Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Xử Lý Sự Cố >> Apple

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

Nếu bạn muốn quản lý file media số với các dịch vụ lưu trữ đám mây thay thế trên thiết bị Apple, bạn có thể tắt iCloud Photos. Tuy nhiên, việc này có thể thay đổi cách ảnh và video của bạn được lưu trữ và truy cập. Hãy thảo luận xem chính xác điều gì xảy ra nếu bạn tắt iCloud Photos và tìm hiểu các bước thực hiện trên iPhone.

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

Bạn có thể quyết định tắt đồng bộ iCloud Photos do dung lượng bộ nhớ và lưu trữ hạn chế trên thiết bị Apple. Tuy nhiên, việc hiểu rõ hậu quả và ý nghĩa tiềm ẩn trước khi quyết định là rất quan trọng. Hãy đi sâu vào chủ đề này.

Tôi có mất ảnh nếu tắt iCloud không?

Không. Nếu bạn vô hiệu hóa iCloud Photos Library, ảnh và video hiện có được lưu trữ trong iCloud sẽ vẫn có thể truy cập và được lưu trữ đó. Tuy nhiên, bất kỳ ảnh hoặc video mới bạn chụp sẽ không tự động đồng bộ với iCloud và sẽ được lưu trữ độc quyền trên thiết bị. Nếu bạn trước đây đã bật iCloud Photo Library và quyết định tắt nó, ảnh và video hiển thị trên thiết bị sẽ là những thứ hiện đang được tải xuống từ iCloud.

Lưu ý: Nếu bạn xóa ảnh hoặc video khi iCloud Photo Library đang tắt, nó sẽ chỉ bị xóa khỏi thiết bị và vẫn được giữ lại trong iCloud.

Ảnh nào được lưu trữ trong iCloud?

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple cung cấp, có thể dùng để lưu trữ nhiều file, bao gồm ảnh. Các ảnh được lưu trữ trong iCloud có thể bao gồm:

  • Từ iPhone, iPad hoặc iPod touch: Nếu bạn đã bật tính năng iCloud Photos trên thiết bị, tất cả ảnh và video bạn chụp sẽ tự động tải lên iCloud và lưu trữ đó.
  • Từ Mac: Nếu bạn sử dụng ứng dụng Photos, bạn cũng có thể bật iCloud Photos để đồng bộ ảnh và video giữa Mac và các thiết bị khác.
  • Được chia sẻ với bạn: Nếu ai đó chia sẻ ảnh hoặc album với bạn bằng iCloud Photo Sharing, những ảnh đó cũng sẽ được lưu trữ trong iCloud.
  • Từ các ứng dụng khác: Một số ứng dụng cũng có thể sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh và dữ liệu khác. Ví dụ, nếu bạn dùng ứng dụng iMovie trên iPhone hoặc iPad, video bạn tạo có thể được lưu trong iCloud.

Bạn có thể tìm hiểu điều gì xảy ra với các ảnh đã lưu nếu bạn quyết định tắt iCloud trên thiết bị Apple thêm vào bài viết.

Đọc thêm: Điều gì xảy ra khi tôi xóa bản sao lưu iCloud?

Tôi có thực sự cần iCloud không?

Việc có cần iCloud hay không phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể của bạn.

  • Nếu bạn có nhiều thiết bị Apple và muốn truy cập và đồng bộ dữ liệu liền mạch, iCloud có thể rất hữu ích. Nó cung cấp các tính năng như sao lưu tự động, Find Me và album chia sẻ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
  • Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thiết bị Apple hoặc không sử dụng nhiều tính năng của iCloud, các lựa chọn thay thế như Google Drive hoặc Dropbox có thể là các lựa chọn khả thi để lưu trữ và truy cập file.

Cuối cùng, quyết định sử dụng iCloud phụ thuộc vào yêu cầu cá nhân của bạn.

Điều gì xảy ra nếu tôi tắt iCloud Photos?

Khi bạn vô hiệu hóa iCloud Photos trên thiết bị Apple, đồng bộ tự động ảnh và video lên iCloud sẽ dừng lại. Do đó, tất cả file media của bạn sẽ được lưu trữ độc quyền trên chính thiết bị, không tạo bản sao lưu trong iCloud. Điều này có nghĩa là bất kỳ ảnh hoặc video mới nào bạn chụp sẽ không được tải lên iCloud và sẽ không thể truy cập trên các thiết bị Apple khác liên kết với cùng tài khoản iCloud.

Làm thế nào để tắt iCloud trên iPhone mà không mất ảnh?

