WhatsApp đã tung ra tính năng mới đưa ứng dụng nhắn tin của họ ngang hàng với các ứng dụng xã hội khác: khả năng gửi ảnh hoặc video mà người nhận chỉ có thể xem một lần trước khi nó tự hủy.
Chúng tôi lần đầu viết về tính năng này hồi tháng 6 khi nó vào beta, nhưng bây giờ nó chỉ là một phần tiêu chuẩn của ứng dụng.
Chúng tôi sẽ giải thích trong vài bước đơn giản cách sử dụng tính năng View Once (Xem một lần)... nhưng cũng cách vượt qua nó.
Tóm tắt nhanh
- Thời gian hoàn thành: 5 phút
- Công cụ cần thiết: Không có
Cập nhật WhatsApp

Chris Martin / Foundry
Bạn có thể cập nhật WhatsApp bằng cách truy cập Google Play Store hoặc Apple App Store và kiểm tra cập nhật có sẵn.
2.Tìm ảnh hoặc video để chia sẻ

Marie Black / Foundry
Để gửi ảnh hoặc video biến mất, mở cuộc trò chuyện hiện có với liên hệ hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện mới. Để đính kèm hình ảnh vào tin nhắn, bạn có thể nhấn biểu tượng máy ảnh và chụp ảnh/video mới, hoặc nhấn biểu tượng ghim (paperclip) và chọn từ Gallery (Thư viện).
Đừng nhấn Send (Gửi) ngay…
3.Nhấn biểu tượng View Once

Marie Black / Foundry
Bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng mới xuất hiện trong trường văn bản ngay bên trái nút Send: một hình tròn với số 1 ở giữa. Nhấn biểu tượng này.
Lần đầu tiên bạn làm vậy, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên thông báo "Photo set to view once" (Ảnh được đặt xem một lần) vì vậy sẽ biến mất khi người nhận đã mở và xem nó một lần. Nhấn vào nó cũng sẽ thấy nó chuyển từ trắng sang xanh lá để bạn biết nó đã được bật.
4.Gửi tin nhắn

Marie Black / Foundry
Nhấn nút Send và một tin nhắn sẽ xuất hiện trong luồng trò chuyện hiển thị biểu tượng View Once và xác nhận một ảnh hoặc video đã được gửi, nhưng bạn không thể xem media đó.
Sau khi media được xem, tin nhắn sẽ thay đổi từ 'Photo' (Ảnh) hoặc 'Video' thành 'Opened' (Đã mở) và số 1 sẽ biến mất từ biểu tượng. Người nhận sẽ thấy cùng thông báo trên điện thoại của họ, và sẽ không còn xem được media đó nữa.
Cách chụp màn hình ảnh trên WhatsApp mà người gửi không biết
Trong cửa sổ bật lên xuất hiện khi bạn lần đầu sử dụng View Once, bạn được nói rằng nó ở đó để cải thiện quyền riêng tư, nhưng được cảnh báo rằng người nhận vẫn có thể chụp màn hình hoặc quay màn hình.
WhatsApp không nói cho bạn biết là khác với các ứng dụng xã hội khác (ví dụ Snapchat và Instagram), nó sẽ không thông báo cho bạn nếu ai đó làm chính xác điều đó. Điều này có nghĩa là ảnh hoặc video bạn nghĩ sẽ tự hủy có thể thực sự vẫn lội lội ở đâu đó mà bạn không biết.
Theo WABetaInfo, WhatsApp nói đây là vì lợi ích của bạn. Huh?
Vì rất dễ để vượt qua các cơ chế ngăn chặn chụp màn hình mà không cho người gửi biết, WhatsApp nói nó không muốn đưa người dùng vào cảm giác an toàn sai lầm bằng cách cho phép họ giả định sai rằng không thể chụp màn hình mà không bị họ biết.
Đọc tiếp:
- Cách sử dụng tính năng tin nhắn biến mất của WhatsApp
- Cách xóa tin nhắn WhatsApp trước khi được đọc