Google Photos là nền tảng tuyệt vời để sao lưu tất cả ảnh trên điện thoại. Google Photos là ứng dụng thư viện mặc định cho nhiều người dùng nhờ tính năng nổi bật như tự động đồng bộ ảnh thiết bị lên đám mây. Tuy nhiên, một số người cảm thấy khi thêm ảnh vào Google Photos, chúng cũng hiển thị trên điện thoại. Hơn nữa, một số người lo ngại quyền riêng tư khi tài khoản Google lưu tất cả ảnh lên sao lưu đám mây. Do đó, bạn có thể muốn xóa tài khoản khỏi Google Photos mà bạn cảm thấy không an toàn hoặc là tài khoản chia sẻ.
5 Cách Xóa Tài Khoản Khỏi Google Photos
Lý Do Xóa Tài Khoản Khỏi Google Photos
Có thể có vài lý do bạn muốn xóa tài khoản khỏi Google Photos. Lý do chính có thể là, bạn không đủ dung lượng trên Google Photos và không muốn mua thêm dung lượng. Lý do khác người dùng thích xóa tài khoản khỏi Google Photos là lo ngại quyền riêng tư khi tài khoản không an toàn hoặc nhiều người truy cập tài khoản.
Phương Pháp 1: Dùng Google Photos Không Cần Tài Khoản
Bạn có tùy chọn ngắt kết nối tài khoản khỏi Google Photos và dùng dịch vụ không cần tài khoản. Khi dùng Google Photos không có tài khoản, nó sẽ hoạt động như ứng dụng thư viện offline bình thường.
1. Mở Google Photos trên thiết bị sau đó nhấn vào biểu tượng Hồ sơ từ góc trên bên phải màn hình. Phiên bản cũ của app có biểu tượng hồ sơ ở bên trái màn hình.
2. Bây giờ, nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống cạnh tài khoản Google và chọn 'Use without an account' (Sử dụng không cần tài khoản).
Đó là xong; bây giờ Google Photos sẽ hoạt động như ứng dụng thư viện thông thường mà không có tính năng sao lưu. Nó sẽ xóa tài khoản khỏi Google Photos.
Phương Pháp 2: Tắt Tùy Chọn Sao Lưu Và Đồng Bộ
Nếu bạn không biết cách hủy liên kết Google Photos khỏi sao lưu đám mây, bạn có thể dễ dàng tắt tùy chọn sao lưu và đồng bộ trên app Google Photos. Khi tắt tùy chọn sao lưu, ảnh thiết bị sẽ không đồng bộ lên đám mây.
1. Mở app Google Photos trên thiết bị và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ. Bây giờ, vào Photos settings hoặc nhấn vào Settings (Cài đặt) nếu dùng phiên bản cũ.
2. Nhấn vào Backup and sync (Sao lưu và đồng bộ) sau đó tắt công tắc 'Backup and sync' để dừng ảnh đồng bộ lên đám mây.
Đó là xong; ảnh của bạn sẽ không đồng bộ với Google Photos, và bạn có thể dùng Google Photos như app thư viện thường.
Phương Pháp 3: Xóa Hoàn Toàn Tài Khoản Khỏi Google Photos
Bạn có tùy chọn xóa hoàn toàn tài khoản khỏi Google Photos. Khi xóa tài khoản Google, nó sẽ đăng xuất bạn khỏi dịch vụ Google khác như Gmail, YouTube, Drive, hoặc khác. Bạn cũng có thể mất mọi dữ liệu đã đồng bộ với Google Photos. Vì vậy, nếu muốn xóa hoàn toàn tài khoản khỏi Google Photos, bạn phải xóa nó từ chính điện thoại.
1. Mở Settings (Cài đặt) trên Android hoặc iOS sau đó cuộn xuống và nhấn vào tab 'Accounts and sync' (Tài khoản và đồng bộ).
2. Nhấn vào Google để truy cập tài khoản sau đó Chọn tài khoản Google bạn đã liên kết với Google Photos.
3. Nhấn vào More (Thêm) từ dưới màn hình sau đó nhấn 'Remove account' (Xóa tài khoản).
Phương pháp này sẽ xóa hoàn toàn tài khoản khỏi Google Photos, và ảnh sẽ không còn đồng bộ với Google Photos. Tuy nhiên, bạn sẽ không dùng được dịch vụ Google khác như Gmail, Drive, lịch, hoặc khác với tài khoản bạn đang xóa.
