Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Hệ Thống >> Mac

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Với Family Sharing của Apple, bạn có thể chia sẻ quyền truy cập dịch vụ và mua hàng Apple với thành viên gia đình. Tính năng này cũng cho phép có album ảnh chung và lưu trữ iCloud, cũng như theo dõi và chia sẻ vị trí của nhau.

Nếu bạn là người tổ chức gia đình, xóa thành viên khỏi nhóm Family Sharing hoặc giải tán nhóm rất dễ dàng. Thành viên trong nhóm Family Sharing cũng có thể tự xóa mình; tuy nhiên, quy trình khác nhau cho thành viên dưới giới hạn tuổi nhất định.

Điều gì xảy ra khi bạn ngừng Family Sharing

Trước khi ngắt kết nối bản thân hoặc người khác khỏi nhóm gia đình, hãy biết rằng việc này sẽ cắt đứt quyền truy cập của thành viên đó vào các dịch vụ và gói đăng ký Apple chung. Điều này bao gồm gói lưu trữ iCloud, ứng dụng, đăng ký, và nội dung được bảo vệ DRM.

Nội dung được bảo vệ DRM, hoặc nội dung mua từ Apple Music và Apple TV và được chia sẻ với bạn, vẫn sẽ nằm trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần mua nó để có thể mở nó.

Tương tự, nếu bạn tải ứng dụng do thành viên gia đình mua, bạn sẽ cần tự mua nó để dùng. Ngay cả khi bạn đã mua trong ứng dụng (in-app purchase) với ứng dụng đó, bạn sẽ phải mua ứng dụng để truy cập mua trong ứng dụng.

Thành viên bị xóa sẽ không thể chia sẻ album ảnh, nhắc nhở, hoặc lịch với gia đình. Nếu bạn là thành viên, bạn sẽ mất tài khoản Apple Cash Family.

Nếu bạn có số dư, nó sẽ chuyển về tài khoản của người tổ chức gia đình. Nếu bạn là người tổ chức, các tài khoản bạn thiết lập cho gia đình sẽ tự động đóng. Số dư nào cũng sẽ chuyển về tài khoản của bạn.

Cách giải tán nhóm Family Sharing

Chỉ người tổ chức gia đình mới có thể giải tán nhóm Family Sharing. Giải tán nhóm sẽ tự động xóa tất cả thành viên khỏi nhóm cùng lúc. Để làm điều này từ iPhone hoặc iPad:

  1. Vào Settings.
  2. Nhấp tên của bạn.
  3. Nhấp Family Sharing, sau đó chọn tên bạn.
  4. Chọn Stop Using Family Sharing.

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Thay vào đó, bạn có thể làm điều này trên Mac.

  1. Vào System Preferences > Family Sharing.
  2. Đi đến tên bạn ở đầu danh sách, rồi nhấp Details.
  3. Nhấp Stop Family Sharing.

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Tuy nhiên, bạn không thể giải tán nhóm gia đình nếu có thành viên dưới giới hạn tuổi của Apple. Chúng tôi sẽ thảo luận về điều này sau.

Cách xóa bản thân và người khác với tư cách thành viên gia đình

Nếu bạn không muốn giải tán toàn bộ nhóm, xóa bản thân với tư cách thành viên khá đơn giản. Trên iPhone hoặc iPad:

  1. Vào Settings.
  2. Nhấp tên bạn, rồi vào Family Sharing.
  3. Chọn tên bạn, sau đó nhấp Stop Using Family Sharing.

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Nếu bạn đang trên Mac:

  1. Vào System Preferences > Family Sharing.
  2. Nhấp tên bạn, rồi chọn Stop Family Sharing.

Bạn có thể dùng cùng quy trình trên để xóa người khác khỏi nhóm Family Sharing, nếu bạn là người tổ chức gia đình. Chỉ cần chọn tên của họ và chọn Remove [Tên] From Family.

