Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Truyền Thông Xã Hội

Cách xóa tin nhắn trên Facebook Messenger

Điều cần biết

  • Facebook.com: Chọn Messenger > Xem tất cả trong Messenger > bất kỳ cuộc trò chuyện > di chuột qua tin nhắn > ba chấm dọc > Xóa.
  • Ứng dụng Messenger: Mở bất kỳ cuộc trò chuyện, nhấn giữ một tin nhắn, sau đó chọn Xóa > Xóa cho bạn.
  • Xóa cuộc trò chuyện: Di chuột qua nó > chọn ba chấm ngang > Xóa cuộc trò chuyện. Quy trình khác nhau trên Android và iOS.

Bài viết này bao gồm hướng dẫn xóa tin nhắn từ Messenger bằng trang web Facebook và từ ứng dụng Messenger.

Cách xóa tin nhắn trên Facebook.com

Messenger giữ tất cả tin nhắn của bạn trong hộp thư đến cho đến khi bạn quyết định xóa chúng. Bạn có thể xóa tin nhắn trò chuyện riêng lẻ và toàn bộ cuộc trò chuyện để dọn dẹp hộp thư đến. Các hướng dẫn sau cho thấy cách xóa tin nhắn trên Facebook.com.

  1. Chọn nút Messenger ở góc trên bên phải.

  2. Chọn Xem tất cả trong Messenger ở dưới cùng của cửa sổ Messenger.

  3. Để xóa một tin nhắn trò chuyện riêng lẻ, chọn một cuộc trò chuyện từ cột bên trái để mở nó trong cửa sổ trò chuyện giữa. Sau đó di chuột qua tin nhắn bạn muốn xóa. Ba tùy chọn xuất hiện.

  4. Chọn ba chấm dọc (Thêm) tiếp theo là Xóa.

  5. Chọn Xóa từ hộp thoại bật lên để xác nhận.

    Lưu ý

    Tin nhắn chỉ biến mất khỏi tài khoản của bạn. Bất kỳ ai khác trong cuộc trò chuyện vẫn có thể thấy tin nhắn.

  6. Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện, di chuột qua bất kỳ cuộc trò chuyện nào trong cột bên trái và chọn ba chấm ngang xuất hiện.

  7. Chọn Xóa cuộc trò chuyện từ danh sách thả xuống.

    Mẹo

    Thay vào đó, chọn Lưu trữ cuộc trò chuyện để xóa nó khỏi danh sách trò chuyện bên cột trái. Để xem các cuộc trò chuyện đã ẩn, chọn ba chấm ngang ở đầu cột, sau đó Cuộc trò chuyện đã lưu trữ.

  8. Chọn Xóa cuộc trò chuyện từ hộp thoại bật lên để xác nhận.

Cách xóa tin nhắn trên ứng dụng Messenger

Các bước sau cho thấy cách xóa tin nhắn trên ứng dụng Messenger cho iOS hoặc Android. Chúng áp dụng cho cả hai phiên bản, nhưng ảnh chụp màn hình từ ứng dụng iOS.

  1. Để xóa một tin nhắn trò chuyện riêng lẻ, chạm vào cuộc trò chuyện để mở trò chuyện, sau đó nhấn giữ ngón tay trên tin nhắn riêng lẻ.

  2. Chạm Xóa ở dưới màn hình.

  3. Chạm Xóa cho bạn để xác nhận.

    Lưu ý

    Bất kỳ tin nhắn nào bạn xóa chỉ biến mất khỏi tài khoản Messenger của chính bạn. (Chúng vẫn hiển thị cho những người khác tham gia cuộc trò chuyện.) Tuy nhiên, bạn có thể chọn Thu hồi cho bất kỳ tin nhắn nào bạn đã gửi, bất kể nó được gửi bao lâu trước, để xóa khỏi hộp thư đến của người khác.

  4. Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện bằng Messenger cho Android, nhấn giữ ngón tay trên một cuộc trò chuyện, sau đó chạm Xóa.

    Để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện bằng Messenger cho iOS, vuốt trái trên một cuộc trò chuyện, chạm Thêm, sau đó chạm Xóa.

    Mẹo

    Nếu bạn dùng Messenger cho iOS hoặc Android, bạn cũng có thể chọn Lưu trữ nếu không muốn xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện.

  5. Chạm Xóa để xác nhận.

Mẹo

Muốn xóa hàng loạt cuộc trò chuyện? Hiện không có cách chọn nhiều cuộc trò chuyện để xóa cùng lúc trên Facebook.com hoặc trong ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể vượt qua giới hạn này bằng tiện ích mở rộng Chrome của bên thứ ba tên là Fast Delete Messages.

Câu hỏi thường gặp

  • Làm thế nào để hủy kích hoạt Facebook Messenger?
    Trước tiên, bạn cần hủy kích hoạt tài khoản Facebook. Sau đó, từ ứng dụng di động, vào Trò chuyện > ảnh đại diện > Pháp lý & Chính sách > Hủy kích hoạt Messenger > Hủy kích hoạt.

  • Làm thế nào để đăng xuất Facebook Messenger?
    Trên iPhone, mở menu, cuộn xuống dưới, và chọn Đăng xuất. Nếu bạn đang dùng trình duyệt web hoặc ứng dụng Android, vào Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Nơi bạn đã đăng nhập. Tìm thiết bị của bạn và chọn ba chấm dọc, sau đó chọn Đăng xuất.

  • Làm thế nào để bỏ chặn ai đó trên Facebook Messenger?
    Trên iOS và Android, vào ảnh đại diện > Quyền riêng tư > Tài khoản đã chặn, chọn người bạn muốn bỏ chặn và chọn Bỏ chặn Tin nhắn và Cuộc gọi. Từ trang web Messenger.com, chọn ảnh của bạn > Tùy chọn > Cài đặt tài khoản > Chặn > Chặn tin nhắn > Bỏ chặn.

  • Chế độ Mất tích (Vanish Mode) của Facebook Messenger là gì?
    Chế độ Mất tích là tính năng Facebook Messenger cho phép bạn gửi tin nhắn, ảnh, biểu tượng cảm xúc, và nhiều thứ khác biến mất sau khi người nhận xem chúng và đóng cửa sổ trò chuyện. Nó không hoạt động trên trò chuyện nhóm, và bạn cần chọn tham gia.