Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Xử Lý Sự Cố >> Android

Dễ Dàng Xóa Phim/Series Khỏi Danh Sách "Tiếp Tục Xem" Của Netflix

Chán nhìn mục "Tiếp tục xem" (Continue Watching) trên trang chủ Netflix? Hướng dẫn này sẽ chỉ cách Xóa mục khỏi "Tiếp tục xem" trên Netflix!

Netflix: Dịch vụ phát video trực tuyến cao cấp của Mỹ (thành lập 1997). Phim, series, tài liệu, thể loại đa dạng: lãng mạn, hài, kinh dị, giật gân, viễn tưởng... Xem không giới hạn, không quảng cáo. Chỉ cần Internet tốt.

Nhiều tính năng hay làm Netflix khác biệt. Tất nhiên, chất lượng có giá – đắt hơn đối thủ, khiến người dùng ngần ngại. Để giải quyết, Netflix cho phép một tài khoản chạy trên nhiều thiết bị cùng lúc (giới hạn số thiết bị). Nhiều người chia sẻ một tài khoản, giảm áp lực chi phí.

Lý do Netflix bùng nổ: nội dung gốc (original content). Netflix đã đầu tư >6 tỷ USD cho nội dung gốc.

Giao diện Netflix tuyệt vời: trực quan từ tóm tắt đến xem trước video – trải nghiệm "nghiện" binge-watching.

Bất kể thiết bị gì, Netflix nhớ bạn xem gì cuối cùng, hiển thị ở đầu mục "Tiếp tục xem" để tiếp tục.

Vấn đề: bạn xem một series, không muốn người khác biết. Nhưng ai đó đăng nhập tài khoản của bạn → thấy ngay "Tiếp tục xem". Làm sao xóa?

Xóa phim/series khỏi "Tiếp tục xem" là tùy chọn, nhưng khá rườm rà. Cũng không làm được trên mọi nền tảng: Smart TV, một số console không hỗ trợ. Nên dùng máy tính/laptop.

Netflix đã cung cấp giải pháp: xóa video khỏi "Tiếp tục xem" nếu không muốn người khác thấy.

Dưới đây quy trình từng bước xóa mục khỏi "Tiếp tục xem" trên cả điện thoại và máy tính.

Cách Xóa Mục Khỏi "Tiếp Tục Xem" Trên Netflix?

Xóa mục trên thiết bị di động (Mobile)

Netflix hỗ trợ iOS và Android. Tất cả nền tảng di động cùng quy trình xóa.

  1. Đăng nhập tài khoản Netflix cần xóa.
  2. Nhấn biểu tượng Thêm (More) góc dưới phải màn hình.
  3. Đầu màn hình: các hồ sơ (profiles) hiện ra.
  4. Nhấn vào hồ sơ cần xóa mục.
  5. Chi tiết hồ sơ mở ra. Nhấn Tài khoản (Account).
  6. Cửa sổ trình duyệt di động mở ra, chuyển đến trang Netflix di động.
  7. Kéo xuống dưới cùng → nhấn Hoạt động xem (Viewing Activity).
  8. Trang liệt kê tất cả phim, series bạn đã xem hiện ra.
  9. Nhấn biểu tượng hành động (Action icon) bên cạnh ngày, ở trước mục muốn xóa.
  10. Thay vào đó, bạn nhận thông báo: trong 24h, video này sẽ không còn xuất hiện trong dịch vụ Netflix như tiêu đề bạn đã xem và không dùng để gợi ý.

Sau khi làm xong, chờ 24h, vào lại "Tiếp tục xem" – mục đã xóa sẽ biến mất.

Cũng đọc: 9 Cách Sửa Lỗi App Netflix Không Hoạt Động Trên Windows 10

Xóa mục trên trình duyệt máy tính (Desktop Browser)

Chạy Netflix trên trình duyệt máy tính cho trải nghiệm tốt hơn. Cũng hỗ trợ xóa mục "Tiếp tục xem".

  1. Đăng nhập tài khoản Netflix cần xóa.
  2. Chọn hồ sơ cần xóa.
  3. Nhấn mũi tên xuống bên cạnh ảnh đại diện góc trên phải.
  4. Chọn Tài khoản (Account) từ menu.
  5. Phần Hồ sơ → nhấn Hoạt động xem (Viewing Activity).
  6. Trang liệt kê tất cả phim, series đã xem hiện ra.
  7. Nhấn biểu tượng hình tròn có gạch ngang trước mục muốn xóa.
  8. Nhận thông báo: trong 24h, video không còn xuất hiện như tiêu đề đã xem và không dùng để gợi ý.
  9. Muốn xóa toàn bộ series: nhấn "Ẩn series? (Hide Series?)" ngay bên cạnh thông báo trên.

Sau khi làm xong, chờ 24h, vào lại "Tiếp tục xem" – mục đã xóa sẽ không còn đó.

Làm theo quy trình trên, hy vọng bạn thành công xóa mục khỏi "Tiếp tục xem" trên Netflix trên cả điện thoại và máy tính.