Những điều cần biết
- Truy cập Facebook.com và chọn Tài khoản > Cài đặt > Chặn. Tìm người bạn muốn bỏ chặn và chọn Bỏ chặn.
- Ứng dụng Facebook: Chạm Menu > Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Chặn. Trong phần Người bị chặn, tìm người đó và chọn Bỏ chặn.
- Nếu trước đây bạn là bạn bè trên Facebook, bỏ chặn không tự động làm bạn lại. Bạn cần gửi lời mời kết bạn mới.
Bài viết này giải thích cách bỏ chặn ai đó trên phiên bản máy tính để bàn và ứng dụng di động của Facebook. Nếu bạn đã chặn ai đó trên Facebook nhưng cảm thấy đã đến lúc kết nối lại, mạng xã hội này giúp bạn dễ dàng đưa họ trở lại thế giới của bạn.
Cách bỏ chặn ai đó trên Facebook trên máy tính để bàn
Nếu bạn đang sử dụng Facebook qua trình duyệt web trên máy tính, đây là những gì bạn cần làm để bỏ chặn ai đó:
-
Truy cập Facebook.com và chọn biểu tượng tài khoản (tam giác ngược) từ góc trên bên phải.
-
Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.
-
Chọn Cài đặt.
-
Từ menu bên trái, chọn Chặn.
-
Trong phần Chặn người dùng, bạn sẽ thấy tên những người bạn đã chặn trước đó. Tìm người bạn muốn bỏ chặn và chọn Bỏ chặn.
-
Facebook sẽ giải thích những gì sẽ xảy ra khi bạn bỏ chặn người này. Chọn Xác nhận để bỏ chặn họ.
Nếu trước đây bạn là bạn bè trên Facebook, bỏ chặn ai đó không tự động làm bạn lại. Bạn sẽ cần gửi lời mời kết bạn mới, và lời mời đó phải được chấp nhận, để trở thành bạn bè trên Facebook lần nữa.
Chặn ai đó trên Facebook nghiêm trọng hơn là hủy kết bạn, ngủ quên hoặc bỏ theo dõi. Khi bạn chặn ai đó, bạn và người đó vô hình lẫn nhau trên Facebook.
Bỏ chặn ai đó trên ứng dụng Facebook
Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook trên iOS hoặc Android, đây là những gì bạn cần làm để bỏ chặn ai đó:
-
Mở ứng dụng Facebook và chạm Menu (ba gạch) từ góc dưới bên phải.
Trên thiết bị Android, chạm Menu (ba gạch) ở góc trên bên phải màn hình.
-
Chạm Cài đặt & Quyền riêng tư.
-
Chạm Cài đặt.
-
Cuộn xuống phần Quyền riêng tư và chạm Chặn.
-
Trong phần Người bị chặn, bạn sẽ thấy tên những người bạn đã chặn trước đó. Tìm người bạn muốn bỏ chặn và chọn Bỏ chặn.
-
Chọn Bỏ chặn để xác nhận.
Nếu trước đây bạn là bạn bè trên Facebook, bỏ chặn ai đó không tự động làm bạn lại. Bạn sẽ cần gửi lời mời kết bạn mới, và lời mời đó phải được chấp nhận, để trở thành bạn bè trên Facebook lần nữa.
Thêm về chặn và bỏ chặn
Khi bạn chặn một người dùng Facebook, họ không thể giao tiếp với bạn hoặc thấy bất cứ thứ gì bạn đăng, và bạn sẽ không thấy bất kỳ bài đăng hoặc bình luận nào của họ. Người bị chặn không thể mời bạn tham gia sự kiện, gửi lời mời kết bạn, xem hồ sơ của bạn hoặc gửi tin nhắn tức thì qua Messenger. Sẽ như thể bạn vô hình lẫn nhau trên Facebook. Một người không nhất thiết phải là bạn bè trên Facebook để bị chặn.
Bỏ chặn ai đó trên Facebook làm cho cả hai nhìn thấy nhau trở lại trên Facebook, nhưng nếu bạn trước đây là bạn bè trên Facebook, bạn sẽ không tự động khôi phục trạng thái bạn bè cho đến khi một trong hai gửi lời mời kết bạn và người kia chấp nhận.
Nếu bạn đã chặn ai đó trên Facebook, họ sẽ không được thông báo. Họ có thể nhận ra mình bị chặn nếu thử tìm kiếm tài khoản của bạn vì họ sẽ không thấy tên bạn trong kết quả tìm kiếm. Hoặc họ có thể nhận ra họ không thấy bài đăng của bạn.