Tuy nhiên, nếu bạn là người chưa thành niên, Apple sẽ không cho phép bạn tự xóa mình khỏi nhóm. Bạn sẽ phải nhờ người tổ chức gia đình xóa bạn.

Tuổi vị thành niên khác nhau tùy quốc gia hoặc khu vực. Ở Mỹ, bạn không thể tự xóa nếu dưới 13 tuổi. Các quốc gia khác có thể có giới hạn tuổi cao hơn từ 13 đến 16.

Cách xóa thành viên gia đình dưới giới hạn tuổi

Nếu bạn ở Mỹ, bạn không thể xóa thành viên gia đình hoặc để họ tự xóa nếu họ 13 tuổi trở xuống. Cách duy nhất để xóa họ khỏi nhóm gia đình là chuyển họ sang nhóm gia đình khác hoặc xóa tài khoản Apple của họ.

Cách chuyển con bạn sang nhóm gia đình khác

Để chuyển con sang nhóm khác, người tổ chức gia đình trong nhóm kia nên khởi tạo việc chuyển bằng cách mời con bạn vào nhóm của họ. Khi họ đã mời xong, bạn sẽ nhận được thông báo Family Transfer Request.

Để tìm điều này trên iPhone hoặc iPad, vào Settings và tìm thông báo Family Transfer Request ngay dưới tên bạn. Nhấp vào nó, rồi chọn Transfer [Tên].

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Trên Mac, vào System Preferences > Apple ID. Nhấp View Transfer Request, sau đó nhấp Accept.

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Cách xóa tài khoản Apple của con bạn

Nếu bạn muốn giải tán nhóm, nhưng không định chuyển con sang tài khoản khác, cách duy nhất để xóa con khỏi nhóm là xóa tài khoản của họ.

Để xóa tài khoản Apple ID của con:

  1. Vào appleid.apple.com và nhờ con đăng nhập tài khoản của họ hoặc đăng nhập vào tài khoản Apple của con bạn nếu bạn là người thiết lập.
  2. Cuộn xuống Data & Privacy > Manage Your Data & Privacy. Bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa sổ khác và được yêu cầu đăng nhập lại.
  3. Nhấp Request to delete your account dưới Delete your account.
  4. Nhấp Request consent.

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Sau khi gửi yêu cầu, bạn sẽ nhận được email. Để phê duyệt xóa tài khoản của con, vui lòng đăng nhập với Apple ID của bạn, điều này sẽ dẫn đến cửa sổ mới. Sau đó làm theo các bước:

  1. Cuộn xuống, chọn lý do xóa tài khoản, rồi chọn Continue.
  2. Đọc Deletion Terms & Conditions và tích ô khi đọc xong. Nhấn Continue.
  3. Bạn sẽ nhận được mã truy cập cho tài khoản của con. Lưu hoặc in lại để dùng sau với Apple Support. Điều này hữu ích nếu bạn thay đổi ý định về xóa tài khoản. Hãy chắc chắn lưu bản sao, vì cửa sổ tiếp theo sẽ yêu cầu nó. Chọn Continue.
  4. Nhập mã truy cập Apple vừa cung cấp.
  5. Chọn Delete account.

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Cách ngừng dùng Apple Family Sharing hoặc xóa thành viên khác

Bạn sẽ nhận được thông báo email cho biết xóa tài khoản đang xử lý. Khi tài khoản của con bị xóa vĩnh viễn, họ sẽ tự động bị xóa khỏi nhóm Family Sharing của bạn.

Buông bỏ Family Sharing

Family Sharing là tính năng tuyệt vời của Apple cho phép gia đình tận hưởng tối đa trải nghiệm Apple. Hơn nữa, nó cho phép cha mẹ theo dõi hoạt động của con cái, dùng Screen Time.

Xóa thành viên hoặc giải tán nhóm rất dễ dàng. Tuy nhiên, có thể tốn nhiều công sức hơn nếu bạn có người chưa thành niên trong nhóm gia đình. Mặc dù có thể cần nhiều bước hơn bình thường, quy trình vẫn đơn giản như vậy.