Phương Pháp 4: Chuyển Đổi Giữa Nhiều Tài Khoản
Nếu bạn có nhiều tài khoản Google và muốn chuyển sang tài khoản khác trên Google Photos, bạn phải tắt sao lưu và đồng bộ trên tài khoản đầu tiên. Sau khi tắt sao lưu trên tài khoản đầu, bạn có thể đăng nhập Google Photos dùng tài khoản thứ hai và bật sao lưu. Đây là cách ngắt kết nối tài khoản khỏi Google Photos:
1. Mở Google Photos trên thiết bị và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ từ trên cùng sau đó vào Settings hoặc Photos settings tùy phiên bản Google Photos.
2. Nhấn vào Backup and sync (Sao lưu và đồng bộ) sau đó tắt công tắc 'Back up and sync'.
3. Bây giờ, quay lại màn hình chính Google Photos và lại nhấn vào biểu tượng Hồ sơ từ trên.
4. Nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống cạnh tài khoản Google sau đó chọn 'Add another account' (Thêm tài khoản khác) hoặc chọn tài khoản bạn đã thêm vào thiết bị.
5. Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản mới, nhấn vào biểu tượng Hồ sơ từ trên màn hình và vào Photos Settings (Cài đặt ảnh) hoặc Settings.
6. Nhấn vào Back up and sync và bật công tắc 'Backup and sync'.
Đó là xong, bây giờ tài khoản trước bị xóa, và ảnh mới sẽ sao lưu trên tài khoản mới.
Phương Pháp 5: Xóa Tài Khoản Google Khỏi Thiết Bị Khác
Đôi khi, bạn có thể đăng nhập tài khoản Google dùng thiết bị bạn bè hoặc thiết bị công cộng. Nhưng, bạn quên đăng xuất. Trong tình huống này, bạn có thể từ xa xóa tài khoản khỏi Google Photos từ thiết bị khác. Khi để tài khoản Google đăng nhập trên điện thoại người khác, họ dễ dàng truy cập ảnh qua Google Photos. Tuy nhiên, bạn có tùy chọn dễ dàng đăng xuất tài khoản Google từ thiết bị người khác.
Trên Smartphone
1. Mở Google Photos và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ từ góc trên bên phải sau đó nhấn Manage your Google account (Quản lý tài khoản Google).
2. Vuốt tab từ trên và vào tab Security (Bảo mật) sau đó cuộn xuống và nhấn vào Your devices (Thiết bị của bạn).
3. Cuối cùng, nhấn vào ba chấm dọc cạnh thiết bị kết nối từ nơi bạn muốn đăng xuất và nhấn 'Sign out' (Đăng xuất).
Trên Desktop
1. Mở Google Photos trên trình duyệt Chrome và đăng nhập vào tài khoản Google nếu chưa đăng nhập.
2. Nhấn vào biểu tượng Hồ sơ từ góc trên bên phải màn hình trình duyệt. và nhấn Manage your Google account.
3. Vào tab Security từ panel trái màn hình. và cuộn xuống nhấn 'Your Devices' (Thiết bị của bạn).
4. Cuối cùng, bạn sẽ thấy danh sách tất cả thiết bị kết nối, nhấn vào thiết bị muốn xóa, và nhấn Sign out (Đăng xuất).
Cách này, bạn dễ dàng đăng xuất tài khoản Google mà bạn quên đăng xuất trên thiết bị khác.
Câu Hỏi Thường Gặp (FAQs)
Làm thế nào để hủy liên kết điện thoại khỏi Google Photos?
Để ngắt kết nối điện thoại hoặc tài khoản khỏi Google Photos, bạn có thể dễ dàng dùng Google Photos không cần tài khoản. Khi dùng Google Photos không tài khoản, nó hoạt động như app thư viện thường. Để làm này, vào Google Photos > nhấn biểu tượng hồ sơ > nhấn mũi tên xuống cạnh tài khoản > chọn use without an account để ngắt kết nối điện thoại khỏi Google Photos. App sẽ không còn sao lưu ảnh lên đám mây.
Làm thế nào để xóa Google Photos khỏi thiết bị khác?
Tài khoản Google cung cấp xóa tài khoản từ thiết bị khác dễ dàng. Để làm này, mở app Google Photos trên thiết bị và nhấn biểu tượng hồ sơ. Nhấn Manage your Google account > security > your devices > nhấn thiết bị muốn ngắt liên kết tài khoản và cuối cùng nhấn sign out.
Khuyến Nghị:
- Thay Đổi Tên, Số Điện Thoại Và Thông Tin Khác Trong Tài Khoản Google
- Khắc Phục Google Photos Không Tải Lên Ảnh Trên Android
- Cách Chỉnh Sửa Video Trong Google Photos Cho Android
- 3 Cách Chặn Quảng Cáo YouTube Trên Android
Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích, và bạn dễ dàng xóa hoặc hủy liên kết tài khoản khỏi Google Photos. Nếu thích bài viết, cho chúng tôi biết trong bình luận bên dưới.