Tin nhắn > Được chia sẻ với bạn, tắt Chia sẻ tự động hoặc từng app. Nội dung ghim vẫn hiển thị.">
 Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Điện Thoại Thông Minh >> iPhone

Không thích nội dung được chia sẻ trên iPhone? Đây là cách tắt "Được chia sẻ với bạn"

Một trong những tính năng hữu ích đi kèm iOS 15 và iPadOS 15 là "Được chia sẻ với bạn" (Shared with You). Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng truy cập nội dung mà mọi người đã chia sẻ với bạn trong một phần chuyên dụng của các ứng dụng Apple yêu thích. Ví dụ, nếu bạn bè gửi một liên kết cho bạn qua tin nhắn, bạn sẽ thấy nó xuất hiện trong phần "Được chia sẻ với bạn" của Safari.

Mặc dù tiện lợi, các mục được chia sẻ xuất hiện liên tục cũng có thể gây phiền toái. Nếu bạn muốn xóa tính năng này trên iPhone hoặc iPad, đây là những gì bạn cần làm.

Tại sao bạn có thể muốn xóa "Được chia sẻ với bạn"

"Được chia sẻ với bạn" là một tính năng nhằm tích hợp nội dung được chia sẻ từ Tin nhắn (Messages) vào các ứng dụng gốc được hỗ trợ như Apple Music và Safari. Nó đặt nội dung bạn bè chia sẻ với bạn qua iMessage vào một phần riêng biệt trên ứng dụng tương ứng mà bạn sẽ dùng để mở nội dung đó.

Mặc dù hữu ích, "Được chia sẻ với bạn" cũng có mặt trái. Nhược điểm lớn nhất của tính năng này là nó không tự cập nhật. Ngay cả khi bạn đã mở một liên kết hoặc nghe một bài hát, nội dung được chia sẻ sẽ vẫn ở trong phần "Được chia sẻ với bạn". Điều này làm cho nội dung được chia sẻ dễ dàng tích lũy theo thời gian.

Điều này có thể khiến ứng dụng của bạn trông lộn xộn hơn. Hơn nữa, bất kỳ nội dung nào được chia sẻ bởi người liên lạc của bạn sẽ được thêm vào phần đó mặc định. Nếu bạn không thích loại nội dung mà người liên lạc chia sẻ với bạn, bạn có thể muốn tắt tính năng này thay vào đó.

Cách tắt "Được chia sẻ với bạn" trên iPad hoặc iPhone

Tắt "Được chia sẻ với bạn" giống nhau cho iPhone và iPad. Đây là những gì bạn phải làm:

  1. Đi đến Cài đặt (Settings) > Tin nhắn (Messages).
  2. Nhấn Được chia sẻ với bạn (Shared with You).
  3. Tắt Chia sẻ tự động (Automatic Sharing) nếu bạn muốn tắt tính năng hoàn toàn. Nếu bạn muốn tắt tính năng cho một ứng dụng cụ thể, hãy tắt công tắc bên cạnh ứng dụng liên quan.

Nội dung được chia sẻ mà bạn đã ghim sẽ vẫn xuất hiện trong các ứng dụng liên quan.

Loại bỏ nội dung được chia sẻ không mong muốn

"Được chia sẻ với bạn" có thể làm cho nội dung được chia sẻ dễ dàng truy cập hơn, nhưng nó cũng góp phần làm lộn xộn và thậm chí có thể làm chậm hiệu suất thiết bị của bạn một chút. Không kể rằng nó có thể trở nên thực sự khó chịu. Cá nhân hóa tính năng bằng cách tắt nội dung được chia sẻ trên các ứng dụng cụ thể hoặc tắt tính năng hoàn toàn.