Để tắt iCloud photos trên iPhone mà không mất ảnh, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone.

2. Sau đó, nhấn vào Apple ID của bạn ở trên cùng.

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

3. Chọn iCloud từ menu.

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

4. Bây giờ, nhấn vào tùy chọn Photos (Ảnh).

5. Sau đó, tắt công tắc cho Sync this iPhone (Đồng bộ iPhone này) và nhấn vào Download Photos & Videos (Tải xuống ảnh & video).

Lưu ý: Đảm bảo bạn có đủ dung lượng trên iPhone vì nó sẽ tải ảnh đã lưu trên iCloud về điện thoại rồi mới tắt đồng bộ iCloud Photos.

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

6. Sau khi ảnh được tải xuống, quay lại cài đặt iCloud và tắt công tắc cho iCloud Backup (Sao lưu iCloud).

Hãy nhớ rằng nếu bạn tắt sao lưu iCloud Photos, ảnh iPhone của bạn sẽ không còn tự động sao lưu lên iCloud, nhưng không có gì xảy ra với ảnh đã lưu trên bộ nhớ iPhone.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tiếp tục sao lưu iPhone, bạn có thể sử dụng iTunes hoặc Finder trên máy tính để sao lưu thiết bị thay thế.

Đọc thêm: Top 15 công cụ Bypass Unlock iCloud tốt nhất

Tôi có thể xóa ảnh từ iPhone nhưng giữ lại trên iCloud không?

Có, bạn có thể xóa ảnh từ iPhone đồng thời giữ lại trên iCloud. Để làm điều đó, bạn phải bật Optimize iPhone Storage (Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone) trong cài đặt iCloud Photos. Nó lưu các phiên bản ảnh tối ưu hóa, dung lượng nhỏ hơn trên thiết bị và giữ nguyên phiên bản độ phân giải đầy đủ trong iCloud.

Khi bạn xem ảnh hoặc video, nó sẽ tải xuống phiên bản độ phân giải đầy đủ từ iCloud. Nếu bạn xóa ảnh hoặc video từ iPhone, nó sẽ xóa bản sao cục bộ nhưng giữ lại bản gốc trong iCloud. Vô hiệu hóa iCloud Photos hoặc tắt tối ưu hóa sẽ xóa các phiên bản tối ưu hóa khỏi thiết bị.

Làm thế nào để chỉ giữ ảnh trên iCloud?

Để chỉ giữ ảnh trên iCloud, bạn có thể làm theo các bước sau:

Lưu ý: Đảm bảo iPhone hoặc iPad của bạn đang kết nối Wi-Fi.

1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone và nhấn vào Apple ID.

2. Nhấn vào iCloud > Photos.

3. Bật công tắc cho tùy chọn Sync this iPhone. Nó sẽ tải tất cả ảnh của bạn lên iCloud và giữ chúng đó.

4. Tắt công tắc cho tùy chọn Optimize iPhone Storage nếu nó đang bật.

Lưu ý: Điều này sẽ đảm bảo ảnh độ phân giải đầy đủ được lưu trữ trên iCloud thay vì chỉ lưu phiên bản độ phân giải thấp trên thiết bị.

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

Nếu bạn đã hiểu điều gì xảy ra nếu tắt iCloud Photos và vẫn muốn xóa iCloud Photos, hãy làm theo phần tiếp theo.

Đọc thêm: Khắc phục iCloud Photos không đồng bộ với PC

Làm thế nào để xóa ảnh từ iCloud?

Bạn có thể xóa ảnh iCloud của mình với sự trợ giúp của các bước sau:

Lưu ý: Phương pháp này sẽ xóa tất cả ảnh và video khỏi tài khoản iCloud của bạn.

1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone.

2. Nhấn vào Apple ID của bạn ở trên cùng.

3. Nhấn vào iCloud.

4. Bây giờ, chọn Manage Storage (Quản lý dung lượng).

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

5. Tiếp theo, vuốt xuống và nhấn vào Photos.

6. Cuối cùng, nhấn vào tùy chọn Disable & Delete (Vô hiệu hóa & Xóa).

Tắt iCloud Photos: Ảnh hưởng đến ảnh và cách tắt an toàn

Bằng cách đọc hướng dẫn về điều gì xảy ra nếu tôi tắt iCloud Photos, bạn đã biết rằng việc tắt iCloud Photos ngăn chặn ảnh và video được tự động đồng bộ với tài khoản iCloud. Hãy để lại bình luận bên dưới và tiếp tục truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm hướng dẫn và mẹo hữu ích.