Google Chrome có tính năng tự động điền biểu mẫu với thông tin đã lưu: URL, tên người dùng, địa chỉ, mật khẩu, thông tin thanh toán. Khi nhập thông tin mới, Chrome đôi khi hỏi có lưu không. Tuy nhiên, thông tin đó có thể không phù hợp cho nhiều người dùng, muốn xóa mục Autofill. Bài viết chỉ cài đặt Chrome để xóa thông tin Autofill.
Xóa mục Autofill cụ thể trên Google Chrome
Cách này xóa mục Autofill cụ thể trên trang web/tìm kiếm cụ thể. Chrome lưu từ khóa tìm kiếm và link để dễ truy cập lại. Một số web lưu mật khẩu/tên đăng nhập và gợi ý khi đăng nhập lại. Xóa một số mục cụ thể, không xóa hết, theo các bước:
- Mở Google Chrome, click vào thanh tìm kiếm (Search bar). Gõ thử và xem gợi ý Autofill hiện ra bên dưới.
- Dùng phím mũi tên di chuyển đến mục Autofill muốn xóa. Nhấn tổ hợp Shift + Del để xóa mục đó. Nếu không có phím Delete, thử Shift + Backspace.
Lưu ý: Trên bàn phím laptop, thử Shift + Fn + Del (hoặc Backspace). - Làm tương tự ở các ô văn bản hiển thị Autofill.
Xóa tất cả mục Autofill trên Google Chrome
Chrome có tính năng xóa toàn bộ dữ liệu cache. Xóa cache sẽ xóa lịch sử và hầu hết thông tin đã lưu. Có thể chọn mục Autofill khi xóa cache theo các bước:
- Mở Chrome, click nút menu góc trên phải > More Tools (Công cụ khác) > Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web).
- Chọn tab Advanced (Nâng cao). Chọn Time range (Khoảng thời gian), tích vào Autofill form data (Dữ liệu biểu mẫu tự động điền).
- Nhấn Clear Data (Xóa dữ liệu) để xóa tất cả mục Autofill.
Xóa mật khẩu Autofill trên Google Chrome
Hầu hết web lưu mật khẩu để người dùng đăng nhập lại dễ dàng. Chrome thường hỏi có lưu mật khẩu không. Có thể xem mật khẩu đã lưu. Các bước xóa mật khẩu đã lưu:
- Mở Chrome, click biểu tượng menu góc trên phải > Settings (Cài đặt).
- Cuộn xuống phần Autofill, click Passwords (Mật khẩu).
Lưu ý: Cũng có thể xóa thông tin thanh toán và địa chỉ tự động điền. - Click menu ba chấm (three dots) trước mật khẩu cụ thể > chọn Remove (Xóa).
- Mật khẩu đã lưu bị xóa, lần sau không tự động điền khi đăng nhập.