Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Kết Nối Mạng >> An Ninh Mạng

Làm Ngay Điều Này Để Giữ Vị Trí Bí Mật Trên Snap Map Của Snapchat

Một trong những tính năng mới nhất của Snapchat, Snap Map, được quảng bá như một cách tuyệt vời để cập nhật những gì bạn bè đang làm, giúp bạn dễ dàng tham gia vui chơi. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một cơn ác mộng quyền riêng tư vì nó tiết lộ vị trí của bạn cho danh bạ Snapchat.

Vậy nếu bạn muốn tắt nó thì sao?

Trước hết, để hiểu rõ hơn Snap Map là gì, hãy xem video bên dưới:

Video không nói rằng nếu bạn bật dịch vụ vị trí trên Snapchat, chỉ bằng việc mở ứng dụng, vị trí của bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ cho danh bạ xem. Mặc dù đây là một trong nhiều lo ngại bảo mật trên Snapchat, nhưng chắc chắn đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất.

Tính năng sẽ xuất hiện khi bạn cập nhật ứng dụng Snapchat. Nếu bạn chưa cập nhật ứng dụng và chưa bật dịch vụ vị trí, khi bạn làm vậy, khi bạn lần đầu thử mở Snap Map (bằng cách chụm để zoom out trên trang Camera), nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí.

Nếu bạn đã cấp quyền truy cập vị trí, bạn sẽ được đưa qua hướng dẫn từng bước các tính năng. May mắn thay, bạn có thể từ chối trong quá trình đó. Khi Snapchat hỏi ai có thể thấy vị trí của bạn, bạn có thể chọn từ Only Me (Chỉ Mình Tôi), My Friends (Bạn Bè Của Tôi), hoặc Select Friends (Chọn Bạn Bè). Để tắt tính năng, chọn Only Me điều này kích hoạt Ghost Mode (Chế Độ Ma), nghĩa là vị trí của bạn sẽ không được chia sẻ trên Snap Map.

Nếu bạn đã cập nhật ứng dụng và bạn không từ chối, bạn có thể quay lại cài đặt để tắt tính năng:

  1. Đi đến trang Snap Map bằng cách đi đến màn hình Camera của bạn và chụm để zoom out. Điều này sẽ mở bản đồ.
  2. Nhấn biểu tượng Settings (cài đặt) (bánh răng) và bật Ghost Mode.

Khác với hầu hết ứng dụng nơi tắt dịch vụ vị trí trên tài khoản ngăn bạn thấy vị trí người khác, không phải trường hợp với Snapchat. Nếu bạn bè của bạn chưa bật Ghost Mode, bạn vẫn sẽ thấy vị trí của họ trên bản đồ, vì vậy có thể đáng giá để cho họ biết họ đang chia sẻ vị trí trực tuyến.

Cách an toàn nhất là đơn giản tắt bất kỳ dịch vụ vị trí nào liên quan đến ứng dụng, điều bạn có thể làm qua cài đặt điện thoại. Nếu bạn giữ dịch vụ vị trí bật, Snapchat chỉ có quyền truy cập vị trí khi ứng dụng mở. Nếu nó đóng, nó không thể theo dõi vị trí của bạn.

Snapchat có thể đã làm cho tính năng trở thành opt-in (chỉ tham gia khi đồng ý), nhưng họ có làm tốt đủ việc giải thích tính năng trước khi phát hành ra ngoài? Phản ứng dường như là một "không" dội.

Bạn nghĩ sao về Snap Map? Nó có phải rủi ro bảo mật nghiêm trọng? Snapchat có suy nghĩ kỹ về điều này không? Hãy cho chúng tôi biết trong bình luận.