Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Phần Mềm

Xóa tài khoản Facebook đồng thời bảo toàn ảnh và danh bạ

Nếu bạn theo dõi báo chí Facebook gần đây, có thể tự hỏi có nên "rời khỏi Dodge" và xóa tài khoản. Chắc, nó không ngăn Facebook theo dõi bạn, nhưng nên ngăn công ty biết bạn ở đâu mọi lúc và sẽ ở đâu.

Thực tế - Facebook không còn dịch vụ thân thiện ra mắt 2008 giúp kết nối bạn cũ. Giờ nó sở hữu toàn bộ dữ liệu bạn, dù bạn có muốn hay không.

Cách xóa Facebook và không mất danh bạ

Nếu tôi thật dũng cảm (và tôi không), tôi chỉ bấm nút "Xóa tài khoản" ma thuật và không ngoái lại. Tôi vẫn muốn giữ danh bạ với bạn cũ và vài ảnh cá nhân đã tải lên, nên tôi muốn tải dữ liệu trước khi đóng tài khoản.

Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

May mắn thay, Facebook làm việc này rất dễ.

  1. Dũng cảm. Mở Facebook trên trình duyệt, bỏ qua bài động viên, video mèo hay "OMGWTFBBQ Mẹo đơn giản này tiêu diệt ung thư!" và qua "Cài đặt"

    Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

  2. Bấm "Thông tin Facebook của bạn" vùng trên trái.

    Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

  3. Rồi bấm "Tải thông tin của bạn"

    Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

  4. Giờ bạn có danh sách dài mọi danh mục cuộc sống Facebook存档 cho bạn. Bao gồm bất cứ gì bạn tải lên, lịch sử Messenger, và điều bạn không có phần đóng góp - như chủ đề quảng cáo thuật toán Facebook nói liên quan đến bạn. Chọn gì muốn giữ - nếu chỉ quan tâm Ảnh và Danh bạ, bỏ tích các danh mục khác.

    Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

    Facebook nén dữ liệu để tải. Tùy lượng thông tin, có thể mất một phút (như trường hợp tôi) hoặc một giờ. Bạn đóng Facebook trong lúc chờ, khi dữ liệu sẵn sàng tải bạn nhận thông báo khu vực thông báo thường.

  5. Giải nén file và kiểm tra dữ liệu có đó. Tôi chọn "HTML" làm loại tải, nhận bộ file HTML cho danh bạ, thêm thư mục ảnh và video tải lên.

    Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

  6. Vì Facebook không giữ ảnh nữa, bạn quyết định lưu đâu. Có nên tận dụng Google Photos và lưu trữ không giới hạn ảnh?
  7. Giờ, nếu muốn tiến xa hơn, đến lúc xóa tài khoản
  8. Quay lại Facebook và trang "Cài đặt" trước.
  9. Lần này, bấm "Xóa tài khoản và thông tin của bạn"

    Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

  10. Vì đã tải dữ liệu, chỉ bấm "Xóa tài khoản"

    Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie

  11. Facebook yêu cầu xác nhận xóa và mật khẩu. Nhập đó, bạn nhận thông báo "Tài khoản của bạn được lên lịch xóa. Facebook bắt đầu xóa dữ liệu sau 14 ngày. Ghi chú nhanh: Facebook không xóa gì trước 14 ngày, nên bất kỳ lúc bạn có thể quay lại tài khoản và dừng xóa nếu thay lòng.

Thưởng thức tự do ( và không rò rỉ dữ liệu Facebook)

Bạn nghĩ sao? Dự định xóa tài khoản Facebook? Hãy cho chúng tôi biết ở bình luận hoặc thảo luận trên Twitter hoặc Facebook của chúng tôi.

Đề xuất của biên tập:

  • Cách dễ dàng bỏ iPhone cho Android
  • Cách thiết lập Amazon Echo nhận diện giọng nói
  • Cách nhanh kiểm tra tài khoản Google+ (và xóa nếu có)
  • Cách dùng tính năng Call Screen của Google trên Pixel
  • Cách xóa lịch sử lệnh giọng nói Google Assistant