Kết nối iPhone với máy tính là thao tác phổ biến mà mọi người dùng làm để đồng bộ dữ liệu cá nhân như ảnh, video, danh bạ, v.v. Mỗi lần bạn kết nối iPhone với máy tính, bạn có thể đã nhận thấy một lời nhắc trên iPhone yêu cầu Tin cậy thiết bị bạn đang kết nối. Nếu máy tính bạn kết nối iPhone là máy tính cá nhân hoặc laptop của mình thì không có hại gì khi đánh dấu là thiết bị tin cậy.
Tuy nhiên, nếu bạn kết nối iPhone với máy tính của bạn bè hoặc máy tính công cộng thì việc đánh dấu tin cậy có thể nguy hiểm vì một khi bạn tin cậy một máy tính, nó không chỉ đồng bộ với iPhone, mà còn có thể truy cập ảnh, video và danh bạ lưu trong đó.
Nhưng nếu bạn đã vô tình hoặc ngẫu nhiên nhấn nút Tin cậy (Trust) trong lời nhắc khi kết nối iPhone với máy tính công cộng? Không cần lo lắng vì bài viết này sẽ giúp bạn gỡ bỏ tin cậy (untrust) các máy tính bạn đã kết nối trước đó với iPhone.
Lưu ý rằng không có cách nào để gỡ bỏ tin cậy một hệ thống riêng lẻ, do đó bạn phải xóa toàn bộ danh sách máy tính tin cậy một lần.
Cách Gỡ Bỏ Tin Cậy Các Máy Tính iPhone Đã Kết Nối Trước Đó:
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ ba phương pháp, sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số đó bạn có thể tin cậy lại hệ thống mà bạn đã đánh dấu tin cậy bằng lỡ.
Đặt Lại Cài Đặt Mạng Trên iPhone
- Để bắt đầu, nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt).
- Trong Settings, chọn tùy chọn General (Cài đặt chung).
3. Bây giờ nhấn vào tùy chọn Reset (Đặt lại).
4. Trong menu Reset, nhấn vào Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).
5. Bây giờ bạn phải nhập mã truy cập trên thiết bị để đặt lại cài đặt mạng.
6. Bây giờ nhấn vào "Reset Network Settings" trên lời nhắc để xác nhận.

Bây giờ vì bạn đã đặt lại cài đặt mạng, điều này cũng sẽ xóa tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên thiết bị. Do đó, bạn phải nhập lại mật khẩu lần sau khi kết nối mạng Wi-Fi.
Xem Thêm: Cách Thiết Lập Medical ID Trên iPhone Của Bạn
Đặt Lại Cài Đặt Vị Trí & Quyền Riêng Tư Trên iPhone
Nếu bạn muốn tránh phiền toái nhập lại mật khẩu Wi-Fi thì bạn có thể chọn phương pháp này, tức là đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư.
Lưu ý rằng một khi bạn đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư, nó sẽ đặt lại tất cả quyền bạn đã cấp trước đó cho các ứng dụng trên thiết bị.
- Để bắt đầu, nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt).
- Trong Settings, chọn General (Cài đặt chung).
3. Bây giờ nhấn vào Reset (Đặt lại).
4. Trong menu Reset nhấn vào Reset Location & Privacy (Đặt lại vị trí & quyền riêng tư).
5. Bạn phải nhập mã truy cập trên thiết bị để đặt lại cài đặt mạng.
6. Nhấn vào Reset Settings (Đặt lại cài đặt) để đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư.

Bây giờ vì bạn đã đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư, bạn phải cấp lại quyền cho tất cả ứng dụng mà bạn đã cấp trước đó.
Khôi Phục iPhone Về Cài Đặt Gốc (Factory Reset)
Nếu bạn chọn phương pháp này thì nó sẽ xóa hoàn toàn iPhone. Nhưng nếu bạn vẫn dùng phiên bản iOS trước iOS 8 thì bạn buộc phải dùng tùy chọn này để gỡ bỏ tin cậy các máy tính đã kết nối trước đó với iPhone.

Nhưng nếu bạn đã cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng hai phương pháp trên. Vì khôi phục thiết bị về cài đặt gốc chỉ để gỡ bỏ tin cậy một máy tính đã kết nối trước đó với iPhone thực sự không hợp lý.
Bây giờ hãy sử dụng bất kỳ phương pháp nào liệt kê trên theo lựa chọn và hệ điều hành cài đặt trên thiết bị của bạn.
Cũng nhớ cho chúng tôi biết phương pháp bạn sẽ dùng để gỡ bỏ tin cậy các máy tính đã kết nối trước đó với iPhone trong hộp bình luận bên dưới.