Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Kết Nối Mạng >> Internet

Cách cập nhật trạng thái Facebook chỉ cho người cụ thể

Cập nhật trạng thái hiện tại cho mọi người là một trong những tính năng thú vị nhất của Facebook. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn trạng thái chỉ được nhìn thấy bởi những người có thể truy cập hồ sơ Facebook của bạn. Ví dụ, bạn có thực sự muốn chia sẻ trạng thái "Tiệc tại nhà hôm nay!" với cha mẹ và tất cả thành viên gia đình? Khá chắc chắn là không, và đây là nơi tùy chọn Kiểm soát quyền riêng tư sẽ giúp bạn.

Facebook trao cho bạn toàn quyền kiểm soát ai có thể thấy trạng thái và bạn muốn ẩn khỏi ai. Tất cả điều này có thể nhanh chóng thực hiện khi cập nhật trạng thái chỉ với vài cú nhấp chuột. Dưới đây bạn sẽ thấy quy trình hoàn chỉnh cập nhật trạng thái chỉ cho người cụ thể.

Cập nhật trạng thái Facebook cho danh sách người cụ thể

Facebook tự động chia người trong danh bạ theo danh mục như Bạn bè, Gia đình, Công việc, Vị trí, v.v. Khi cập nhật trạng thái, bạn có thể chọn một trong các danh sách này để chia sẻ trạng thái chỉ với những người cụ thể đó.

Để làm vậy, nhấp vào nút "Công khai" dưới thanh trạng thái khi viết trạng thái. Bạn sẽ thấy menu thả xuống nơi bạn có thể chọn chia sẻ công khai hoặc chỉ với bạn bè. Khi "Công khai" được chọn, trạng thái có thể thấy bởi bất kỳ ai truy cập hồ sơ, kể cả người không dùng Facebook. Và nếu "Bạn bè" được chọn, trạng thái chỉ chia sẻ với người bạn đã thêm rõ ràng là bạn bè trên Facebook.

Cách cập nhật trạng thái Facebook chỉ cho người cụ thể

Nếu bạn muốn nhiều lựa chọn hơn, nhấp nút "Thêm tùy chọn" ở cuối menu thả xuống. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách như Gia đình, Công việc, vị trí dân số cụ thể, v.v. Các danh sách này được tạo tự động theo danh bạ và hoạt động của bạn trên Facebook.

Cách cập nhật trạng thái Facebook chỉ cho người cụ thể

Cách cập nhật trạng thái Facebook chỉ cho người cụ thể

Cập nhật trạng thái Facebook chỉ cho những người cụ thể

Trên là quy trình đơn giản cập nhật trạng thái chỉ cho nhóm người cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn và muốn hiển thị hoặc ẩn trạng thái chỉ cho những người cụ thể, Facebook cũng cung cấp điều đó.

Với mục đích này, nhấp vào nút "Tùy chỉnh" (Custom) xuất hiện khi bạn nhấp "Thêm tùy chọn" trong menu thả xuống.

Cách cập nhật trạng thái Facebook chỉ cho người cụ thể

Một hộp thoại sẽ mở ra nơi bạn sẽ thấy hai phần: "Chia sẻ với" (Share with) và "Không chia sẻ với" (Don't share with). Bất kỳ ai được thêm vào phần "Chia sẻ với" sẽ thấy trạng thái ngay cả khi họ ở danh sách người bị hạn chế, trong khi bất kỳ ai thêm vào phần "Không chia sẻ với" sẽ không thấy trạng thái ngay cả khi họ trong danh sách bạn bè và bạn chia sẻ với bạn bè.

Cách cập nhật trạng thái Facebook chỉ cho người cụ thể

Điều này cung cấp kiểm soát hoàn toàn quyền riêng tư trạng thái. Ví dụ, bạn có thể muốn mời tiệc tất cả bạn bè nhưng muốn bỏ qua Jim "hủy tiệc" mà tình cờ nằm trong danh sách bạn bè. Chỉ cần cho anh ấy vào phần "Không chia sẻ với" và tự do cập nhật trạng thái với bạn bè khác.

Bạn có thể thêm hoặc bỏ qua người cụ thể hoặc thậm chí danh sách người cụ thể bằng cách thêm họ vào phần "Chia sẻ với" hoặc "Không chia sẻ với". Chỉ gõ chữ cái đầu hoặc vài chữ cái đầu của tên bạn bè hoặc danh sách và Facebook sẽ tự động tìm thấy để bạn thêm.

Lưu ý: cài đặt quyền riêng tư mới sẽ được dùng khi bạn muốn cập nhật trạng thái lần sau, vì vậy hãy chắc chắn bạn cấu hình lại các tùy chọn này trước khi cập nhật trạng thái lại (nếu cần, tất nhiên).

Kết luận

Cập nhật trạng thái Facebook cho người cụ thể thực sự tiện lợi trong một số tình huống. Bây giờ bạn biết thủ thuật đơn giản này, bạn không phải lo lắng sếp hoặc cha mẹ đọc trạng thái trên Facebook. Hãy bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn tận dụng tính năng kiểm soát quyền riêng tư này của Facebook như thế nào.