Sử dụng cài đặt Group Policy – Delete user profiles older than a specified number of days on system restart (Xóa hồ sơ người dùng cũ hơn số ngày chỉ định khi khởi động lại hệ thống), bạn giờ có thể tự động xóa hồ sơ và tệp người dùng cũ trong Windows 11/10/8/7.
Cài đặt chính sách này cho phép quản trị viên tự động xóa hồ sơ người dùng khi khởi động lại hệ thống nếu hồ sơ đó không được sử dụng trong một số ngày chỉ định sau khi một hồ sơ người dùng cụ thể được truy cập. Bạn có thể cần làm điều này nếu làm việc trong môi trường có nhiều người dùng đến, tạo hồ sơ, dùng hệ thống một thời gian rồi đi – như viện học thuật hoặc nơi làm việc – và bạn không muốn hồ sơ người dùng không dùng làm đầy hệ thống.

Xóa hồ sơ người dùng cũ hơn số ngày chỉ định khi khởi động lại hệ thống
Để cấu hình cài đặt này, gõ gpedit.msc trong tìm kiếm Start và nhấn Enter để mở Group Policy Editor (Trình chỉnh sửa Chính sách nhóm). Tiếp theo điều hướng đến:
Computer Configuration (Cấu hình máy tính) > Administrative Templates (Mẫu quản trị) > System (Hệ thống) > User Profiles (Hồ sơ người dùng).
Bây giờ ở ngăn chi tiết bên phải, nhấp đúp vào Delete user profiles older than a specified number of days on system restart để mở hộp cấu hình.
Cài đặt chính sách này cho phép quản trị viên tự động xóa hồ sơ người dùng khi khởi động lại hệ thống nếu hồ sơ đó không được sử dụng trong số ngày chỉ định. Lưu ý: Một ngày được hiểu là 24 giờ sau khi một hồ sơ người dùng cụ thể được truy cập.
Nếu bạn bật cài đặt chính sách này, Dịch vụ Hồ sơ người dùng (User Profile Service) sẽ tự động xóa khi khởi động lại hệ thống tiếp theo tất cả hồ sơ người dùng trên máy tính chưa được sử dụng trong số ngày chỉ định.
Nếu bạn tắt hoặc không cấu hình cài đặt chính sách này, Dịch vụ Hồ sơ người dùng sẽ không tự động xóa bất kỳ hồ sơ nào khi khởi động lại hệ thống tiếp theo.
Chọn Enabled (Đã bật) và đặt số ngày.
Sau khi bật cài đặt chính sách này, Dịch vụ Hồ sơ người dùng sẽ tự động xóa khi khởi động lại hệ thống tiếp theo tất cả hồ sơ người dùng trên máy tính chưa được sử dụng trong số ngày chỉ định.
Nếu bạn tắt hoặc không cấu hình cài đặt chính sách này, Dịch vụ Hồ sơ người dùng sẽ không tự động xóa bất kỳ hồ sơ nào khi khởi động lại hệ thống tiếp theo.
Hy vọng điều này giúp ích.
