Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Truyền Thông Xã Hội

Cách chuyển tài khoản Twitter sang chế độ riêng tư (Private)

Twitter là nền tảng mở nơi nhiều người thích thu hút người theo dõi và chia sẻ suy nghĩ công khai. Nếu bạn thích sự riêng tư, có thể bảo vệ tweet của mình – chỉ người theo dõi mới xem được thông tin tài khoản và nội dung bạn đăng. Dưới đây là cách làm.

Mặc định khi tạo tài khoản, tweet của bạn công khai, ai cũng có thể theo dõi. Nếu bảo vệ tweet, bạn phải phê duyệt từng yêu cầu theo dõi.

Cách bảo vệ tweet trên ứng dụng Twitter

Sau khi bảo vệ tweet, các tài khoản đã theo dõi bạn trước đó vẫn xem được tweet trừ khi bạn chặn họ.

Twitter cho iOS (iPhone/iPad)

  1. Mở Twitter, nhấn biểu tượng hồ sơ.
  2. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư (Settings and Privacy).
  3. Chọn Quyền riêng tư và an toàn (Privacy and Safety).
  4. Trong mục Bảo vệ tweet của bạn (Protect Your Tweets), bật công tắc. Tweet và thông tin tài khoản giờ chỉ người theo dõi thấy, và bạn phải phê duyệt yêu cầu theo dõi mới.

Khi khóa tài khoản, biểu tượng ổ khóa xuất hiện bên cạnh hồ sơ. Nếu thấy ổ khóa trên hồ sơ người khác mà bạn không theo dõi, họ đã bảo vệ tweet – bạn cần được phê duyệt để xem.

Twitter cho Android

  1. Mở Twitter, nhấn biểu tượng hồ sơ hoặc Menu (ba gạch ngang) tùy phiên bản.
  2. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
  3. Chọn Quyền riêng tư và an toàn.
  4. Bên cạnh Bảo vệ tweet của bạn, bật công tắc (một số máy cần tích vào ô vuông).

Twitter trên trình duyệt web (máy tính để bàn)

  1. Truy cập Twitter.com, đăng nhập, chọn Thêm (More) (ba chấm) từ menu bên trái.
  2. Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
  3. Chọn Quyền riêng tư và an toàn.
  4. Chọn Đối tượng và gắn thẻ (Audience and Tagging).
  5. Tích vào ô Bảo vệ tweet của bạn (Protect Your Tweets).
  6. Chọn Bảo vệ (Protect) để xác nhận. Tweet và thông tin tài khoản giờ chỉ hiển thị cho người theo dõi Twitter của bạn.