Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Hệ Thống >> Windows

Quản lý Lịch sử Tìm kiếm Bing: Xem & Xóa để Bảo vệ Quyền riêng tư Tốt hơn

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft, Bing sẽ theo dõi mọi truy vấn tìm kiếm của bạn. Lịch sử này có thể hữu ích nếu bạn cần quay lại một nội dung đã tìm kiếm trước đây. Tuy nhiên, nó cũng là mối lo ngại về quyền riêng tư vì lịch sử tìm kiếm có thể tiết lộ nhiều thông tin cá nhân. Dưới đây là cách để bạn kiểm soát lại dữ liệu của mình.

Quản lý Lịch sử Tìm kiếm Bing: Xem & Xóa để Bảo vệ Quyền riêng tư Tốt hơn

Cách dễ nhất để xem lịch sử tìm kiếm là truy cập trực tiếp trang Bing. Từ trang chủ, nhấp vào menu hamburger (ba gạch ngang) ở góc trên bên phải. Chọn liên kết "Lịch sử tìm kiếm" (Search history) gần đầu menu thả xuống xuất hiện.

Giao diện Lịch sử tìm kiếm của Bing đơn giản nhưng đầy đủ chức năng. Lịch sử được phân chia theo ngày. Mặc định là một danh sách cuộn vô hạn hiển thị toàn bộ lịch sử. Bạn có thể lọc dữ liệu của tuần qua, tháng qua hoặc sáu tháng qua bằng các tab.

Quản lý Lịch sử Tìm kiếm Bing: Xem & Xóa để Bảo vệ Quyền riêng tư Tốt hơn

Bing hiển thị một biểu đồ cơ bản về các loại nội dung bạn tìm kiếm: Web, Hình ảnh, Video và Tin tức, tùy thuộc vào dịch vụ Bing bạn sử dụng.

Bạn có thể tìm kiếm các mục cụ thể trong lịch sử bằng thanh tìm kiếm dưới biểu đồ. Nhấp vào bất kỳ mục nào để mở lại trang kết quả tìm kiếm trên Bing.

Quản lý Lịch sử Tìm kiếm Bing: Xem & Xóa để Bảo vệ Quyền riêng tư Tốt hơn

Để tắt theo dõi lịch sử tìm kiếm, nhấp vào nút chuyển đổi "Hiển thị tìm kiếm mới ở đây" (Show new searches here) ở góc trên bên phải màn hình. Khi chuyển sang trạng thái Tắt, Bing sẽ ngừng ghi lại tất cả các tìm kiếm mới. Tuy nhiên, dữ liệu tìm kiếm hiện có vẫn được bảo留.

Để xóa toàn bộ dữ liệu đã lưu, nhấp vào liên kết "Chuyển đến trang tổng quan" (Go to dashboard) dưới mục "Quản lý lịch sử tìm kiếm của bạn". Đăng nhập tài khoản Microsoft khi được yêu cầu. Trên trang tổng quan Quyền riêng tư, bạn sẽ thấy một cái nhìn khác về lịch sử tìm kiếm. Nhấp vào nút "Xóa hoạt động" (Clear activity) để xóa tất cả các bản ghi đã lưu.