp Share Workbook.

Sau đó, trong tab Editing (Chỉnh sửa), xóa tùy chọn Allow changes by more than one user at the same time. This also allows the workbook merging check box. Khi sự cho phép của bạn về việc thực hiện thay đổi về tác động đến người dùng khác được yêu cầu, nhấp Yes (Có).

Đó là tất cả!