Sử dụng Snapchat rất vui. Bạn có thể gửi snap đáng yêu cho bạn bè và trò chuyện trên nền tảng dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi, bạn không muốn những người nhất định phiền bạn nữa. May mắn thay, Snapchat cho phép bạn xóa hoặc chặn bạn bè khỏi danh sách Người Dùng Snapchat của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn xóa ai đó khỏi tài khoản Snapchat của bạn, hãy học cách xóa ai đó khỏi Snapchat mà không cần họ biết.
Bài viết này sẽ thảo luận cách xóa hoặc chặn bạn bè và thêm lại họ nếu bạn thay đổi ý định. Vì vậy, hãy biết cách unfriend (hủy kết bạn) trên Snapchat mà không thông báo cho họ.
Cách Xóa Bạn Bè Khỏi Snapchat?
Khi xóa bạn bè khỏi danh sách bạn bè đã thêm, họ sẽ không còn thấy bất kỳ Private Charms và Stories nào của bạn. Tuy nhiên, họ có thể thấy nội dung bạn đã đặt là Công khai. Ngoài ra, nếu cài đặt quyền riêng tư của bạn cho phép, họ có thể gửi snap cho bạn hoặc bắt đầu một Cuộc Trò Chuyện cũng được.
Các Bước Để Xóa Bạn Bè Khỏi Danh Sách Bạn Bè
Làm theo các bước này để học cách xóa ai đó khỏi Snapchat mà không cần họ biết:
Bước 1: Mở Snapchat. Đi đến biểu tượng Hồ Sơ ở góc trên bên trái và nhấn vào nó, ở đây bạn sẽ thấy phần – Bạn Bè. Nhấn vào Bạn Của Tôi (My Friends), và bạn sẽ thấy danh sách tất cả bạn bè được thêm vào tài khoản Snapchat của bạn.

Bước 2: Tìm bạn bè mà bạn muốn xóa khỏi danh sách của bạn. Bây giờ nhấn & giữ tên bạn bè.

Bước 3: Nhấn vào Thêm (More).

Bước 4: Bây giờ Nhấn vào Xóa Bạn Bè (Remove Friend).

Sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận nếu bạn muốn xóa người dùng; nhấn vào Xóa (Remove).
Đây là cách unfriend trên Snapchat mà không thông báo vì không có tin nhắn nào được gửi cho bạn bè của bạn.
Thay vào đó, bạn cũng có thể sử dụng các bước này:
Một cách khác để học cách unadd (hủy thêm) ai đó trên Snapchat mà không cần họ biết là qua phần Chat.
Bước 1: Vuốt từ bên trái màn hình sang phải để lấy Chat trên màn hình.

Bước 2: Bây giờ nhấn tên người dùng của bạn bè bạn muốn xóa.
Bước 3: Đi đến giao diện chat và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của họ ở góc trên bên trái.

Bước 4: Tìm ba chấm được sắp xếp ngang từ góc trên bên phải và nhấn nó.
Bước 5: Bây giờ nhấp vào tùy chọn Xóa Bạn Bè (Remove Friend).

Sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận nếu bạn muốn xóa người dùng; nhấn vào Xóa (Remove).
Lưu Ý: Khi bạn đã chặn, xóa, hoặc tắt tiếng một bạn bè, họ sẽ không còn có sẵn trên màn hình Khám Phá (Discover).
Cách Chặn Bạn Bè Trên SnapChat?
Nếu bạn không muốn bạn bè của bạn thấy Charms hoặc Story của bạn, bạn có thể chặn bạn bè đó. Bằng cách chặn họ, họ sẽ không thể gửi cho bạn chat và snap cũng. Để học cách chặn ai đó trên snapchat mà không cần họ biết, bạn có thể sử dụng hai phương pháp.
Các bước để chặn bạn bè trên Snapchat:
Phương pháp đầu tiên cho bạn để học cách chặn ai đó trên snapchat mà không cần họ biết là cách truyền thống bằng cách kiểm tra Danh Sách Bạn Bè.
Bước 1: Đi đến biểu tượng Hồ Sơ ở góc trên bên trái và nhấn vào nó, ở đây bạn sẽ thấy phần – Bạn Bè. Nhấn vào Bạn Của Tôi (My Friends), và bạn sẽ thấy danh sách tất cả bạn bè được thêm vào tài khoản Snapchat của bạn.

