Ổ cứng ngoài và thiết bị khác cung cấp cách tuyệt vời chia sẻ tệp cá nhân hoặc tạo bản sao lưu. Bạn có thể đã nhận thấy tùy chọn xóa an toàn (góc dưới bên phải) trên khay biểu tượng bất cứ khi nào bạn kết nối ổ ngoài với máy tính. Mục đích của tùy chọn này là kiểm tra xem có ứng dụng nào đang truy cập dữ liệu ổ của bạn hay không. Nếu một ứng dụng vẫn có handle mở đến ổ ngoài thì Windows sẽ cảnh báo bạn trước khi đẩy ổ ra. Tất cả chỉ để đảm bảo dữ liệu của bạn an toàn. Thường thì, nếu bạn nhận thông báo này khi nhấp vào tùy chọn xóa an toàn USB, bạn có thể đơn giản đóng tất cả ứng dụng và nó sẽ cho phép bạn đẩy ổ an toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ tiếp tục thấy thông báo cảnh báo và Windows sẽ không cho phép bạn đẩy ổ ngoài. Điều này có thể khá rắc rối vì sẽ không có gì bạn có thể làm trong tình huống này. Bạn có thể bỏ qua cảnh báo Windows nhưng bạn sẽ có cơ hội lớn mất dữ liệu.
Vấn đề này do dịch vụ tên Distributed Link Tracking Client gây ra. Dịch vụ này giữ handle mở đến thư mục ẩn System Volume Information cũng như tệp tracking.log. Vì dịch vụ này giữ handle mở với ổ ngoài của bạn, bạn sẽ không thể xóa an toàn ổ ngoài.
Phương pháp 1: Tắt Distributed Link Tracking Client
Giải pháp phổ biến nhất cho vấn đề này là đơn giản tắt dịch vụ gây ra vấn đề này. Làm theo các bước dưới đây để tắt dịch vụ Distributed Link Tracking Client
Lưu ý: Trước khi làm theo các bước dưới đây, hãy nhớ dịch vụ hệ thống tồn tại vì lý do. Tắt dịch vụ hệ thống có thể gây vấn đề nghiêm trọng hoặc tại thời điểm tắt hoặc sau này. Nhiều khi dịch vụ làm nhiều hơn những gì chúng ta biết hoặc tài liệu nói. Vì vậy, hãy tắt dịch vụ này trên rủi ro của bạn. Nếu bạn muốn biết trách nhiệm của dịch vụ này thì chúng tôi đã bao gồm ở cuối phương pháp này.
- Giữ Phím Windows và nhấn R
- Gõ services.msc và nhấn Enter

- Tìm dịch vụ tên Distributed Link Tracking Client và nhấp đúp vào nó

- Chọn Đã tắt từ menu thả xuống trong Loại khởi động

- Nhấp Dừng nếu trạng thái dịch vụ đang chạy
- Nhấp Áp dụng sau đó chọn ok

Vấn đề của bạn nên được giải quyết khi bạn hoàn tất các bước trên.
Distributed Link Tracking Client làm gì?
Có vài việc dịch vụ này làm. Nhưng, như đã nhắc trước, đây có thể không phải danh sách trách nhiệm hoàn chỉnh của dịch vụ này.
Trách nhiệm chính của dịch vụ này là "Duy trì liên kết với tệp NTFS trong máy tính của bạn hoặc qua miền". Nó đơn giản nghĩa là dịch vụ này theo dõi tệp gốc và các phím tắt của chúng. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn di chuyển tệp gốc đến đường dẫn mới hơn, dịch vụ này sẽ cập nhật đường dẫn của phím tắt cũng vậy. Cách này liên kết sẽ không bị đứt và mọi thứ sẽ tiếp tục hoạt động. Mặt khác, nếu bạn tắt dịch vụ này thì di chuyển tệp gốc có thể làm hỏng phím tắt tệp của bạn. Vì vậy, bạn sẽ phải đối mặt với điều đó cũng vậy.
Điều khác nó được dùng là với ứng dụng diệt virus AVG. Ứng dụng này dùng dịch vụ Distributed Link Tracking Client để quét tệp và thư mục. Vì vậy, nếu bạn có ứng dụng diệt virus AVG thì hãy cân nhắc lại việc tắt dịch vụ này.
Phương pháp 2: Cập nhật Windows
Nếu bạn không muốn rủi ro tắt dịch vụ Distributed Link Tracking Client thì bạn có thể chờ Cập nhật Windows. Hoặc, nếu bạn chưa cập nhật Windows, hãy cài đặt bản Cập nhật Windows mới nhất nếu bạn chưa cập nhật hệ thống. Rất nhiều người dùng nhận thấy vấn đề này được giải quyết sau Cập nhật Windows.
Vì vậy, hãy cài đặt bản Cập nhật Windows mới nhất trên hệ thống nếu bạn chưa làm.