Tính năng vị trí trên điện thoại Android có thể vừa là công cụ hữu ích vừa là nguyên nhân lo lắng.畢竟, không ai thích ý tưởng một tập đoàn khổng lồ theo dõi mọi di chuyển của bạn. Trước lo ngại ngày càng tăng về quyền riêng tư trong kỷ nguyên Internet, Android đã thêm tùy chọn để lịch sử vị trí bị xóa tự động. Dưới đây là các bước kích hoạt tùy chọn đó.
Tự Động Xóa Lịch Sử Vị Trí Trên Android
Có hai cách có thể để kích hoạt tính năng này trên điện thoại Android. Dưới đây là phương pháp đầu tiên và phương pháp thay thế nếu cái đầu không hiệu quả:
1. Vào Google Maps.

2. Vào tùy chọn Menu và cuộn xuống cho đến Settings.

3. Nhấp vào Settings và trên trang mở ra cuộn xuống cho đến khi tìm thấy tính năng "Maps History".

4. Điều này đưa bạn đến trang Maps Activity có tùy chọn "Choose to delete automatically".

5. Nhấp vào tab này để khám phá ba tùy chọn sau.

- Keep until I delete manually: Lịch sử vị trí sẽ được lưu trên điện thoại cho đến khi bạn quyết định tự xóa.
- Keep for 18 months: Lịch sử vị trí sẽ được lưu năm rưỡi, sau đó tự động xóa.
- Keep for 3 months: Tương tự tùy chọn trước, chỉ giờ thông tin tự động xóa mỗi ba tháng.
Sau khi chọn cài đặt ưa thích, nhấp Next, và trang sẽ xuất hiện cho thấy tùy chọn đã được lưu.
Phương Pháp Thay Thế:
1. Vào Google Maps trên thiết bị Android.
2. Ở góc trên trái ứng dụng là tùy chọn Menu.
3. Vào Menu và nhấp vào Timeline.
4. Ở góc trên phải, chọn tùy chọn Settings và nhấp vào Privacy.
5. Cuộn xuống cho đến Location Settings.
6. Chọn tùy chọn "Automatically Delete Location History".
7. Bạn sẽ lại được lựa chọn xóa lịch sử vị trí thủ công, tự động sau 18 tháng hoặc 3 tháng.
8. Nhấp tùy chọn ưa thích và nhấp Next, rồi Done.
Xóa Lịch Sử Vị Trí Qua Trình Duyệt Web
1. Trên trình duyệt web, vào trang Google Maps trong khi đăng nhập tài khoản Gmail.

2. Ở góc trên phải trang là menu Settings.

3. Đi đến tùy chọn Your Timeline gần cuối danh sách tùy chọn trong Menu.

4. Ở cuối trang là biểu tượng Gear cho cài đặt trang.
5. Nhấp vào biểu tượng, và từ menu thả xuống, chọn "Automatically Delete Location History".
6. Một lần nữa, bạn sẽ được đưa đến trang cung cấp tùy chọn xóa lịch sử vị trí thủ công, tự động sau 18 tháng, hoặc tự động sau 3 tháng.

7. Sau khi chọn tùy chọn và nhấp Next, bạn sẽ được trình bày trang giải thích chính xác điều khoản tùy chọn bạn chọn và cung cấp ngày chính xác đến khi lịch sử hiện tại sẽ bị xóa nếu đồng ý cài đặt mới.

8. Nhấp vào ô bên cạnh "I Understand That My Data Will Be Deleted" và nhấp Confirm.
Dữ liệu hiện có lâu hơn khoảng thời gian bạn chọn sẽ bị xóa, và cài đặt xóa lịch sử vị trí mới sẽ được lưu.
Kết Luận
Với tính năng này, bạn sẽ tiếp tục sử dụng tùy chọn theo dõi vị trí do Google cung cấp mà không lo công ty có quyền truy cập bản ghi vị trí của bạn sau 3 đến 18 tháng.