Chúng ta đều từng chia sẻ mật khẩu Netflix với người khác, biết rõ họ sẽ "ăn chở" đến cuối đời. Hàng xóm thân thiện. Người anh em họ. Bạn phòng không bao giờ trả tiền (cho bất cứ gì). Mặc dù Netflix nổi tiếng nói "chia sẻ là quan tâm", miễn là người đăng ký không kiếm tiền từ đó, phải có lúc kết thúc lòng tốt của bạn.
Có thể bạn vừa chuyển nhà, hoặc chị em bạn thực sự thích muốn dùng tài khoản nhưng bạn lo Netflix hủy đăng ký vì thấy bạn đăng nhập từ 4 quốc gia trong một ngày (lại). Dù lý do gì, khá đơn giản để "đuổi" những người ăn chở nếu bạn muốn.
Bạn có thể đổi mật khẩu (và bạn sẽ làm) nhưng đó không ngăn thiết bị hàng loạt mà "người yêu cũ" đăng nhập, để họ xem Friends lặp lại, làm hỏng tỷ lệ gợi ý của bạn.
Chiến dịch "Ăn chở"
- Vào Netflix, đăng nhập và chọn hồ sơ.
Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie
- Di chuột qua ảnh hồ sơ góc trên phải và bấm "Tài khoản"
Chụp màn hình: Joe Rice-Jones/KnowTechie
- Cuộn xuống mục Cài đặt, bấm "Đăng xuất khỏi tất cả thiết bị" và xác nhận.
- Giờ tất cả những kẻ ăn chở bị đăng xuất (kể cả bạn), bạn muốn đổi mật khẩu phòng họ đã lưu. Đăng nhập lại và vào "Tài khoản"
- Bấm trường "Đổi mật khẩu" gần đầu và làm theo hướng dẫn đổi mật khẩu tài khoản.
Khi bạn quay lại nắm quyền duy nhất tài khoản Netflix, đến lúc xóa hồ sơ họ có thể tạo. Di chuột qua biểu tượng tài khoản góc trên phải, bấm "Quản lý hồ sơ". Thưởng thức làm người duy nhất tận hưởng đăng ký Netflix trả tiền (cho đến khi muốn chia sẻ lại).
Bạn sẽ dùng các bước này ngăn một số người dùng Netflix? Hãy cho chúng tôi biết ở bình luận hoặc thảo luận trên Twitter hoặc Facebook của chúng tôi.
Đề xuất của biên tập:
- EyeDrive muốn giảm lái xe mất tập trung với màn hình hình ảnh hologram heads-up mới
- Nhà sản xuất bóng đèn IoT, LIFX, phản hồi vấn đề bảo mật
- Tính năng un-send Facebook Messenger cuối cùng cũng có mặt
- Cách lưu dữ liệu Google+ trước khi đóng cửa tháng 4
- Sở hữu AirPods? Cách dùng chúng làm thiết bị nghe lén