Việc có một nơi chuyên biệt trên Mac cho nội dung bạn bè chia sẻ giúp dễ dàng tìm thấy sau này. Chính xác đây là những gì tính năng Shared with You làm trên thiết bị Apple: nó lưu trữ tất cả nội dung mọi người gần đây chia sẻ cho bạn.
Nhưng nếu bạn thấy Shared with You phiền toái, hoặc đơn giản không muốn dùng tính năng này trên Mac, bạn có thể loại bỏ nó. Đây là cách tắt Shared with You trên Mac.
Shared with You là gì?
Shared with You là tính năng phát hành cùng iOS 15, iPadOS 15 và macOS Monterey. Nó đồng bộ nội dung như đường liên kết và ảnh được chia sẻ cho bạn đến các ứng dụng tương ứng. Cụ thể, các ứng dụng sau hỗ trợ Shared with You:
- Messages
- Safari
- Photos
- Music
- TV
- News
- Podcasts
Tính năng cho phép bạn truy cập trực tiếp vào phần Shared with You của ứng dụng, giúp không phải lướt ngược và cuộn qua hội thoại để tìm nội dung chia sẻ. Hơn nữa, nó cho phép bạn nhanh chóng trả lời và tiếp tục hội thoại ngay cùng nội dung người gửi chia sẻ.
Chỉ nội dung được chia sẻ bởi bạn bè đã lưu trong Contacts mới xuất hiện trong Shared with You.
Tắt Shared with You từ từng ứng dụng trên Mac
Bạn có thể tắt tính năng trên một số ứng dụng hoặc tắt hoàn toàn.
Để tắt tính năng trên một ứng dụng cụ thể:
- Mở ứng dụng liên quan, ví dụ Messages.
- Nhấp tên ứng dụng, Messages, trên menu bar, rồi chọn Preferences.
- Nhấp tab Shared with You. Bỏ tích các ô bên cạnh ứng dụng bạn không muốn nhận nội dung Shared with You.

Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn tính năng cho ứng dụng đó bằng cách:
- Vào Preferences của ứng dụng liên quan, rồi nhấp tab Shared with You.
- Nhấp Turn off.
Bất kỳ nội dung chia sẻ bạn ghim (pin) vẫn sẽ xuất hiện trong ứng dụng ngay cả khi Shared with You đã tắt.
Shared with You có hữu ích không?
Nếu bạn không thấy Shared with You cần thiết, hoặc nghĩ nó chỉ thêm rối rắm không cần thiết, bạn có thể dễ dàng tắt nó trên Mac. Sau khi tắt, bạn vẫn có thể ghim nội dung chia sẻ ngay cả khi tính năng tắt, nên bạn không thực sự mất đi nhiều thứ.