Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Điện Thoại Thông Minh >> iPhone

So sánh: Đặt lại tất cả cài đặt vs Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

Reset all settings Vs Erase all content and settings (Đặt lại tất cả cài đặt vs Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt)

Tôi muốn tặng iPhone 8 cũ cho con trai, nên làm gì để xóa sạch. Tìm thấy tùy chọn reset trong Cài đặt. Nên chọn Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings) hay Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings)?

- Câu hỏi từ Cộng đồng Apple

Điều hướng nội dung:

  • Reset All Settings Vs Erase All Content and Settings: Nên chọn cái nào?
  • Phần 1. Reset All Settings làm gì?
  • Phần 2. Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt làm gì?
  • Các cách khác xóa toàn bộ nội dung và cài đặt trên iPhone
  • Cách 1. Xóa dữ liệu iPhone với iTunes
  • Cách 2. Xóa hoàn toàn dữ liệu iPhone với AOMEI MBackupper (không khôi phục được)

Nhiều tình huống cần reset cài đặt hoặc nội dung iPhone. Ví dụ, sau nhiều năm dùng, iPhone gặp sự cố, có thể reset cài đặt gốc. Hoặc muốn bán iPhone, cần xóa dữ liệu cá nhân trước.

May mắn có 2 tùy chọn reset iPhone: Reset All Settings, và Erase All Content and Settings. Nhưng nhiều người không biết khác biệt giữa "Reset All Settings" và "Erase All Content".

Tham khảo các phần sau, trình bày chi tiết về 2 thao tác, giúp bạn quyết định đúng đắn.

So sánh: Đặt lại tất cả cài đặt vs Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

Reset All Settings Vs Erase All Content and Setting: Nên chọn cái nào?

Phần 1. Reset All Settings làm gì?

Nghĩa là đưa tất cả cài đặt hệ thống iPhone về trạng thái khi xuất xưởng. Bạn dùng hầu hết app như bình thường nhưng đôi khi cần cấp quyền lại trong Cài đặt Riêng tư.

Bạn có thể thấy tùy chọn Đặt lại cài đặt mạng (Reset Network Settings). Dùng sửa lỗi mạng như cập nhật iOS không kết nối Internet. Hữu ích, nhưng vấn đề lớn là iPhone quên tất cả mật khẩu Wi-Fi đã lưu và lịch sử Bluetooth.

So sánh: Đặt lại tất cả cài đặt vs Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

Tại sao reset cài đặt iPhone?

Reset All Settings cũng khắc phục sự cố như iCloud backup bị treo. Nếu gặp vấn đề hệ thống, đây là giải pháp tốt.

Cần lưu ý: tùy chọn "Reset All Settings" làm mọi thứ "Reset Network Settings" làm. Sẽ tồi tệ nếu không nhớ mật khẩu phức tạp.

Phần 2. Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt làm gì?

Nếu chọn Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings), nghĩa là xóa mọi thứ trên iPhone bao gồm cài đặt và dữ liệu app. iPhone cần kích hoạt lại. Nghĩa là kết nối Wi-Fi, đăng nhập Apple ID, thiết lập iPhone như mới mua.

Tại sao chọn "Erase All Content and Settings"?

Thường có 3 lý do chính muốn xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt iPhone.

  • Tránh rò rỉ dữ liệu trước khi bán iPhone: Khi có iPhone mới, muốn bán thiết bị cũ hoặc tặng người khác. Xóa hoàn toàn dữ liệu cần thiết tránh hacker đánh cắp.
  • Giải phóng bộ nhớ iPhone: iPhone tăng dữ liệu mỗi ngày. Bạn thấy bộ nhớ đầy, xóa nội dung làm mới. Để an tâm, nên sao lưu iPhone ra máy tính để khôi phục thông tin hữu ích sau.
  • Khôi phục bản sao lưu iPhone: Mục đích thứ 3 xóa iPhone là khôi phục từ bản sao lưu iCloud trước. Thực tế, đây là cách duy nhất dùng bản sao lưu iCloud, vì tùy chọn chỉ hiện sau khi thiết lập iPhone.

Nếu cảm thấy iPhone có vấn đề hệ thống nghiêm trọng hoặc virus, xóa sạch theo cách này giúp yên tâm. Hơn nữa, có cách khác xóa dữ liệu iPhone hoặc cứu iPhone.

Các cách khác xóa toàn bộ nội dung và cài đặt trên iPhone

Bây giờ bạn biết khác biệt giữa "Reset All Settings" và "Erase All Content and Settings". Nhưng đôi khi gặp sự cố dẫn đến trục trặc, nên reset trên máy tính.

Thêm vào đó, "Erase all content and settings" là xóa tất cả dữ liệu, nhưng vẫn có khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa. Vì vậy, giới thiệu cách khác xóa dữ liệu iPhone.

Cách 1. Xóa dữ liệu iPhone với iTunes

Vấn đề có thể ngăn xóa dữ liệu iPhone trên iPhone, nhưng vẫn làm được trên máy tính. iTunes giúp reset iPhone về cài đặt gốc trên PC như trên iPhone. Nếu có bản sao lưu iTunes cũ, khôi phục sau khi thiết lập iPhone.

  1. Tải iTunes và cắm iPhone vào máy tính bằng USB.
  2. Sau khi biểu tượng thiết bị hiện góc trên trái, nhấn vào nó.
  3. Nhấn Khôi phục iPhone (Restore iPhone) reset iPhone về cài đặt gốc.

So sánh: Đặt lại tất cả cài đặt vs Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt

Cách 2. Xóa hoàn toàn dữ liệu iPhone với AOMEI MBackupper (không khôi phục được)

AOMEI MBackupper là công cụ xóa iOS chuyên nghiệp, xóa hoàn toàn dữ liệu iPhone bằng ghi đè. Cách phổ biến xóa iPhone tránh khôi phục dữ liệu.

Bên cạnh đó, dùng nó khắc phục sự cố không thể sửa. Giúp bỏ qua hướng dẫn thiết lập, nhanh chóng dùng iPhone.

  1. Tải AOMEI MBackupper và cắm iPhone vào máy tính bằng USB.
  2. Chọn Xóa iPhone (Erase iPhone) trên màn hình chính.
  3. Chọn Tự động kích hoạt iPhone và bỏ qua cài đặt ban đầu (Automatically activate iPhone and ignore initial settings) để nhanh dùng iPhone sau.
  4. Nhấn nút Xóa iPhone (Erase iPhone) làm sạch iPhone.

Kết luận

Khi cần dọn dẹp iPhone, bạn muốn sửa cài đặt hoặc xóa dữ liệu. Hướng dẫn cho lời khuyên hữu ích biết Reset All Settings vs Erase All Content and Settings.

AOMEI MBackupper khuyên dùng vì xóa iPhone và bảo vệ dữ liệu cùng lúc.

Chia sẻ hướng dẫn giúp thêm nhiều người.