Bây giờ, mọi người dùng Facebook đều có thể tìm kiếm bởi bất kỳ ai khác trên mạng xã hội. Facebook tuyên bố đã xóa cài đặt quyền riêng tư cho phép người dùng ẩn khỏi tìm kiếm Timeline. Facebook lập luận rằng chỉ một tỷ lệ nhỏ trong 1,2 tỷ người dùng dùng cài đặt quyền riêng tư đó. Theo họ, cách tốt nhất giới hạn những gì người khác tìm thấy về bạn trên Facebook là chọn ai có thể thấy từng thứ bạn chia sẻ riêng lẻ.
Tính năng "Ai có thể tìm kiếm Timeline của bạn theo tên?" là tính năng Facebook điều tiết khả năng thấy tài khoản qua tìm kiếm từ thanh tìm kiếm trên đầu. Bạn quyết định có muốn tìm thấy bởi mọi người hay chọn lọc chỉ thấy cho bạn bè và bạn bè của bạn bè. Trưởng phòng Quyền Riêng Tư Michael Richter nói quyền riêng tư này hay lỗi (glitch prone) vì người vẫn đến Timeline của bạn bằng cách nhấp tên trong bài trên News Feed. Thêm vào đó, nó làm nhầm lẫn cho nhóm bạn bè hoặc những người trong cùng Nhóm Facebook vì họ không thể tìm nhau qua thanh tìm kiếm dù biết nhau trực tiếp. Ai đã bật cài đặt cũ, nên thấy thông báo như bên dưới:

Graph Search của Facebook giới thiệu cách khác tìm kiếm qua vòng tròn bạn bè. Facebook cũng cải thiện tính năng quyền riêng tư và giờ cho bạn kiểm soát tinh vi hơn từng mục chia sẻ riêng lẻ. Bài thông báo liên kết bên dưới cho bạn ôn tập điều khiển tài khoản cần nhớ khi chia sẻ.
Mọi người đều có ý kiến về thay đổi quyền riêng tư Facebook. Cho chúng tôi ý kiến của bạn. Thay đổi này làm cho tiện lợi hơn, hay thực sự làm bạn phiền toái?
Nguồn: Facebook Newsroom