Discord là app tuyệt vời xây dựng cho game thủ. Nó giúp gắn kết cộng đồng người cùng sở thích. Nhưng, như hầu hết app xã hội khác, nó không dành cho mọi người. Bạn có thể thấy nền tảng không phù hợp và muốn xóa tài khoản Discord.
May mắn thay, nền tảng làm cho việc xóa tài khoản tương đối dễ dàng. Và bạn thực sự có thể khôi phục tài khoản từ trạng thái xóa nếu thay lòng sớm đủ sau khi quyết định xóa.
Chúng tôi sẽ dẫn dắt bạn qua quy trình xóa tài khoản Discord, bao gồm những việc bạn có thể muốn (hoặc cần) làm trước khi xóa. Đây là tất cả bạn cần biết về xóa tài khoản Discord.
Bạn có nên xóa tài khoản Discord không?
Có nhiều lý do muốn xóa tài khoản Discord. Có thể bạn muốn tránh xa người nào đó trên nền tảng. Hoặc bạn thấy không dùng app nhiều nữa và muốn xóa tài khoản.
Bất kỳ lý do nào, quy trình khá đơn giản. Tuy nhiên, có thể cần một chút dọn dẹp từ phía bạn.
Cách xóa Discord server — làm điều này trước
Nếu bạn đã ở Discord một thời gian, có thể cần dọn dẹp trước khi xóa tài khoản. App không cho xóa tài khoản khi bạn đang là admin hoặc chủ sở hữu (owner) của Discord server.
Server bạn điều hành (moderate) hoặc có cấp độ cao không cần xử lý. Nhưng bạn phải xử lý server nào bạn là chủ sở hữu chính. Trong tình huống này, bạn có 2 lựa chọn. Thứ nhất là xóa server hoàn toàn. Cách làm từ app desktop:
- Đăng nhập Discord, chọn server muốn xóa
- Nhấn tên server góc trên trái chọn Cài đặt Server (Server Settings)
- Kéo xuống nhấn Xóa Server (Delete Server)
- Nhập tên server và nhấn Xóa Server xác nhận
Đó là bước xóa Discord server trên app desktop. Bạn cũng xóa server bạn sở hữu từ app mobile Discord iOS/Android. Chúng tôi chỉ cách dưới đây.
Cách xóa Discord server từ app mobile
Nếu dùng app mobile Discord, bạn cũng kiểm soát server, bao gồm xóa, từ đó. Cách xóa server Discord của bạn từ app:
- Mở app Discord trên thiết bị
- Chọn server muốn xóa ở tab trái
- Với tab Kênh (Channels) mở, chạm menu ba chấm (three-dot menu) bên cạnh tên server và chạm Cài đặt (Settings)
- Trong menu Cài đặt, chạm menu ba chấm góc trên phải
- Chọn Xóa Server (Delete Server)
Tùy chọn mobile không yêu cầu nhập tên server khi xóa, nên hãy chắc chắn bạn thực sự sẵn sàng xóa vĩnh viễn server nếu đi đường này.
Chuyển nhượng Discord server cho người khác trước khi xóa
Lựa chọn khác nhường quyền sở hữu server là chuyển nhượng (transfer) Discord server cho người khác.
Chuyển nhượng quyền sở hữu server cho phép bạn xóa tài khoản mà không làm phiền cộng đồng bạn giúp xây dựng. Cách làm trên desktop:
- Đăng nhập Discord, chọn server muốn chuyển
- Nhấn tên server góc trên trái chọn Cài đặt Server (Server Settings)
- Kéo xuống chọn tab Thành viên (Members)
- Chọn người muốn chuyển nhượng và nhấn menu ba chấm (three-dot menu)
- Nhấn Chuyển nhượng quyền sở hữu (Transfer Ownership) rồi xác nhận và nhấn Chuyển nhượng quyền sở hữu lần nữa
Điều đó loại bỏ quyền sở hữu server đó và cho bạn xóa tài khoản mà không phải xóa server.
Quy trình chuyển nhượng server tương tự trên iOS và Android:
Nếu thích app mobile, bạn chuyển nhượng server ở đó. Cách làm:
- Mở app Discord trên thiết bị
- Chọn server muốn chuyển ở tab trái
- Vuốt sang tab Thành viên (Members) bên phải xa
- Chạm vào thành viên muốn chuyển nhượng rồi chạm Quản lý người dùng (Manage User)
- Chọn Chuyển nhượng quyền sở hữu (Transfer Ownership) rồi xác nhận và chọn Chuyển nhượng (Transfer) lại
Làm theo một trong các phương pháp trên cho tất cả server bạn sở hữu trên Discord và bạn sẵn sàng xóa tài khoản.
