Khá giật mình khi thấy chúng ta đang vui vẻ chia sẻ bao nhiêu thông tin vị trí cho Google. Tính năng Timeline của Google giúp dễ dàng xem tất cả thông tin này một눈, cũng như tắt tính năng lưu vị trí và tải bản sao toàn bộ dữ liệu Maps.
Cách Xem Dữ Liệu Vị Trí Đã Lưu Trong Google Maps
Để xem tất cả chuyến đi đã lưu của Google trên bản đồ nhập từ điện thoại, hãy mở Google Maps Timeline.
Bạn cũng có thể đến Timeline bằng cách vào Google Maps khi đã đăng nhập, nhấp nút Menu > Dòng thời gian của bạn (Your Timeline).
Ở đây bạn sẽ thấy nhiều thông tin về nơi bạn đã đi: chuyến đi trên bản đồ, liên kết đến địa điểm thường đến nhất và liên kết đến tất cả chuyến đi đã lưu.
Bạn có thể duyệt chuyến đi theo ngày trên timeline hoặc theo vị trí. Nhấp vào một ngày sẽ hiển thị chuyến đi và vị trí đã lưu. Nhấp vào một vị trí sẽ cho bạn thấy lần cuối bạn đến nơi đó.
Khi nhấp vào chuyến đi cụ thể, bạn sẽ thấy thêm thông tin bao gồm phương tiện di chuyển, độ dài và thời gian chuyến đi.
Nếu bạn lưu ảnh vào Google Photos, bạn cũng có thể thấy ảnh liên quan đến những vị trí đó, nhưng tính năng này có thể tắt qua cài đặt Timeline.
Để tải xuống tất cả dữ liệu đã lưu vào Google Maps, vào Cài đặt > Tải bản sao tất cả dữ liệu của bạn.
Cách Xóa Lịch Sử Vị Trí Trong Google Maps
Tắt lịch sử vị trí là quy trình đơn giản một hoặc hai bước:
- Vào Điều khiển hoạt động Google (Google Activity Controls).
- Dưới Lịch sử vị trí (Location History), bật tắt tính năng. Trong cửa sổ bật lên, nhấp nút Tạm dừng (Pause).
Nếu bạn muốn xóa thông tin vị trí đã lưu trong Google Maps, làm theo:
- Vào Google Maps Timeline.
- Nhấp Cài đặt > Xóa tất cả lịch sử vị trí.
Nếu không muốn xóa toàn bộ lịch sử vị trí, bạn có thể xóa từng chuyến đi bằng cách nhấp vào chuyến đi để mở và nhấp biểu tượng thùng rác.
Nếu bạn không thoải mái với lượng thông tin chia sẻ cho Google, có nhiều lựa chọn thay thế Google Maps đáng cân nhắc.