Computer >> Hướng Dẫn Máy Tính >  >> Phần Mềm >> Các Trình Duyệt

Cách đặt lại Google Chrome về trạng thái mặc định

Những điều cần biết

  • Mở Chrome chọn Menu (ba chấm) > Cài đặt > Nâng cao > Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.
  • Hộp thoại xác nhận sẽ hiện ra, chi tiết các thành phần sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định. Nhấn Đặt lại cài đặt để tiếp tục.
  • Sau khi đặt lại, bạn sẽ mất tiện ích mở rộng, chủ đề, URL trang chủ tùy chỉnh, thẻ khởi động tùy chỉnh, lịch sử duyệt web, dữ liệu trang web, và nhiều hơn nữa.

Bài viết này giải thích cách dùng Cài đặt nâng cao của Chrome để đặt lại trình duyệt web Google Chrome về trạng thái mặc định. Hướng dẫn bao gồm Chrome OS, macOS, Linux và Windows.

Cài đặt nâng cao: Đặt lại Google Chrome

Làm theo các hướng dẫn sau để đặt lại trình duyệt Chrome về trạng thái lúc bạn mới cài đặt nó.

  1. Mở trình duyệt Google Chrome của bạn.
  2. Chọn nút menu chính của Chrome ở góc trên bên phải cửa sổ trình duyệt.
  3. Khi menu thả xuống xuất hiện, chọn Cài đặt.
  4. Cuộn xuống cuối trang và nhấn Nâng cao.
  5. Cuộn xuống và chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.
  6. Hộp thoại xác nhận sẽ hiện ra, chi tiết các thành phần sẽ được khôi phục về trạng thái mặc định nếu bạn tiếp tục quá trình đặt lại. Nhấn Đặt lại cài đặt để tiếp tục.

Điều gì có thể xảy ra

Nếu việc đặt lại Chrome khiến bạn lo lắng, đó là điều đúng đắn. Đây là những gì có thể xảy ra nếu bạn quyết định đặt lại:

  • Tiện ích mở rộng và chủ đề sẽ trở nên không hoạt động.
  • Nếu nút trang chủ hiện đang hiển thị trên thanh công cụ chính của Chrome, nó sẽ không còn sau khi đặt lại.
  • Chrome sẽ xóa URL trang chủ tùy chỉnh.
  • Thay đổi đối với công cụ tìm kiếm mặc định của Chrome và các công cụ tìm kiếm đã cài đặt khác sẽ quay về trạng thái ban đầu.
  • Bạn sẽ mất các thẻ khởi động tùy chỉnh.
  • Chrome sẽ xóa trang Thẻ mới.
  • Quá trình đặt lại sẽ xóa lịch sử duyệt web, cookie, cache và dữ liệu trang web khác.

Nếu bạn đồng ý với những thay đổi này, nhấn Đặt lại cài đặt để hoàn tất quá trình khôi phục.

Khi đặt lại cài đặt trình duyệt Chrome, nó chia sẻ các mục sau với Google: ngôn ngữ, user agent, phiên bản Chrome, loại khởi động, công cụ tìm kiếm mặc định, tiện ích mở rộng đã cài đặt, và trang chủ có phải là trang Thẻ mới hay không. Nếu bạn không thoải mái chia sẻ các cài đặt này, hãy bỏ chọn tùy chọn Giúp cải thiện Google Chrome/Chromium bằng cách báo cáo cài đặt hiện tại trước khi nhấn Đặt lại.

Về việc đặt lại Chrome

Khi trình duyệt Chrome của Google tiếp tục phát triển, mức độ kiểm soát bạn có để sửa đổi hành vi của nó cũng tăng lên. Với hàng chục cài đặt có thể tùy chỉnh, bao gồm điều chỉnh chức năng trang chủ và sử dụng dịch vụ web và dự đoán, Chrome có thể cung cấp trải nghiệm duyệt web phù hợp với sở thích của bạn.

Tuy nhiên, với tất cả quyền lực ảo này, cũng đi kèm một số rủi ro tiềm ẩn. Dù các thay đổi bạn đã làm cho Chrome đang gây ra vấn đề, hoặc tệ hơn, xảy ra mà không có sự đồng ý của bạn (ví dụ: do phần mềm độc hại), việc đặt lại Chrome về trạng thái mặc định thường giải quyết được những vấn đề này.