Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Xử Lý Sự Cố >> Mac

Cách xóa bản sao lưu Time Machine cũ trên Mac

Công cụ Time Machine trên macOS là một cách tuyệt vời để tạo bản sao lưu dữ liệu. Vì đây là công cụ gốc của Apple, nó tích hợp liền mạch với hệ điều hành. Bạn có thể thiết lập và quên đi, an tâm rằng Time Machine có thể khôi phục hệ thống của bạn trong vài phút nếu có sự cố xảy ra.

Tuy nhiên, bạn không thể luôn quên đi nó. Đôi khi bạn có thể thấy thông báo lỗi nói rằng bản sao lưu quá lớn cho ổ đĩa sao lưu.

Bạn có thể làm gì? Bạn sẽ cần xóa một số bản sao lưu Time Machine cũ để nhường chỗ cho bản mới. Chỉ có một phương pháp đúng để làm điều đó: sử dụng ứng dụng Time Machine. Hãy xem cách xóa bản sao lưu trên Mac.

Cách xóa bản sao lưu Time Machine trên Mac

Cách xóa bản sao lưu Time Machine cũ trên Mac

Cách duy nhất được Apple phê duyệt để xóa bản sao lưu Time Machine là quản lý chúng thông qua ứng dụng Time Machine. Để xóa bản sao lưu cũ bằng Time Machine, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Kết nối ổ đĩa sao lưu với máy tính.
  2. Nhấp vào biểu tượng Time Machine trên Thanh Menu và chọn Vào Time Machine.
    1. Nếu bạn không thấy biểu tượng, hãy đi đến Cài đặt Hệ thống > Time Machine và tích vào ô Hiện Time Machine trên thanh menu.
  3. Cuộn qua các bản sao lưu và chọn bản bạn muốn xóa.
  4. Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) trong cửa sổ Finder.
  5. Chọn Xóa bản sao lưu. Nếu bạn muốn xóa tất cả bản sao lưu của một tệp được chọn, chọn Xóa tất cả bản sao lưu của X.
  6. Đồng ý với xác nhận trên màn hình.
  7. Nhập mật khẩu của bạn.

(Lưu ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng bánh răng, hãy đảm bảo Finder đang hoạt động và truy cập Hiển thị > Tùy chỉnh Thanh công cụ trên thanh menu để thêm nó.)

Cảnh báo: Không dùng Finder để xóa bản sao lưu Time Machine

Đó là tất cả những gì bạn phải làm khi cần xóa thủ công các bản sao lưu. Trong trường hợp bình thường, Time Machine sẽ tự động xử lý việc này, vì vậy đó không phải là việc bạn cần làm thường xuyên.

Về lý thuyết, bạn cũng có thể dùng Finder để xóa bản sao lưu cũ. Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên làm điều này do Tính năng Bảo vệ Toàn vẹn Hệ thống (SIP) của macOS. Tính năng này ngăn chặn bạn (hoặc phần mềm) làm hỏng các phần quan trọng của hệ điều hành. Vì Time Machine chứa bản sao của các tệp hệ thống, tính năng SIP sẽ chặn các lần thử xóa nội dung của nó.

Nếu bạn đã vô tình xóa bản sao lưu bằng cách đưa nó vào Thùng rác, hãy đọc hướng dẫn hoàn chỉnh của chúng tôi về việc làm gì khi bản sao lưu Time Machine bị kẹt trong Thùng rác.