Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Kết Nối Mạng >> Internet

3 cách biết ai đã hủy kết bạn hoặc chặn bạn trên Facebook

Không lành mạnh khi ám ảnh về số lượng người theo dõi hoặc số bạn bè. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, bạn có thể muốn biết nếu ai đó đặc biệt đã hủy kết bạn bạn trên Facebook. Làm thế nào để biết ai đã hủy kết bạn bạn trên Facebook?

Hủy kết bạn vs Bỏ theo dõi vs Chặn

Thường có dấu hiệu rằng ai đó đã hủy kết bạn bạn, bỏ theo dõi bạn, hoặc chặn bạn trên Facebook, như không thấy cập nhật hoặc không thể tìm hồ sơ của họ trên Facebook. Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là họ đã hủy kết bạn bạn. Bạn có thể bị chặn hoặc đơn giản là bị bỏ theo dõi. Hãy tìm hiểu sự khác biệt bên dưới:

Hủy kết bạn (Unfriend): khi ai đó hủy kết bạn bạn trên Facebook, bạn sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của họ, và họ khỏi của bạn. Bạn vẫn có thể thấy hồ sơ của họ (theo khả năng hạn chế tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của họ) và gửi yêu cầu kết bạn lại.

Bỏ theo dõi (Unfollow): bỏ theo dõi hoạt động khác. Khi ai đó bỏ theo dõi bạn, người kia ngừng thấy cập nhật của bạn nhưng vẫn là bạn bè với bạn. Bỏ theo dõi hoạt động giống nhau cho hồ sơ cũng như nhóm/trang.

Chặn (Block): nếu bạn tìm kiếm hồ sơ của người đó nhưng không tìm thấy, đó là lúc bạn biết bạn đã bị người kia chặn trên Facebook. Bạn sẽ ngừng thấy bất kỳ cập nhật nào từ họ mà không có cách nào để giao tiếp.

Bây giờ bạn đã biết sự khác biệt tinh tế giữa bỏ theo dõi, hủy kết bạn, và chặn, hãy xem làm thế nào để biết ai đã hủy kết bạn bạn trên Facebook.

1. Bạn đang thấy bài đăng Công khai hay Riêng tư?

Có hai tùy chọn bạn nhận được khi tạo bài đăng mới cho Tường Facebook của mình. Bạn có thể đặt là "Công khai" hoặc "Bạn bè". Bài đăng công khai có thể xem được bởi tất cả, bất kể họ có trong danh sách bạn bè hay không. Bài đăng riêng tư dành cho những người trong danh sách bạn bè của bạn.

Bài đăng công khai có biểu tượng địa cầu, trong khi bài đăng chia sẻ với bạn bè có biểu tượng hai người.

Nếu bạn chỉ có thể xem bài đăng công khai từ một hồ sơ cụ thể, họ hoặc đã hủy kết bạn bạn hoặc chỉ đặt bài đăng công khai.

2. Kiểm tra danh sách bạn bè của bạn

Đây là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để tìm ra xem ai đó có còn muốn là bạn bè với bạn hay không.

Mở hồ sơ Facebook của bạn và vào danh sách bạn bè dưới trang hồ sơ. Bạn sẽ tìm thấy tất cả bạn bè được liệt kê bên trái với thanh tìm kiếm ở trên. Bắt đầu gõ tên để lọc kết quả.

Nếu bạn tìm thấy tên, bạn vẫn còn là bạn bè. Nếu không, họ đã hủy kết bạn bạn. Cũng có thể bạn đã bị chặn. Để chắc chắn không phải vậy, hãy đọc tiếp.

3. Hủy kết bạn hay Chặn? Tìm kiếm trên Facebook hồ sơ của họ

Chúng tôi đã ghi chú cách chặn và hủy kết bạn ai đó có thể có một số hiệu ứng tương tự. Để chắc chắn bạn đã bị hủy kết bạn và không bị chặn trên Facebook, hãy sử dụng thanh tìm kiếm trên trang chủ để tìm hồ sơ của người đó.

Bạn có thể tìm thấy một số hồ sơ khác với tên tương tự hoặc thậm chí cùng tên, nhưng nếu bạn không thấy hồ sơ của người bạn trong kết quả tìm kiếm, họ đã chặn bạn. Nếu bạn thấy tên của họ, bạn đã bị hủy kết bạn.

Điều gì phải làm nếu ai đó hủy kết bạn bạn

Bạn có tùy chọn gửi yêu cầu kết bạn mới cho người đó. Chỉ cần tìm kiếm hồ sơ, mở nó, và nhấp vào "Thêm bạn bè" để gửi yêu cầu kết bạn mới.

Có thể họ đã hủy kết bạn bạn trên động lực nhất thời và có thể cảm thấy khác bây giờ. Một tùy chọn khác có thể là gọi cho họ trước để tìm ra chuyện gì xảy ra nếu bạn không biết về vấn đề dẫn đến kết quả剧烈 này.

Bạn có thể vẫn xem cập nhật và ảnh của người đó nếu họ hủy kết bạn bạn?

Bạn có thể thấy hồ sơ của họ nhưng không phải cập nhật và ảnh của họ trừ khi chúng được chia sẻ công khai. Như đã thảo luận trước đó, một trong các cài đặt quyền riêng tư của Facebook cho phép người dùng chia sẻ cập nhật riêng tư với bạn bè của họ.

Nhiều thứ cũng sẽ phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của hồ sơ nói, nhưng phần lớn, bạn sẽ không thể xem, đăng, hoặc bình luận trên cập nhật và ảnh riêng tư của họ trừ khi bạn được gắn thẻ trong chúng. Những ảnh và cập nhật đó vẫn có thể hiển thị cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy một số cập nhật liên quan đến bạn bè chung mà bạn và người đó chia sẻ.

Câu hỏi thường gặp

1. Bạn có nhận thông báo khi ai đó hủy kết bạn bạn không?

Không. Facebook sẽ không gửi thông báo cho bạn nếu bạn đã bị ai đó hủy kết bạn. Điều tương tự cũng đúng nếu bạn đã bị chặn hoặc bỏ theo dõi.

2. Có ứng dụng bên thứ ba nào để tìm ra ai đã hủy kết bạn bạn trên Facebook không?

Ứng dụng iOS này và tiện ích mở rộng trình duyệt Chrome này sẽ giúp bạn tìm ra nếu ai đó đã hủy kết bạn bạn trên Facebook gần đây.

3. Nếu ai đó hủy kết bạn bạn trên Facebook, bạn có thể vẫn theo dõi họ không?

Có và không. Mỗi người dùng Facebook có thể quyết định ai có thể theo dõi họ sử dụng tùy chọn Ai có thể theo dõi tôi dưới "Cài đặt -> Cài đặt & quyền riêng tư -> Bài đăng công khai". Tùy thuộc vào cài đặt, bạn có thể hoặc không thể theo dõi hồ sơ của họ.