Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Truyền Thông Xã Hội

Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn

Những điều cần biết

  • Để ẩn tweet, đi đến Thêm > Cài đặt và Quyền riêng tư > Tài khoản của bạn > Thông tin tài khoản > Tweet được bảo vệ > Bảo vệ tweet của tôi.
  • Để vô hiệu hóa hồ sơ Twitter, đi đến Thêm > Cài đặt và Quyền riêng tư > Tài khoản của bạn > Vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

Bài viết này giải thích cách ẩn tweet hoặc xóa vĩnh viễn hồ sơ Twitter của bạn.

Tất nhiên, bất kỳ tweet nào được chụp màn hình và đăng trực tuyến vẫn sẽ tồn tại. Twitter không kiểm soát được những gì mọi người đăng trên các trang web không phải Twitter.

Ẩn tweet bằng cách chuyển sang chế độ riêng tư

Để xóa tweet khỏi ánh mắt công chúng mà không cần vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư.

Khi bạn chuyển tài khoản sang chế độ riêng tư, chỉ những người theo dõi bạn mới có thể đọc tweet của bạn. Không ai khác có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào của bạn, ngay cả khi họ sử dụng Google hoặc công cụ tìm kiếm của bên thứ ba. Việc này là cách nhanh nhất để xóa tweet của bạn khỏi tầm nhìn công chúng.

Để ngăn một người cụ thể xem tweet của bạn, bạn có thể chặn họ. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xem bài đăng của bạn nếu họ đăng xuất khỏi nền tảng.

  1. Trong trình duyệt web, đăng nhập vào Twitter. Chọn Thêm trong menu.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  2. Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  3. Chọn Tài khoản của bạn.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  4. Chọn Thông tin tài khoản và nhập mật khẩu của bạn.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  5. Chọn Tweet được bảo vệ.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  6. Chọn ô bên cạnh Bảo vệ tweet của tôi để chuyển sang chế độ riêng tư.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn

Trong ứng dụng Twitter di động, đi đến Menu > Cài đặt và Quyền riêng tư > Quyền riêng tư và An toàn > bật Bảo vệ Tweet của bạn.

Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn

Vô hiệu hóa so với Xóa

Việc phân biệt giữa tài khoản bị vô hiệu hóa và tài khoản bị xóa rất quan trọng. Về nhiều mặt, chúng giống nhau: tất cả tweet và tất cả tham chiếu đến tài khoản sẽ rời khỏi Twitter trong vài ngày đầu tiên sau khi vô hiệu hóa. Người dùng Twitter khác sẽ không thể theo dõi tài khoản hoặc tìm kiếm tài khoản, bao gồm cả tìm kiếm tweet lịch sử do tài khoản đó tạo ra.

Bạn (và bất kỳ ai khác) cũng sẽ bị hạn chế không được sử dụng tên người dùng của tài khoản đã vô hiệu hóa hoặc đăng ký tài khoản mới bằng địa chỉ email của tài khoản đã vô hiệu hóa.

Tài khoản bị vô hiệu hóa có thể được kích hoạt lại, điều này sẽ mang lại tất cả những tweet cũ đó, nhưng chỉ trong vòng 30 ngày.

Cách duy nhất để xóa tài khoản là để nó ở trạng thái vô hiệu hóa trong 30 ngày. Khi tài khoản bị xóa, tất cả tweet sẽ rời khỏi máy chủ Twitter vĩnh viễn. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tên người dùng của tài khoản đó, và bạn có thể dùng cùng địa chỉ email để đăng ký tài khoản mới.

Cách vô hiệu hóa tài khoản Twitter

Bạn có thể bắt đầu quy trình xóa tài khoản bằng cách đăng nhập vào Twitter.

  1. Chọn Thêm trong danh sách bên trái của hồ sơ Twitter của bạn.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  2. Trong menu xuất hiện, chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  3. Đi đến Tài khoản của bạn (Tài khoản, trong ứng dụng di động) > Vô hiệu hóa tài khoản của bạn.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  4. Twitter cho biết tweet của bạn chỉ được lưu trong 30 ngày. Lúc đó, tài khoản và tất cả bài đăng bạn đã tạo trên tài khoản đó sẽ bị xóa khỏi máy chủ Twitter vĩnh viễn. Nếu bạn muốn tiếp tục, chọn Vô hiệu hóa.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn
  5. Xác nhận mật khẩu của bạn và chọn Vô hiệu hóa.

    Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn

Cách kích hoạt lại tài khoản của bạn

Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản trong vòng 30 ngày, mọi thứ sẽ trông bình thường, như thể bạn chưa bao giờ rời khỏi Twitter. Sau đó bạn sẽ nhận được một email cho biết tài khoản của bạn đã được kích hoạt lại.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không nhận được thông báo hỏi xem bạn có muốn kích hoạt lại tài khoản hay không. Quá trình diễn ra liền mạch khi bạn đăng nhập lại, vì vậy nếu bạn muốn xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn, bạn cần ở xa ít nhất 30 ngày.

Điều quan trọng là không có cách nào để treo hoặc đóng băng tài khoản vĩnh viễn. Sau 30 ngày, tài khoản của bạn sẽ biến mất mãi mãi. Tuy nhiên, bạn có thể tạo lại nó với cùng tên người dùng và địa chỉ email sau 30 ngày. Nó sẽ đơn giản là thiếu tất cả cập nhật trạng thái của bạn, và bất kỳ ai muốn theo dõi tài khoản phải theo dõi lại.