Cách xóa tài khoản Discord trên máy tính
Nếu vẫn thắc mắc "làm sao xóa tài khoản Discord", chúng tôi hỗ trợ. Bây giờ bạn đã nhường quyền sở hữu server, xóa tài khoản với vài bước nhanh.
Trước, demo cách làm trên app desktop:
- Nhấn bánh răng (cogwheel) bên cạnh tên bạn góc dưới trái mở Cài đặt Người dùng (User Settings)
- Tab Tài khoản của tôi (My Account), kéo xuống nhấn Xóa Tài khoản (Delete Account)
- Nhập mật khẩu và nhấn Xóa Tài khoản xác nhận
Đó là tất cả để xóa vĩnh viễn tài khoản Discord. Nếu xóa vĩnh viễn, Discord cho 2 tuần宽限期 (grace period) để đăng nhập lại khôi phục tài khoản. Chúng tôi nói ở dưới.
Cách xóa tài khoản Discord trên iOS hoặc Android
Nền tảng cũng cho người dùng xóa tài khoản trực tiếp từ app mobile iOS/Android. Quy trình hơi khác desktop, làm theo bên dưới nếu muốn đường mobile:
- Chọn biểu tượng Hồ sơ (Profile icon) góc dưới phải app Discord
- Chạm Tài khoản của tôi (My Account) từ menu Cài đặt Người dùng (User Settings)
- Vuốt qua và chọn Xóa Tài khoản (Delete Account) dưới cùng trang
- Nhập mật khẩu và chọn Xóa Tài khoản (Delete Account) xác nhận
Sau khi nhập mật khẩu và nhấn nút, tài khoản Discord chính thức bị xóa. Bạn không còn nhận thông báo và không truy cập tài khoản sau kỳ宽限期 14 ngày ban đầu.
Cách vô hiệu hóa tài khoản Discord thay vì xóa
Nếu không muốn quyết định vĩnh viễn xóa tài khoản Discord, còn một lựa chọn. Vô hiệu hóa tài khoản khiến bạn không nhận thông báo Discord, nhưng bạn đăng nhập lại kích hoạt tài khoản bất kỳ lúc nào nếu muốn.
Bạn vô hiệu hóa tài khoản bằng cách làm theo các bước xóa tài khoản ở trên. Thay vì chọn Xóa Tài khoản (Delete Account) trong Cài đặt Người dùng (User Settings), bạn chọn Vô hiệu hóa Tài khoản (Disable Account) để giữ khả năng đăng nhập lại trong tương lai.
Khôi phục tài khoản
Như đã nói, bạn có cơ hội khôi phục tài khoản Discord nếu thay lòng. Nếu chọn Xóa Tài khoản (Delete Account), có kỳ宽限期 14 ngày sau khi xóa để khôi phục. Sau 14 ngày, tài khoản xóa vĩnh viễn.
Nếu chọn Vô hiệu hóa Tài khoản (Disable Account), bạn khôi phục tài khoản bất kỳ lúc nào trong tương lai. Không có giới hạn thời gian với Disable Account, bạn đăng nhập lại khi muốn.
Để khôi phục tài khoản, chỉ cần đăng nhập dùng tên và mật khẩu tài khoản sau khi bị vô hiệu hóa hoặc xóa.
Bạn nhận thông báo cho biết tài khoản hoặc đang được lên lịch xóa hoặc đã bị vô hiệu hóa. Chọn tùy chọn Khôi phục Tài khoản (Restore Account), và bạn quay lại duyệt Discord.
Xóa Discord mang lại sự an tâm
Mặc dù Discord app tuyệt vời giữ liên lạc bạn bè game thủ, có lúc trong đời bạn không dùng nó nữa. Xóa tài khoản Discord giúp đảm bảo dữ liệu an toàn.
Nhớ rằng, bạn phải nhường quyền sở hữu server (hoặc thẳng tiến xóa Discord server) bạn sở hữu trước khi nền tảng cho xóa hoặc vô hiệu hóa tài khoản.
Và nếu chọn xóa vĩnh viễn, bạn chỉ có cửa sổ 14 ngày thay lòng trước khi tài khoản mất mãi mãi.
Bạn có ý kiến gì? Hãy chia sẻ trong bình luận hoặc thảo luận trên Twitter/Facebook của chúng tôi.
Đề xuất của biên tập viên:
- Cách ẩn trực tuyến trên Discord
- Cách kết nối tài khoản PlayStation Network với Discord
- Cách dọn cache Discord cho thiết bị chạy tốt hơn
- Cách ẩn trực tuyến trên Steam