Tại Sao Cần Xóa Ảnh Chia Sẻ Trên iOS 18/17?
Từ iOS 15, Apple phát triển tính năng "Được chia sẻ với bạn (Shared with You)". Nó cho phép người dùng iPhone nhanh chóng tìm thấy nội dung được chia sẻ qua ứng dụng Tin nhắn. Nếu ai đó chia sẻ ảnh qua Tin nhắn, bạn có thể thấy nó trong phần Ảnh chia sẻ khi mở ứng dụng Ảnh. Thường người dùng chọn xóa ảnh chia sẻ vì các lý do sau.
- Ảnh chia sẻ có thể là riêng tư đối với bạn và bạn không muốn người khác thấy từ ứng dụng Ảnh.
- Bạn không muốn ứng dụng Ảnh bị lộn xộn với ảnh chia sẻ từ nơi khác.
- Bạn không cần ảnh chia sẻ nữa và định xóa để giải phóng dung lượng trên iPhone iOS 17/18.
Cách Loại Bỏ Ảnh Chia Sẻ Trên iOS 17/18 Từ Ứng Dụng Ảnh
Nếu bạn chỉ cần xóa ảnh chia sẻ khỏi ứng dụng Ảnh trên iOS 17/18 thay vì xóa hoàn toàn ảnh chia sẻ khỏi thiết bị iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là tắt tính năng "Được chia sẻ với bạn (Shared with You)". Xem cách hoàn thành nhiệm vụ về cách ngăn ảnh chia sẻ lưu vào Camera Roll.
Bước 1. Trên iPhone iOS 17/18, mở "Cài đặt (Settings)", cuộn xuống, và nhấn "Tin nhắn (Messages)".

Bước 2. Sau đó, chọn "Được chia sẻ với bạn (Shared with You)".
Bước 3. Nhấn vào công tắc bên cạnh ứng dụng Ảnh để tắt "Được chia sẻ với bạn" cho ảnh.

Sau đó, mở ứng dụng Ảnh và bạn sẽ không thấy ảnh được chia sẻ qua ứng dụng Tin nhắn.
Nếu bạn muốn xem ảnh, bạn cần lưu thủ công như trước khi tính năng "Được chia sẻ với bạn" xuất hiện.
Lưu ý: Để tắt toàn bộ tính năng "Chia sẻ với bạn", nhấn công tắc bên cạnh "Chia sẻ tự động (Automatic Sharing)".
Cách Xóa Ảnh Chia Sẻ Trên iPhone iOS 18/17
Phương pháp trên chỉ xóa ảnh chia sẻ qua Tin nhắn khỏi ứng dụng Ảnh trên iOS 17/18, nếu bạn cần xóa hoàn toàn ảnh chia sẻ khỏi iPhone, hãy xem các bước sau.
Bước 1. Mở Tin nhắn (Messages) trên iPhone iOS 17/18, và tìm cuộc trò chuyện bạn muốn xóa ảnh chia sẻ.
Bước 2. Chọn cuộc trò chuyện nhấn ảnh đại diện người liên hệ và nhấn "Xem tất cả (Sell All)".
Bước 3. Nhấn giữ vào ảnh bạn muốn xóa và chọn "Xóa (Delete)".

Lưu ý: Bạn có thể chọn xóa cuộc trò chuyện chứa ảnh chia sẻ. Sau khi xóa cuộc trò chuyện, ảnh bạn không lưu từ cuộc trò chuyện đó sẽ bị xóa.
Đọc Thêm: Quản Lý Ảnh, Nhạc, v.v. iPhone Qua FoneBackup
Từ các phần trên, bạn đã học cách xóa ảnh chia sẻ trên iOS 18/17. Đôi khi, bạn có thể cần xóa dữ liệu để có thêm dung lượng trống trên iPhone 15 sau khi dùng lâu. Tránh trường hợp cần dữ liệu đã xóa trong tương lai, khuyên chuyển chúng sang nơi khác như máy tính trước.
FoneBackup, tiện ích quản lý dữ liệu iOS toàn diện được khuyên dùng. Với nó, bạn có thể chọn lọc và nhanh chóng truyền ảnh, nhạc, danh bạ, v.v. trên iPhone sang máy tính, iPad, hoặc iPhone khác. Nó hỗ trợ sao lưu toàn bộ nội dung và cài đặt, như lịch sử cuộc gọi và ghi chú từ iPhone sang máy tính. Nó tương thích không chỉ với iOS 17/18 mà còn với iOS 16/15/14, v.v.
Bây giờ, tải nó và xem cách dùng để nhập ảnh từ iPhone sang Windows 11, 10, 8, 7.
Bước 1. Kết nối thiết bị iOS 17/18 với máy tính bằng cáp USB.
Bước 2. Cài đặt và chạy FoneBackup. Trên giao diện chính, chọn "Chuyển điện thoại (Phone Transfer)" và nhấn "Bắt đầu (Get Started)" dưới "iPhone sang máy tính (iPhone to PC)".

Bước 3. Nhấp vào dữ liệu bạn muốn truyền. Sau đó, nhấn "Bắt đầu truyền (Start Transfer)".

Bước 4. Chờ truyền hoàn tất. Nhấn "OK" khi thấy "Đã hoàn tất truyền (Transfer completed)".

Lưu ý: Nếu cần chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone, tham khảo Cách Chuyển Ảnh Từ iPhone Sang iPhone (5 Phương Pháp).