Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Phần Mềm

Cách Tắt Tự Điền Mật Khẩu Trong Chrome

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem cách ngăn Chrome hiển thị mật khẩu tự động điền. Chúng tôi sẽ cung cấp các mẹo để xóa hoàn toàn mật khẩu hoặc chỉ xóa khỏi một thiết bị, đồng thời vẫn giữ chúng trên các thiết bị khác khi sử dụng tài khoản Google.

Cách Xóa Mật Khẩu Tự Điền Chỉ Trên Một Thiết Bị

Nếu bạn muốn tắt hoặc xóa mật khẩu tự động điền khỏi một thiết bị, bạn phải tắt đồng bộ hóa sau đó xóa bộ nhớ đệm để mật khẩu không còn được lưu trên thiết bị đó.

Khi tắt đồng bộ hóa, trình duyệt sẽ không còn kiểm tra trực tuyến các mật khẩu đã lưu liên kết với tài khoản Google của bạn. Hoặc bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản Google, nhưng sẽ mất các trang web đã lưu, lịch sử duyệt web và dữ liệu khác.

Dù chọn cách nào, bạn đều phải xóa bộ nhớ đệm sau đó. Chúng tôi sẽ giải thích cả hai phương pháp dưới đây, sau đó hướng dẫn cách xóa bộ nhớ đệm.

Xóa Mật Khẩu Tự Điền Nhưng Vẫn Đăng Nhập

  • Trên Chrome, nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải
  • Nhấp vào biểu tượng hồ sơ một lần nữa khi menu thả xuống xuất hiện

Bây giờ bạn có hai lựa chọn: tắt đồng bộ hóa cho mọi thứ, hoặc chỉ tắt đồng bộ hóa mật khẩu.

Đối với tùy chọn đầu tiên, chỉ cần nhấp Tắt bên cạnh mục đồng bộ hóa với …@email.com ở đầu trang.

Hoặc bạn có thể tắt đồng bộ hóa mật khẩu nhưng giữ các dữ liệu đồng bộ khác. Nhấp vào Đồng bộ hóa và dịch vụ Google ngay dưới tùy chọn Tắt.

Trên trang tiếp theo, nhấp Quản lý đồng bộ hóa – điều này sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể chọn tính năng để tắt đồng bộ hóa. Đầu tiên, bật công tắc Đồng bộ hóa mọi thứ sang trạng thái tắt. Sau đó, bật công tắc Mật khẩu để tắt đồng bộ hóa mật khẩu.

Xóa Mật Khẩu Tự Điền Bằng Cách Đăng Xuất

Tùy chọn này sẽ không xóa mật khẩu tự động điền, nhưng sẽ đăng xuất khỏi tài khoản Google, cho phép bạn xóa bộ nhớ đệm và điều đó sẽ chỉ xóa mật khẩu khỏi thiết bị bạn đang sử dụng.

Đây là tùy chọn đơn giản hơn nếu bạn dùng máy tính chung, nhưng bạn có thể thích cách trên nếu muốn giữ lịch sử duyệt web và dữ liệu khác được đồng bộ hóa.

Để đăng xuất khỏi Chrome, mở tab mới. Trên tab mới, nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải. Biểu tượng bên trong trang thực tế, không phải trên thanh điều hướng trình duyệt. Tiếp theo, nhấp Đăng xuất trên hộp thả xuống xuất hiện.

Cách Xóa Bộ Nhớ Đệm Để Loại Bỏ Mật Khẩu Tự Điền

Dù bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Google hay chỉ tắt đồng bộ hóa mật khẩu, bạn phải xóa bộ nhớ đệm để loại bỏ dữ liệu tự động điền đã lưu cục bộ trên trình duyệt Chrome.

Để xóa bộ nhớ đệm trên Chrome, nhấp vào ba chấm dọc ở góc trên bên phải. Trên menu thả xuống, nhấp Cài đặt.

Trong Cài đặt, cuộn xuống và nhấp Nâng cao. Cuộn tiếp và nhấp Xóa dữ liệu duyệt web.

Trên cửa sổ mới, nhấp Nâng cao sau đó tích vào ô Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khác và Dữ liệu biểu mẫu tự động điền. Cuối cùng, nhấp Xóa dữ liệu. Chi tiết tự động điền sẽ bị xóa khỏi thiết bị hiện tại, nhưng không khỏi tài khoản Google của bạn.

Cách Xóa Mật Khẩu Tự Điền Trên Tất Cả Thiết Bị

Nếu muốn xóa mật khẩu tự động điền trên tất cả thiết bị cùng lúc, hãy làm theo các bước dưới đây. Quy trình dễ dàng hơn các phương pháp trên vì bạn chỉ cần truy cập cài đặt tài khoản Google.

Trước tiên, truy cập myaccount.google.com. Bạn nên đã đăng nhập. Nếu chưa, hãy đăng nhập và chọn đúng tài khoản.

Ở bên trái màn hình, nhấp Bảo mật. Cuộn xuống dưới và tìm Trình quản lý mật khẩu. Nhấp vào nó.

Trên trang này, bạn có thể xóa bất kỳ mật khẩu đã lưu nào. Trước khi rời đi, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải. Bạn sẽ thấy tùy chọn tắt lưu mật khẩu. Tắt Đề xuất lưu mật khẩu và Đăng nhập tự động.

Nếu sau khi xóa mật khẩu chúng vẫn xuất hiện khi đăng nhập, bạn có thể cần xóa bộ nhớ đệm. Điều này có thể khác nhau trên từng thiết bị, tùy thuộc vào việc bạn đã đăng nhập và dùng tự động điền trên thiết bị đó trước khi đăng nhập tài khoản Google hay không.

Dù sao, xóa bộ nhớ đệm có thể làm theo cùng phương pháp trên. Dưới đây là tóm tắt nhanh:

  • Nhấp ba chấm dọc ở góc trên bên phải
  • Nhấp Cài đặt
  • Cuộn xuống và nhấp Nâng cao
  • Cuộn tiếp và nhấp Xóa lịch sử duyệt web
  • Trên trang mới, nhấp Nâng cao
  • Chọn Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khác và Dữ liệu biểu mẫu tự động điền
  • Nhấp Xóa dữ liệu

Tóm Tắt

Trên đây là hai phương pháp khác nhau để ngăn mật khẩu tự động điền hiển thị trên Chrome. Cả hai đều hữu ích cho các mục đích khác nhau. Phương pháp đầu tiên phù hợp để xóa thông tin khỏi một thiết bị đơn lẻ, trong khi phương pháp thứ hai tốt hơn để xóa trên tất cả thiết bị của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hướng dẫn này hoặc cần giúp đỡ, vui lòng liên hệ và tôi sẽ cố gắng hỗ trợ sớm nhất có thể.