Bước 2: Tìm bạn bè mà bạn muốn chặn, sau đó nhấn và giữ tên của anh ấy/cô ấy.

Bước 3: Bây giờ nhấn Thêm (More)

Bước 4: Bây giờ nhấn vào tùy chọn Chặn (Block).

Sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận nếu bạn muốn chặn người dùng, nhấn vào Chặn (Block).
Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các bước dưới đây cũng được:
Phương pháp này nói cho bạn cách chặn ai đó trên snapchat mà không cần họ biết với phần Chat.
Bước 1: Làm vuốt sang phải để lấy màn hình Chat.

Bước 2: Bây giờ nhấn tên người dùng của bạn bè bạn muốn chặn.
Bước 3: Đi đến giao diện chat và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của họ ở góc trên bên trái

Bước 4: Tìm ba chấm được sắp xếp ngang từ góc trên bên trái và nhấn nó.
Bước 5: Nhấn vào Chặn (Block) để chặn bạn bè của bạn.

Sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận nếu bạn muốn chặn người dùng, nhấn vào Chặn (Block).
Cách Bỏ Chặn Bạn Bè Trên SnapChat?
Trong trường hợp bạn đã thay đổi ý định và muốn làm bạn với người bạn đã chặn trước đó, bạn có thể làm điều đó dễ dàng.
Khi bạn bỏ chặn một bạn bè, anh ấy/cô ấy sẽ có thể gửi cho bạn Chat & Snap. Cũng, họ có thể thấy Charms và Stories của bạn.
Các bước để bỏ chặn Bạn Bè của bạn:
Bước 1: Tìm biểu tượng hồ sơ nằm ở góc trên bên trái.

Bước 2: Đi đến Cài Đặt (Settings).

Bước 3: Cuộn xuống dưới cùng để tìm tùy chọn Đã Chặn (Blocked).

Bước 4: Nhấn nút x bên cạnh tên bạn bè mà bạn muốn bỏ chặn

Một hộp thoại xác nhận hành động của bạn sẽ bật lên; nhấn vào Có để bỏ chặn người đó.
Vậy là xong, các Snapchatters! Bây giờ bạn có thể unadd ai đó trên Snapchat mà không cần họ biết. Theo cách này, bạn có thể kiểm soát ai có thể gửi snap hoặc chat cho bạn và theo dõi ai có thể thấy stories và charms của bạn.
Các Câu Hỏi Thường Gặp
C1. Điều gì xảy ra khi bạn unadd ai đó trên Snapchat?
Nếu bạn đang cố gắng xóa ai đó khỏi tài khoản Snapchat của bạn, có thể làm được. Khi bạn xóa họ khỏi danh sách bạn bè, họ sẽ không được thông báo về điều đó. Nhưng sẽ được tìm thấy bởi họ chỉ khi họ không thể thấy hồ sơ hoặc stories của bạn nếu nó được đặt là Riêng tư. Cũng, họ sẽ không nhắn tin cho bạn hoặc tag bạn trong snap của họ nếu không có sự cho phép của bạn.
C2. Khi bạn chặn ai đó trên Snapchat, Họ vẫn có thể thấy tin nhắn không?
Vì Snapchat xóa văn bản tự động từ chat, hầu hết chúng biến mất. Nhưng nếu bạn đã gửi cho ai đó một tin nhắn và sau đó chặn họ, họ sẽ không còn thấy những tin nhắn văn bản đó.
C3. Tôi có thể thấy hồ sơ của ai đó sau khi tôi xóa họ khỏi tài khoản Snapchat của tôi không?
Có, bạn có thể xem hồ sơ và stories của họ nếu đó là tài khoản công khai. Đối với tài khoản riêng tư, bạn phải là bạn bè với họ để xem hồ sơ và stories của họ.
Thích bài viết? Vui lòng chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.